Cách làm hồ sơ xin visa đi Bulgaria

Bulgaria là một quốc gia nằm ở khu vực đông nam châu Âu, có biên giới lãnh thổ với Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Nam và tiếp giáp biển Đen ở phía đông. Với nền văn hóa đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt có loài hoa hồng khoe sắc ở mọi nơi khiến nơi đây đã quyến rũ càng thêm thu hút. Như những quốc gia khác, để nhập cảnh vào Bulgaria bạn phải xin được visa. Vậy thủ tục, hồ sơ xin visa đi Bulgaria như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Bulgaria du lịch, thăm thân

Với loại thị thực này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp cho cơ quan lãnh sự:

1. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa

2. Tờ khai xin visa (điền các thông tin bằng tiếng Bulgaria hoặc tiếng Anh)

3. 01 ảnh có kích thước 4×6 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

4. CMND bản sao, Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), Giấy đăng ký kết hôn nếu có (bản sao)

5. Thư mời của người bảo lãnh (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích chuyến đi, nếu người mời đài thọ tài chính cho chuyến đi thì cần cung cấp những giấy tờ giá trị pháp lý kèm theo)

6. Lịch trình chi tiết chuyến đi

7. Cung cấp những giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập hàng tháng, tài chính hiện tại như Giấy đăng ký kinh doanh (chủ doanh nghiệp), hợp đồng lao động (nhân viên), bảng kê lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...

8. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch, thăm thân (có xác nhận của Công ty)

9. Booking vé máy bay, khách sạn nếu có

10. Bảo hiểm du lịch

visa di bulgaria

Hồ sơ xin visa đi Bulgaria công tác

1. Hộ chiếu bản chính, có chữ ký, còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa

2. 02 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

3. CMND bản sao, Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), Giấy đăng ký kết hôn nếu có (bản sao, công chứng)

4. Chứng minh công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất

5. Thư mời của công ty tại Bulgaria, trong đó nêu rõ thông tin của người mời/người được mời và công ty mời/công ty được mời, mục đích chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có

6. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

7. Lịch trình cụ thể của chuyến công tác

8. Giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn

9. Bảo hiểm du lịch có giá trị trong thời gian lưu trú ở Bulgaria

visa di bulgaria

Những lưu ý khi làm hồ sơ

  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Bulgaria hoặc tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc, có công chứng.
  • Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo trung thực và chính xác. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch hoặc giấy tờ giả mạo thì đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Bulgaria.
  • Bạn càng trình bày chi tiết lịch trình của chuyến đi, đồng thời chứng minh được có sự ràng buộc ở Việt Nam thì cơ hội đậu sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm hồ sơ xin visa đi Bulgaria, nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

482 lượt xem | 05-04-2017, Vietnam Booking