Xin visa du lịch Anh có khó không?

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Anh
  2. Hồ sơ xin visa du lịch Anh
  3. Xin visa du lịch Anh có khó không?
  4. Tìm dịch vụ làm visa du lịch Anh Quốc uy tín ở đâu?

Xin visa du lịch Anh có khó không? Là thắc mắc chung của mọi du khách khi đang lên kế hoạch khám phá Anh Quốc. Bởi phần lớn những ai lần đầu làm visa Anh Quốc đều băn khoăn không biết quy trình xin visa có rườm rà, thủ tục có phức tạp không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Visa du lịch Anh

Những cá nhân xin visa đến Anh với mục đích du lịch sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn dạng Standard Visitor. Sở hữu visa dạng này, bạn được phép lưu trú ở Anh Quốc tối đa 6 tháng.

Visa du lịch Anh Quốc ngắn hạn có thời hạn tối đa 6 tháng - Ảnh: Internet

Lưu ý: Tùy thuộc vào tình trạng mạnh/yếu trong hồ sơ để Đại sứ quán quyết định số ngày lưu trú cũng như số lần nhập cảnh là một hay nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Hồ sơ xin visa du lịch Anh

Để thuận lợi xin visa du lịch Anh, bạn cần chuẩn bị tốt các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Anh

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Mẫu đơn khai xin visa du lịch Anh.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày làm đơn xin visa, phải còn ít nhất 2 trang trắng.
  • 1 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5 cm, nền trắng, chụp rõ mặt, chụp không quá 3 tháng.
  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu gia đình photo tất cả các trang, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).

2

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm gửi ít nhất 6 tháng, có tối thiểu 10.000 USD.
  • Sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bổ sung các giấy tờ sở hữu có giá trị như: nhà đất, xe ô-tô, chứng khoán, cổ phiếu,… (nếu có).

3

Chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, công ty: Xuất trình bảng lương 6 tháng (kèm sao kê ngân hàng), đơn xin nghỉ phép đến Anh du lịch, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế, các hợp đồng giao dịch thương mại.
  • Đối với người về hưu: bổ sung bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Các trường hợp khác sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình tham quan tại Anh, các điểm đến du lịch nổi tiếng, ngày đến, ngày dự định quay về.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh và vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam.

Lưu ý:

  • Giấy tờ xin visa du lịch Anh phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Các giấy tờ xin visa phải theo khuôn A4, không bị nhàu rách.
  • Lên lịch trình du lịch Anh Quốc chi tiết nhưng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
  • Visa du lịch Anh Quốc chỉ được cấp cho những đương đơn đủ 18 tuổi trở lên.
  • Theo quy định, kết quả visa du lịch Anh ngắn hạn (dưới 6 tháng) sẽ có trong vòng từ 5 đến 15 ngày, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

 

Một lần đặt chân đến xứ sở sương mù, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc - Ảnh: Internet

Xin visa du lịch Anh có khó không?

So với các quốc gia khác ở Châu Âu, chính sách thị thực của Anh Quốc được đánh giá khắt khe nhằm mục đích siết chặt các vấn đề nhập cư, lao động trái phép. Với hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh, bạn cần chứng minh được mình đang sở hữu nguồn tài chính mạnh, công việc ổn định hoặc đang trên đà thăng tiến,… Điều này nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy mức độ ràng buộc tại Việt Nam và bạn chắc chắn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.

Ngoài ra, để chuẩn bị đủ các giấy tờ và đi lại làm việc với Đại sứ quán, đương đơn cần có quỹ thời gian vô cùng rảnh. Tất nhiên, không ai dám khẳng định rằng: "hồ sơ đủ có nghĩa là hồ sơ sẽ mạnh".

Hơn nữa, theo kinh nghiệm xin visa Anh, bạn chỉ nên tự làm hồ sơ xin visa khi nắm rõ các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị. Đồng thời "nằm lòng" các yêu cầu cũng như cách đánh giá hồ sơ từ Lãnh sự quán. Nếu hiểu mù mờ về hồ sơ hoặc chưa biết hết tính chất của việc xin visa,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa để được hỗ trợ. Bằng không, khả năng quý khách bị mất trắng tiền là rất cao. Bởi sau khi nộp hồ sơ, dù đậu hay không đậu, lệ phí visa của bạn cũng không được hoàn trả.

Như vậy, với những cá nhân có đầy đủ các điều kiện nói trên, việc xin visa du lịch Anh là không khó. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính yếu, công việc chưa ổn định và thời gian bận rộn,… việc xin thành công visa Anh du lịch dường như là không thể. Chính vì thế, để chắc chắn sở hữu tấm vé thông hành đến xứ sở sương mù, tìm đến dịch vụ làm visa Châu Âu  là điều cần thiết.

Tìm dịch vụ làm visa du lịch Anh Quốc uy tín ở đâu?

Dịch vụ làm visa Châu Âu (visa Anh Quốc) - một trong những thế mạnh của Vietnam Booking 

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơn là tăng khả năng đậu visa du lịch Anh. Quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ visa uy tín - Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Anh lên đến 98%.

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Anh, vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể đến văn phòng của chúng tôi tại các địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
16 lượt xem | 06-12-2018, Ngọc Sáu