Xin visa du học Mỹ có khó không?

Mong muốn học tập tại MIT, Harvard hay đại học Stanford, đại học Yale,… là giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để giấc mơ ấy được hiện thực hóa, trước hết bạn phải làm các thủ tục xin cấp Visa đi Mỹ du học. Việc ấy sẽ không hề đơn giản vì những quy định khắt khe trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học.

Hôm nay, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin Visa đi du học Mỹ cũng như những yêu cầu để đạt loại thị thực này.

visa di my du hoc

Điều kiện xin Visa du học Mỹ

Kết quả học tập

Học lực của bạn phải được ghi nhận trong học bạ từ 7.0 trở lên, mức điểm này phải duy trì hay tăng lên theo các năm. Một kết quả học tập tốt sẽ phần nào đánh giá được năng lực của bạn.

Trình độ ngoại ngữ (yêu cầu về tiếng Anh)

Để có học tập và sinh sống tại đất nước này bạn phải có vốn tiếng Anh từ khá trở lên. Tùy theo bậc học mà bạn tham gia tại Mỹ, sẽ có những yêu cầu khác nhau và sẽ có thay đổi theo yêu cầu hiện tại của Đại sứ quán. Bạn có thể tham khảo:

  • Theo học THPT: có thể bỏ qua bằng cấp nhưng đảm bảo tiếng Anh giao tiếp khá.
  • Theo học Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.
  • Theo học Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
  • Theo học từ Cao học trở lên: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Tài chính đủ mạnh

Mỹ là đất nước có mức sống cao, chi phí đắt đỏ nên để đảm bảo bạn có thể học tập và sinh sống tốt tại quốc gia này không phải là điều đơn giản. Cha mẹ hay người giám hộ phải chứng minh một nguồn tài chính vững mạnh, dồi dào để đảm bảo cho con em của họ.

  • Sổ tiết kiệm: Luôn cao hơn mức chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở tại Mỹ.
  • Thu nhập mỗi tháng: Thu nhập của cha/mẹ hoặc người bảo lãnh du học phải ổn định và luôn cao hơn mức học phí, sinh hoạt hàng tháng của bạn tại Mỹ.
  • Học bỗng du học (nếu có): Chứng minh mức tài trợ du học đủ lớn, đảm bảo trong suốt thời gian học tập, lưu trú tại đất nước này.

Thủ tục xin Visa di du học Mỹ

  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn theo quy định.
  • Ảnh Visa đi du học Mỹ là cỡ 5 x 5 cm, chuẩn phông, không mờ nhòe.
  • Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ (có ghi rõ phỏng vấn xin Visa Mỹ ở đâu)
  • Mẫu đơn xin visa du học Mỹ. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn khai Visa đi Mỹ.
  • Phiếu thu lệ phí (bạn sẽ nhận được phiếu này khi hoàn tất việc đóng phí phỏng vấn Visa đi Mỹ).
  • Giấy chứng nhận của trường đại học tại Hòa Kỳ (I - 20).
  • Biên lai đóng phí Sevis (đây là phí đóng cho Bộ An ninh quốc phòng Hoa Kỳ).
  • Thư mời nhập học của trường.
  • Chứng minh tài chính, chứng minh lưu trú.
  • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.
  • Một số giấy tờ khác: CMND, hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh,…

visa di my du hoc

Thời gian xin Visa đi Mỹ du học

Để có thể có một bộ hồ sơ chỉnh chu bạn phải mất 4 - 10 tuần để chuẩn bị. Tiếp theo đó bạn nộp Visa đi Mỹ và mất 2 - 3 ngày xét duyệt. Tùy theo trình trạng hồ sơ mà thời gian có thể được rút ngắn hay kéo dài ra.

Đóng tiền Visa đi Mỹ bao lâu thì được phỏng vấn? Khi bạn đã đóng phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 11h ngày làm việc tiếp theo.

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu? Đối với visa du học Mỹ, thông thường thời hạn sẽ trùng với thời gian khóa học của bạn. Vì thế bạn nên chú ý xin gia hạn Visa đi Mỹ khi cần thiết.

Nếu bạn đang có ý định du học tại Mỹ thì hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn làm Visa đi Mỹ nhanh nhất.

27 lượt xem | 22-07-2017, Vietnam Booking