Mục lục [Hiện]
  1. ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC XIN VISA LOẠI NÀO?
  2. XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?
    1. 2.1 Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc gồm những gì?
    2. 2.2 Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
    3. 2.3 Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc 
  3. XIN VISA HÀN QUỐC DỄ DÀNG TẠI VIETNAM BOOKING

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Hàn Quốc - Điểm du lịch chưa bao giờ hạ nhiệt đối với du khách Việt Nam. Có lẽ vì thế mà việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc có khó không luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc này ngay nhé!

ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC XIN VISA LOẠI NÀO?

Trước khi tìm hiểu xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Chúng ta cần biết rõ loại thị thực mà bản thân cần xin. Từ đó đánh giá hồ sơ phải chuẩn bị và quy trình xin cấp thị thực. Cụ thể, công dân Việt Nam muốn xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ xin cấp thị thực dạng thông thường có ký hiệu C-3-9. Với dạng visa này, bạn có thể đăng ký xin một trong 3 loại như sau:

Single entry visa: Visa du lịch Hàn loại nhập cảnh một lần duy nhất có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

 Double entry visa: Loại visa nhập cảnh Hàn Quốc 2 lần có thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 hoặc 30 ngày.

 Multiple entry visa: Loại visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm hoặc 5 năm. Người sở hữu visa này được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày.

xin visa đi hàn quốc có khó không

Visa đi Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau. (Ảnh: Internet)

XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Để nhận xét chính xác về việc xin visa đi Hàn Quốc khó hay dễ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt. Chi tiết về nội dung hồ sơ, quá trình nộp và thời gian chờ sẽ được dịch vụ làm visa uy tín giải đáp cụ thể dưới đây.

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc gồm những gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị  những tài liệu cơ bản về thông tin cá nhân và khả năng tiến hành chuyến đi của bạn. Các tài liệu cần thiết cụ thể gồm có: 

Đơn xin visa du lịch Hàn theo mẫu đã được điền đầy đủ thông tin.

➱ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

➱ 02 ảnh 3,5x4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây

➱ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Tất cả photo công chứng.

➱ Giấy tờ chứng nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn).

➱ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5000 USD. Bổ sung giấy tờ nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).

➱ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy thanh toán thuế 3 tháng. Nếu là công nhân/viên chức: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi Hàn.

➱ Lịch trình chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi đi Hàn, booking phòng khách sạn tại Hàn và kế hoạch du lịch Hàn chi tiết.

xin visa hàn quốc

Lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC. (Ảnh: Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Do nhu cầu du lịch Hàn tăng đáng kể trong những năm qua nên Đại sứ Quán Hàn Quốc đã ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa thương mại và du lịch. Thay vào đó, mọi hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC - Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc. Cụ thể:

Công dân Việt Nam sinh ra tại Huế đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội, từ Đà Nẵng đổ về Nam nộp hồ sơ tại trụ sở TP Hồ Chí Minh. Trong trường hợp xin visa du lịch Hàn tự túc, hồ sơ sau khi đã chuẩn bị đầy đủ có thể được nộp tại các địa chỉ sau.

KVAC Hà Nội: Tầng 12 Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Cầu Giấy

➤ KVAC Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1

*Lưu ý: Đối với những bạn muốn đăng kí xin visa Hàn Quốc, nhất là visa Hàn Quốc 5 năm, cần phải đặt lịch hẹn trước thông qua website https://www.visaforkorea-vt.com/ cho trụ sở Hà Nội, và https://www.visaforkorea-hc.com/ cho trụ sở ở Tp Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc 

Thông thường, kết quả visa du lịch Hàn Quốc sẽ được trả sau 8 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ và các ngày lễ. Tuy nhiên, đối với hồ sơ nộp tự túc, thời gian trả kết quả thị thực có thể bị kéo dài do dễ gặp phải những trường hợp yêu cầu xác minh thông tin, bổ sung giấy tờ, hoặc hồ sơ nộp trong thời gian cao điểm. 

Thông tin về kết quả visa visa Hàn được cập nhật thường xuyên tại trang web của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc qua đường link: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301.

Như đã nêu trên, thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị nhiều tài liệu quan trọng, bao gồm cả bản gốc, bản sao và bản dịch có công chứng Tư Pháp. Địa điểm nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi sinh của người nộp, và có thể thay đổi tuỳ theo loại visa mà quý khách muốn xin. Thêm vào đó, hồ sơ xin thị thực tự túc cũng dễ bị trì trệ hơn do kém chất lượng hoặc các yếu tố ngoại cảnh khác. Như vậy, xin visa đi Hàn Quốc có khó không thì câu trả lời là không khó, nhưng quá trình này sẽ khiến đương đơn gặp không ít chông gai và rắc rối.

visa hàn quốc

Xin visa Hàn Quốc không khó nếu bạn đã có kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

XIN VISA HÀN QUỐC DỄ DÀNG TẠI VIETNAM BOOKING

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã bắt đầu nới lỏng chính sách visa dành cho công dân Việt. Tuy nhiên, chuỗi thủ tục phức tạp bắt đầu từ việc xác định loại visa phù hợp và chuẩn bị hồ sơ tương ứng, tới dịch thuật công chứng giấy tờ và đặt hẹn tại trụ sở KVAC có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và nhụt trí. 

Nếu bạn vẫn luôn có ý định muốn xin visa đi du lịch Hàn Quốc và cần sự giúp đỡ chuyên môn để đỡ đi phần nào những rắc rối khi làm hồ sơ xin visa - hãy liên hệ Vietnam Booking. Với đội ngũ chuyên viên đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ và chất lượng nhất, mang lại trải nghiệm nhanh gọn và dễ dàng.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi cam kết tỉ lệ thành công cao và sẵn sàng hoàn phí khi hồ sơ của bạn không thành công. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Hy vọng qua bài viết này, băn khoăn về câu chuyện "xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không" không còn là rào cản đối với bạn. Chúc bạn sớm xin thành công thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc và có một hành trình du lịch, nghỉ dưỡng trọn vẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 09:01 02/08/2022 | 1234 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp