Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ ?

Mục lục [Ẩn]
  1. Chứng minh được bạn tới Hàn Quốc chỉ để du lịch
  2. Thời gian làm Visa là bao lâu?
  3. Mức phí tham khảo
  4. Nộp visa Hàn Quốc ở đâu?
  5. Những lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc
  6. Thủ tục xin Visa Hàn Quốc sẽ khó khăn cho người bận rộn

Hàn Quốc – quốc gia hấp dẫn nhiều du khách với cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, khí hậu mát mẻ và nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên để có thể đặt chân tới xứ sở kim chi đầy màu sắc, trước hết chúng ta phải sở hữu visa du lịch Hàn Quốc. Vậy xin visa xuất cảnh du lịch Hàn Quốc có khó không ? Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá Châu Á. (Ảnh.Internet)

Chứng minh được bạn tới Hàn Quốc chỉ để du lịch

Chính phủ Hàn Quốc rất lo ngại vấn đề nhập cư trái phép vào nước họ gây ra nhiều tệ nạn ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh rằng việc đến Hàn Quốc chỉ để du lịch và chắc chắn quay về khi hành trình kết thúc. Vậy chứng minh như thế nào ?

Trước hết bạn phải chứng minh được bạn có một công việc ổn định và đủ tài chính để chi trả trong xuyên suốt chuyến đi. Ngoài ra bạn có thể bổ sung các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, ô-tô. Mục đích của việc làm này là để chứng minh bạn có ràng buộc về tài sản tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng rất được quan tâm. Điều này sẽ góp phần chứng minh cho việc bạn đến Hàn Quốc du lịch là thật.

Ngoài những điều kiện trên, dưới đây là các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc.

STT Những giấy tờ cần thiết để xin Visa du lịch Hàn Quốc
1 2 tờ khai thông tin theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc
2 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản sao. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng, tính từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc.
3

2 ảnh mới chụp trong 6 tháng gần đây, cỡ hộ chiếu, phông trắng. Ảnh phải rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu để trần. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh.

4 Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo 2 mặt.
5 Sơ yếu lí lịch có đóng dấu xác nhận của địa phương
6 Hộ khẩu photo công chứng (bao gồm cả trang trắng)
7 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (photo giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).

Thời gian làm Visa là bao lâu?

Thông thường sau 8 ngày bạn sẽ nhận được kết quả Visa. Khi đi nhận hồ sơ bạn nên mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để nhân viên đại sứ quán đối chiếu.

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h đến 12h từ thứ hai đến thứ sáu (dành cho cá nhân du lịch tự túc).
  • Thời gian trả kết quả: 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu.

Lưu ý: Các ngày lễ và cuối tuần không làm việc.

Mức phí tham khảo

Các khoản chi phí xin Visa đã được Đại sứ quán niêm yết và sẽ áp dụng cho từng loại Visa.

  • 30 USD đối với visa dưới 90 ngày.
  • 50 USD đối với visa một lần trên 90 ngày.

Nộp visa Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra thì nộp tại văn phòng Đại sứ quán, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại văn phòng Tổng lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc

  • Tất cả các giấy tờ phải dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn và được công chứng tại địa phương.
  • Thông thường, xin visa du lịch Hàn Quốc không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong trường hợp đặc biệt, bạn phải phỏng vấn cùng chuyên viên của Lãnh sự. Nhiệm vụ của bạn là trả lời thành thật về chuyến đi của mình, và cam kết sẽ quay về Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ nhận USD vì thế bạn nên chuẩn bị trước.

Visa du lịch Hàn Quốc không còn là khó khăn với nhiều người (Ảnh.Internet).

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc sẽ khó khăn cho người bận rộn

Với nhiều giấy tờ cần chuẩn bị, thời gian làm việc của Đại sứ quán hạn chế (từ 9h tới 12h cho du khách tự túc), xin Visa Hàn Quốc trở nên khó khăn với những người bận rộn, khi vòng xoay công việc không cho phép. Để đơn giản hơn, Vietnam Booking sẽ đồng hành cùng bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh, cùng đội ngũ nhân viên tận tụy, giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn về thủ tục visa và vé máy bay giá rẻ  cho hành trình du lịch Hàn Quốc.

79 lượt xem | 27-06-2018, Lan Anh