Mục lục [Hiện]
 1. Du lịch Hàn Quốc xin visa loại nào?
 2. Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?
  1. 2.1 Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 
  2. 2.2 Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  3. 2.3 Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc 
 3. Xin visa Hàn Quốc dễ dàng tại Vietnam Booking

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch ‘hot’ nhất đối với các bạn trẻ hiện nay, vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Và cần chuẩn bị thủ tục làm visa Hàn như thế nào để nâng tỉ lệ đạt thị thực cao nhất. Cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Du lịch Hàn Quốc xin visa loại nào?

Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Hàn Quốc sẽ phải xin visa du lịch dạng thông thường có kí hiệu C-3-9. Với dạng visa này, bạn có thể đăng kí xin một trong 3 loại sau:

 • Single entry visa: Visa du lịch Hàn loại nhập cảnh một lần duy nhất có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

 • Double entry visa: Loại visa nhập cảnh Hàn Quốc 2 lần có thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 hoặc 30 ngày.

 • Multiple entry visa: Loại visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm hoặc 5 năm. Người sở hữu visa này được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày.

xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không

Visa du lịch Hàn Quốc loại single - Ảnh: Internet

Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

Trước khi nhận xét về việc xin visa đi Hàn Quốc khó hay dễ, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về thủ tục xin visa du lịch Hàn dành cho người Việt. Chi tiết về nội dung hồ sơ, quá trình nộp và thời gian chờ sẽ được Vietnam Booking giải đáp cụ thể dưới đây. 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 

Xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị  những tài liệu cơ bản về thông tin cá nhân và khả năng tiến hành chuyến đi của bạn. Các tài liệu cần thiết cụ thể gồm có: 

 • Đơn xin visa du lịch Hàn theo mẫu.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • 2 ảnh 3,5x4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Tất cả photo công chứng.
 • Giấy tờ chứng nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5000 USD. Bổ sung giấy tờ nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy thanh toán thuế 3 tháng. Nếu là công nhân/viên chức: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi Hàn.
 • Lịch trình chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi đi Hàn, booking phòng khách sạn tại Hàn và kế hoạch du lịch Hàn chi tiết.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Do nhu cầu du lịch Hàn tăng đáng kể trong những năm vừa qua, bắt đầu từ ngày 25/04/2019, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa thương mại và du lịch. Thay vào đó, mọi hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC - trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc. Cụ thể:

Công dân Việt Nam sinh ra tại Huế đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội, từ Đà Nẵng đổ về Nam nộp hồ sơ tại trụ sở TP. HCM. Trong trường hợp xin visa du lịch Hàn tự túc, hồ sơ sau khi đã chuẩn bị đầy đủ có thể được nộp tại các địa chỉ sau.

Một góc chụp ảnh nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc rất được lòng du khách Việt - Ảnh: Interent

 • KVAC Hà Nội: Tầng 12 Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • KVAC TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Lưu ý: Đối với những bạn muốn đăng kí visa Hàn Quốc 5 năm, cần phải đặt lịch hẹn trước thông qua website https://www.visaforkorea-vt.com/ cho trụ sở Hà Nội và https://www.visaforkorea-hc.com/ cho trụ sở TP. HCM. 

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc 

Thông thường, kết quả visa du lịch Hàn Quốc sẽ được trả sau 8 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ và các ngày lễ. Tuy nhiên, đối với hồ sơ nộp tự túc, thời gian trả kết quả thị thực có thể bị kéo dài do dễ gặp phải những trường hợp yêu cầu xác minh thông tin, bổ sung giấy tờ, hoặc hồ sơ nộp trong thời gian cao điểm. 

Thông tin về kết quả visa visa Hàn được cập nhật thường xuyên tại trang web của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc qua đường link: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Như đã nêu trên, thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị nhiều tài liệu quan trọng, bao gồm cả bản gốc, bản sao và bản dịch có công chứng Tư Pháp. Địa điểm nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi sinh của người nộp, và có thể thay đổi tuỳ theo loại visa mà quý khách muốn xin. Thêm vào đó, hồ sơ xin thị thực tự túc cũng dễ bị trì trệ hơn do kém chất lượng hoặc các yếu tố ngoại cảnh khác. Như vậy vậy, xin visa du lịch Hàn Quốc có thể không quá khó khăn, nhưng cũng là một quá trình rắc rối và đầy chông gai.

Xin visa Hàn Quốc dễ dàng tại Vietnam Booking

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã bắt đầu nới rộng chính sách visa dành cho công dân Việt. Tuy nhiên, chuỗi thủ tục phức tạp bắt đầu từ việc xác định loại visa phù hợp và chuẩn bị hồ sơ tương ứng, tới dịch thuật công chứng giấy tờ và đặt hẹn tại trụ sở chính xác có thể khiến bạn thấy chán nản và nhụt trí. 

Nếu bạn vẫn luôn có ý định muốn đi du lịch Hàn Quốc và cần sự giúp đỡ chuyên môn để đỡ đi phần nào những rắc rối khi làm hồ sơ xin visa - hãy tìm tới Vietnam Booking. Với đội ngũ chuyên viên đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ và chất lượng nhất, mang lại trải nghiệm nhanh gọn và dễ dàng.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi cam kết tỉ lệ thành công cao và sẵn sàng hoàn phí khi hồ sơ của bạn không thành công. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng 1900-636-167 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tú Anh 15:01 09/06/2020 | 839 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp