Mục lục [Hiện]
  1. TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN
  2. CHINH SÁCH THỊ THỰC CỦA NHẬT BẢN
    1. 2.1 1. Các quốc gia được miễn thị thực Nhật Bản
    2. 2.2 2. Đối với thẻ Doanh nhân APEC
  3. DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Giới thiệu về Nhật Bản, chính sách visa (thị thực) của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Nhưng trong mắt bạn bè quốc tế, Nhật bản không chỉ là một cường quốc kinh tế mà còn có một nền văn hóa lâu đời và vô cùng độc đáo. Điều đáng quý là những nét văn hóa truyền thống đó vẫn được người Nhật trân trọng, giữ gìn qua nhiều thế hệ. Bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ giới thiệu Nhật Bản qua những thông tin về du lịch, vị trí địa lý, khí hậu, chính sách visa của quốc gia này. Hãy tham khảo ngay nhé!

giới thiệu nhật bản

Nhật Bản là một trong những điểm đến nổi tiếng ở khu vực Châu Á. (Ảnh: Internet)

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

STT Thông tin Giải trình 
1 Tên nước Nhật Bản (Japan).
2 Vị trí địa lý Giới thiệu chung về Nhật Bản: Nhật Bản là một quốc gia hải đảo, nằm ở vùng đông Á, châu Á trên biển Thái Bình Dương. Quốc gia này giáp với rìa đông của biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc và vùng viễn đông của Nga.
3 Diện tích  377.972,28 km2, xếp hạng 62 thế giới.
4 Địa lý Quần đảo núi lửa này có khoảng gần 7,000 hòn đảo với 4 hòn đảo lớn là Hokkaido, Kyushu, Shikoku vàHonshu. Còn lại là các đảo nhỏ. Do vậy, Nhật Bản chủ yếu là đồi núi, rừng rậm và đồng bằng ven biển.
5 Khí hậu Nhật Bản có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt, tuy nhiên khí hậu của Nhật Bản lại có sự khác biệt tương đối dựa theo chiều dọc địa hình đất nước.
6 Thủ đô Tokyo.
7 Ngày quốc khánh  Ngày 11 tháng 2 (Ngày Kiến quốc 11 tháng 2 năm 660 TCN)
8 Thể chế chính trị Quân chủ lập hiến kết hợp dân chủ đại nghị, trong đó cơ quan lập pháp dân cử là Quốc hội Nhật Bản.
9 Đơn vị tiền tệ  Yên Nhật- JPY (Japan Yen).
10 Ngôn ngữ Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, còn nhiều phương ngữ địa phương được sử dụng tại Nhật Bản như: tiếng Ainu, tiếng Ryukyu, tiếng Nhật miền Đông, tiếng Nhật miền Tây và nhiều phương ngữ tiếng Nhật khác.
11 Dân tộc 98,5% người Nhật
0,5% người Triều Tiên
0,4% người Hoa
0,6% dân tộc khác
12 Tôn giáo Thần đạo, Phật giáo
13 Dân số  127.110.047, xếp thứ 10 thế giới.
14 Các số khẩn cấp Dịch vụ khẩn cấp: cảnh sát: 110
Đội tuần tra trên biển: 118
Hỏa hoạn, cấp cứu: 119
Yêu cầu trợ giúp quốc tế: #7119
15 Múi giờ chuẩn  JST (UTC+9)
16 Giao thông bên Trái
17 Mã quay số 81
18 Các thành phố lớn Tokyo, Kyoto, Osaka, Hokkaido
19 Sân bay 05 sân bay cấp 1: phục vụ các chuyến bay giữa các châu lục.
24 sân bay cấp 2 phục vụ các chuyến bay quốc tế và một số chuyến bay khu vực.
55 sân bay cấp 3 phục vụ các chuyến bay nội địa Nhật Bản.
20 Các món ăn nổi tiếng Sushi, Sashimi, Shabu-shabu, Sukiyaki, mì Udon, Raman, Soba, Tempura, Tonkatsu, Kaiseki Ryori, Yakitori và rượu Sake,…
21 Các điểm du lịch thú vị Núi Phú Sĩ, thÁP Tokyo Skytree, Universal Studios Nhật Bản, Thành Osaka, đảo Hokkaido, hoàng cung Tokyo, chùa Sensoji, đền Itsukushima, chợ cá Tsukiji,…
22 Thời điểm du lịch Mùa xuân và mùa thu là hai mùa có khí hậu lí tưởng nhất để đi du lịch Nhật Bản. Khoảng thời gian từ nửa cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là lúc hoa đào nở rộ nhất với các lễ hội hoa anh đào lớn và nổi tiếng khắp Nhật Bản. Trong khi mùa thu từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11 là thời gian các khu rừng Nhật Bản được nhuộm vàng, đỏ, rực rỡ. Khung cảnh rất đẹp để leo núi, vãn cảnh,...
23 Lễ hội Thi đấu Sumo ở Tokyo (giữa tháng 1), lễ hội Tuyết tại Sapporo, Hokkaido (đầu tháng 2), lễ hội Lồng đèn của Đền Kasuga, Nara ( 3-4/2), lễ hội Lửa của đền Yuki, Kurama, ở Kyoto (22/10),…

CHINH SÁCH THỊ THỰC CỦA NHẬT BẢN

Mọi công dân nước ngoài khi đến Nhật Bản đều phải xin visa từ một trong những phái bộ ngoại giao của Nhật Bản (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật), trừ trường hợp bạn đến từ quốc gia được miễn visa. Hiện tại, Chính phủ Nhật cho phép công dân của 68 quốc gia/ vùng lãnh thổ được đặt chân đến Nhật Bản du lịch hoặc công tác mà không cần xin visa. 

1. Các quốc gia được miễn thị thực Nhật Bản

Những công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu được cấp bởi 66 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ dưới đây sẽ được miễn visa Nhật Bản cho các chuyến đi Nhật lên đến 90 ngày:

Công dân nước Áo, Ireland, Đức, Mexico, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Vương Quốc Anh có thể xin và gia hạn tại Bộ tư pháp lên đến 6 tháng. 

➢ Công dân Vương Quốc Anh và lãnh thổ hải ngoại của Anh được miễn visa.

➢ Chỉ những đương đơn có hộ chiếu với sinh trắc họ hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy.

➢ Chỉ hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO.

➢ Người sở hữu hộ chiếu Đài Loan có mã số định danh cá nhân.

➢ Người sở hữu hộ chiếu trắc sinh Indonesia mà được cấp chứng nhận miễn thị thực ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật ở Indonesia.

➢ Người sở hữu hộ chiếu HKSAR; Người sở hữu hộ chiếu MSAR.

vé máy bay đi nhật bản

Vẻ đẹp thơ mộng của Nhật Bản khiến nhiều người ngây ngất. (Ảnh: Internet)

Công dân sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ của Brazil, Campuchia, Iran, Colombia, Mông Cổ, Kazahstan, Papua New Guinea, Morocco, Turkmenistan, Việt Nam cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Albania, Ấn Độ, Gruzia, Lào, Ukraina và Thành Vatican không cần visa để đến Nhật Bản.

Ngoài ra, những người sở hữu hộ chiếu được đăng ký trước tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản được cấp bởi 2 quốc gia gồm: Indonesia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có thể đến Nhật mà không cần xin thị thực.

2. Đối với thẻ Doanh nhân APEC

Hiện tại, người nước ngoài giữ hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia dưới đây nếu sở hữu thẻ Doanh nhân APEC có thể đi công tác ở Nhật Bản mà không cần xin visa. Mỗi lần nhập cảnh vào quốc gia này với thẻ APEC, bạn được lưu trú lên đến 90 ngày. Các quốc gia đó gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga,  Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

3. Chính sách visa đặc biệt dành cho một số quốc gia

Nhật Bản áp dụng chính sách visa đặc biệt cho công dân của nhiều quốc gia (trừ Nga và Gruzia). Nếu công dân của những nước này không thể chứng minh tài chính và tự xin visa, bạn phải thông qua một đại lý du lịch được cấp phép hoặc được mời bởi người thân là công dân hoặc người tạm trú tại Nhật.

Ngoài ra, Nhật Bản còn cung cấp visa đặc biệt cho công dân của Philippines và Trung Quốc. Công dân của những nước này cũng phải xin visa qua đại lý du lịch được cấp phép hoặc được mời bởi người thân đang lưu trú ở Nhật Bản bảo lãnh.

Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn với thời gian lưu trú 15 ngày. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, kể từ năm 2014, công dân của Việt Nam và Philippines khi đi Nhật Bản theo nhóm qua đại lý du lịch của Đại sứ quán Nhật cũng có thể xin visa Nhật Bản cho du khách lên đến 15 ngày. Đặc biệt, khi đăng ký dịch vụ xin visa Nhật qua Đại lý du lịch, bạn sẽ tối giản được thủ tục và quy trình xin visa. 

DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc cổ kính luôn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu mà bất cứ du khách nào cũng muốn một lần đặt chân tới. Không những vậy, nền kinh tế phát triển của Nhật Bản cùng với sự già hóa dân số trầm trọng của quốc gia này đặt ra bài toán nan giải về người lao động. Đi Nhật bản công tác hay làm việc khiến cho nhu cầu đi Nhật của nước ta tăng cao? Để đến Nhật với mục đích gì đi chăng nữa, du lịch, thăm thân, công tác hay làm việc thì bạn cũng cần phải có tấm visa đi Nhật đầy hữu dụng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói, xuất nhập cảnh từ Việt nam đi các nước và ngược lại, Vietnam Booking luôn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ tư vấn viên tận tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi Nhật với nhiều thông tin hữu ích trong khoảng thời gian ngắn. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua địa chỉ website chính thức www.vietnamboooking.com/visa hoặc qua tổng đài toàn quốc hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hỗ trợ ngay hôm nay.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Vietnam Booking 09:28 09/01/2021 | 10427 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp