Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách xin visa du lịch Đài Loan

Mục lục [Hiện]
 1. Du lịch Đài Loan xin visa dạng nào?
 2. Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan
 3. Những điều cần biết khi làm visa du lịch Đài Loan
 4. Mấu chốt để xin visa du lịch Đài Loan thành công

Hoang mang, bối rối và lo sợ là tâm trạng chung của các đương đơn khi chuẩn bị làm thủ tục visa đi Đài Loan. Vậy Đài Loan có gì đặc biệt khiến du khách Việt Nam bỏ qua mọi “lời đồn” về cách xin visa du lịch Đài Loan để được “mục sở thị” quốc gia này. Và làm visa du lịch Đài Loan có khó như bạn đang nghĩ? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết nhé!

Du lịch Đài Loan xin visa dạng nào?

Những du khách có nhu cầu đến Đài Loan du lịch sẽ làm thủ tục xin cấp visa du lịch thuộc diện visitor visa. Thời hạn tối đa của visa dạng này là 3 tháng.

Nhận tư vấn miễn phí

Nếu lần đầu du lịch Đài Loan, bạn sẽ được cấp phép lưu trú tối đa 14 ngày. Tuy nhiên, nếu lịch sử du lịch của bạn tốt, không gây ra những vấn đề phiền toái cho xã hội Đài Loan, bạn sẽ được phép nhập cảnh lần 2, lần 3,...

Visa du lịch Đài Loan thuộc diện visitor visa - Ảnh: Internet

Lưu ý: Nhập cảnh lần 2 chỉ áp dụng khi đương đơn đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple - entry visa).

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan

Hiện nay, công dân Việt Nam có 2 cách để xin thị thực du lịch Đài Loan. Ngoài việc nộp hồ sơ theo đúng quy trình tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, bạn còn có thể xin visa Đài Loan online. Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện để xin E-visa, bạn cần tuân thủ các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

STT

Thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa du lịch Đài Loan  
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Nếu đi tour phải có giấy chứng nhận hoạt động du lịch tại Đài Loan của công ty du lịch
 • Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan du lịch.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiếu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có),… Cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu. Đối với sổ tiết kiệm phải có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Kế hoạch tham quan tại Đài Loan phải rõ ràng. Liệt kê các điểm tham quan dự kiến. (Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa du lịch Đài Loan).
 • Đặt vé máy bay khứ hồi, book khách sạn. Bạn có thể liên hệ Vietnam Booking để có thông tin chi tiết về chuyến bay, khách sạn tại Đài Loan trong khi làm thủ tục.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, bạn tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí xin visa tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Tại TPHCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM

Nhận tư vấn miễn phí

Lưu ý:

 • Tất cả các loại giấy tờ chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan cần được dịch thuật – công chứng đầy đủ (Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa) tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại Tp. Hồ Chí Minh, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Mẫu đơn xin visa du lịch Đài Loan online - Ảnh: Internet

 • Bên cạnh đó, Đại sứ Đài Loan chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD. Vì thế, bạn cần đổi tiền Việt sang USD và mang theo khi nộp hồ sơ. Nếu đương đơn cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí theo quy định.

Bước 3: Đợi kết quả visa:

Nếu hồ sơ của bạn không nằm trong danh sách đen thì kết quả sẽ có sau 7 ngày làm việc. Đối với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể kéo dài đến 1 tháng. Để biết chính xác, quý khách nên liên hệ Đại sứ quán để làm rõ và giải quyết.

Những điều cần biết khi làm visa du lịch Đài Loan

Tính từ thời điểm này, công dân Việt Nam du lịch Đài Loan, thời hạn lưu trú sẽ giảm từ 30 ngày xuống tối đa còn 14 ngày. Nếu visa còn hạn, bạn có thể quay trở lại Đài Loan vào những lần tiếp theo (thời hạn cho những lần sau cũng chỉ tối đa 14 ngày).

Visa du lịch Đài Loan chỉ có hạn trong 3 tháng. Để tránh các trường hợp cập rập khi làm hồ sơ, bạn hãy nộp hồ sơ từ 1 đến 2 tháng trước ngày đi chính thức.

Đương đơn cần có mặt sớm tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Đối với mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến thật sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ. Thông thường phải đợi khá lâu, có khi phải đến ngày hôm sau mới được làm thủ tục. Trường hợp này, quý khách nên tìm chỗ nghỉ và hôm sau mang hồ sơ đã đóng dấu lên nộp.

Với những đương đơn có công việc bận, chưa thể sắp xếp được thời gian hoặc muốn lấy visa du lịch Đài Loan nhanh. Bạn có thể liên hệ với công ty làm visa chất lượng như Vietnam Booking.

Vẻ đẹp uy nghiêm của Phật Quang Sơn Tự khiến du khách không khỏi nao lòng - Ảnh: Internet

Thông thường, xin thị thực vào Đài Loan du lịch sẽ không phải phỏng vấn. Nhưng nếu Đại sứ quán yêu cầu, quý khách nên đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đúng giờ. Quan trọng nhất là giữ tâm thái bình tĩnh, tự tin, trả lời câu hỏi một cách trôi chảy, súc tích và thoải mái nhất.

Nhận tư vấn miễn phí

Mấu chốt để xin visa du lịch Đài Loan thành công

Trên thực tế, việc xin visa du lịch Đài Loan không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần quý khách có một lí lịch “sạch”, chứng minh được công việc, nghề nghiệp ổn định tại Việt Nam thì việc xin cấp thị thực du lịch Đài Loan sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Vậy có phải mấu chốt để xin thành công visa du lịch Đài Loan là “chứng minh công việc”? Nếu đúng thì đây là rào cản rất lớn cho những khách hàng làm công việc tự do, bởi không ai có thể chứng minh công việc cho bạn. Thậm chí, ngay cả khi đương đơn có công ty riêng cũng phải chứng minh được rằng doanh nghiệp của bạn làm ăn sinh lời mới có thể xin được visa vào Đài Loan du lịch.

Để không phải băn khoăn về vấn đề này, việc bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ đồng hành uy tín, mọi lo lắng, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết. Vietnam Booking – đại lý tư vấn, hỗ trợ làm visa nhanh chóng, giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đến với chúng tôi, visa du lịch Đài Loan chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công nhé bạn!

118 lượt xem | 07-11-2018, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên