Kinh nghiệm xin visa đi Anh du lịch dễ dàng

Đi du lịch châu Âu nói chung và du lịch Anh nói riêng thì có lẽ việc quan trọng bạn cần làm đầu tiên chính là xin visa đi Anh. Hằng năm có hàng ngàn người nộp hồ sơ xin visa đi Anh du lịch nhưng không phải ai cũng thành công. Có rất nhiều lý do khiến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán từ chối hồ sơ của bạn. Do đó, nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến nước Anh xinh đẹp thì ngay bây giờ hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây cũng như nắm rõ thủ tục xin visa đi Anh để có kết quả như mong đợi.

Những kinh nghiệm xin visa đi Anh thành công

 1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
 • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
 • 2 tấm ảnh 4×6cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
 • Chứng minh nhân dân (photo), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
 • Chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của Công ty)

 • Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có); Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000VNĐ,...
 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm, sẽ gặp những ai,...)
 • Booking vé máy bay, khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch

xin visa di du học anh

 1. Nộp kèm bản dịch tiếng Anh

Những loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn hay các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc đều phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh (có công chứng, xác nhận) để cơ quan thẩm quyền đối chiếu với bản chính hoặc bản sao.

 1. Hộ chiếu phải còn trang trống

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra xem hộ chiếu còn trang trống và còn hiệu lực không. Nếu không hãy xử lý ngay để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Bạn cũng cần lưu ý một điều là nếu hộ chiếu đã có visa của những quốc gia ở châu Á hay các nước ở châu Âu thì khả năng đậu visa càng cao. Điều này minh chứng cho việc bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài và bạn hoàn toàn có thể du lịch nước Anh trong thời gian tới.

 1. Nêu chi tiết lịch trình chuyến đi

Bạn cần nêu rõ địa điểm, thời gian dự định sẽ đến trong chuyến du lịch thay vì chỉ gạch vài đầu dòng. Càng nêu chi tiết về lịch trình chứng tỏ bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch sắp tới. Điều này cũng khẳng định cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng việc xin visa đi Anh du lịch là hoàn toàn nghiêm túc, bạn thật sự muốn đến đất nước họ để khám phá, học hỏi. Và chắc chắn không ai có thể làm ngơ trước quyết tâm lớn như vậy.

 1. Hình thức đẹp mắt

Nếu hình thức bên ngoài có tính thẩm mỹ cao tức là bộ hồ sơ của bạn đã ghi thêm điểm trong mắt Đại sứ quán và Lãnh sự quán rồi đó. Do đó, ngoài nội dung được chăm chút kỹ lưỡng thì bạn cũng nên chú trọng bề ngoài để tăng tỷ lệ đậu lên cao nhất.

 1. Nộp đúng thời gian quy định

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Anh ở Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ chứ không có quyền cấp visa đi Anh du lịch. Theo đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt của Cục Biên giới Anh tại Đại sứ quán Anh ở Thái Lan. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 30 ngày (tính từ ngày bắt đầu chuyến đi).                                                                            

15 lượt xem | 13-01-2017, Vietnam Booking