Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Gia hạn visa DN cho người Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia chiếm phần lớn tỉ lệ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc khi sang Việt Nam cần tiến hành xin visa loại DN. Tuy nhiên, sau khi visa DN hết thời hạn, nếu muốn ở lại Việt Nam tiếp tục hoàn thành công việc dang dở, họ cần phải xin gia hạn visa DN cho người Hàn Quốc. Vậy, thủ tục xin gia hạn visa DN có khó không và cần những loại giấy tờ, thủ tục nào? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm ra câu trả lời chung cho vấn đề này.

Visa DN là gì?

Visa có ký hiệu là DN là loại visa được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích kinh doanh, thực hiện dự án, làm việc hoặc học tập. Visa DN có thời hạn không quá 12 tháng.

>> Xem cụ thể danh sách giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch.

visa dn cho người hàn quốc

Visa DN có thời gian hiệu lực không quá 12 tháng - Ảnh: ST

Muốn nhận được visa DN, người nước ngoài cần phải chứng minh được đối tác công việc hiện đang ở Việt Nam và đề nghị các đối ác hoặc ủy quyền cho một cá nhân, doanh nghiệp nào đó tại Việt Nam tiến hành các thủ tục cần thiết tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho người đó nhập cảnh vào Việt Nam.

Hồ sơ xin gia hạn visa DN cho người Hàn Quốc

Khi xin gia hạn visa DN cho người Hàn Quốc ở Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Ngoài việc xuất trình đủ các loại giấy tờ theo danh mục gợi ý dưới đây, thì bạn cùng cần đảm bảo tính xác thực, trung thực của thông tin được khai báo. Tuyệt đối không sử dụng thông tin sai lệch hoặc không rõ ràng nếu không muốn hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

GIA HẠN VISA DN CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

Điều kiện để gia hạn visa DN là hộ chiếu còn hiệu lực - Ảnh: ST

  • 01 mẫu tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu N5. Yêu cầu, tờ khai phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh.
  • Bản chính thị thực (visa), hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu tương ứng với mức thời gian xin gia hạn visa DN.
  • Giấy xác nhận tạm trú (hoặc phiếu xác nhận tạm trú) của công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú.
  • Bản chính giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)
  • 01 bản sao y kèm theo bản chính để đối chiếu các loại giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam, gồm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép lao động, giấy đăng kí mã số thuế hoặc biên lại nộp thuế, giấy chứng nhận mẫu chữ ký và con dấu của công ty,…

Lưu ý:

Mẫu N5: mẫu đơn phải được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do công ty và tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh.

Cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam.

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa DN cho người Hàn Quốc

THỦ TỤC GIA HẠN VISA DN CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

Kết quả gia hạn visa được trả sau 05 ngày làm việc - Ảnh: ST

Sau khi hoàn thành xong các hạng mục giấy tờ theo yêu cầu trong hồ sơ xin gia hạn visa cho đối tượng là doanh nghiệp, cơ quan nước ngoài, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức đóng trụ sở chính.

Thời gian hẹn trả kết quả: Sau 05 ngày làm việc, bạn đến nơi nộp hồ sơ xin gia hạn visa để nhận kết quả.

Để biết thêm thông tin và cập nhật mới nhất về quy định gia hạn visa DN cho người nước ngoài. Xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua số điện thoại đường dây nóng 1900 636 167 hoặc truy cập vào webite chính thức: Vietnamboooking.com và nhận được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình của chúng tôi.

234 lượt xem | 08-01-2019, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger