Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn các loại visa không định cư Mỹ
 2. Thời hạn các loại visa định cư Mỹ
 3. Một số thắc mắc khi xin visa đi Mỹ
  1. 3.1 1. Phỏng vấn visa đi Mỹ ở đâu?
  2. 3.2 2. Khi phỏng vấn có cần mang giấy khám sức khỏe không?
  3. 3.3 3. Phải đợi bao lâu thì có visa đi Mỹ?
  4. 3.4 4. Xin visa đi Mỹ bao nhiêu tiền?
 4. Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu?

Mỗi loại visa đến Hoa Kỳ sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau. Đối với visa không định cư, thời hạn thị thực sẽ ngắn hơn so với visa định cư Hoa Kỳ. Để làm rõ cho câu hỏi "visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu", bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây được Vietnam Booking cập nhật đầy đủ và chính xác.

Thời hạn các loại visa không định cư Mỹ

Visa Mỹ được xem là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Khi sở hữu thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhiều người thường thắc mắc rằng "visa Mỹ có thời hạn bao lâu"?

Bởi lẽ, thời hạn visa quyết định hoàn toàn đến thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Do đó, khi nắm rõ được thời hạn thị thực, đương đơn dễ dàng sắp xếp kế hoạch đi Mỹ phù hợp nhất, tránh trường hợp lưu trú quá thời hạn visa.

Loại Visa

Đối tượng cấp

Thời hạn

Visa B-1

Loại này được cấp cho người đến Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với công ty có trụ sở tại Mỹ.

1 năm

Visa B-2

Cấp cho đương đơn có nhu cầu sang Mỹ thăm thân, bạn bè, khám chữa bệnh.

Visa đi mỹ có thời hạn bao lâu? Loại visa B2 có thời hạn khoảng 6 tháng.

Visa C

Cấp cho đương đơn du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại Hoa Kỳ.

1 tháng.

Visa D

Cấp cho thuyền viên.

Tối đa 29 ngày.

Visa E

Cấp cho thương nhân, nhà đầu tư.

2 năm.

Visa F

Cấp cho du học sinh.

Tùy vào thời gian khóa học.

Visa H-1B

Dành cho công nhân tạm thời có chuyên môn.

Khoảng 3 năm.

Visa H-2A

Cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời.

Gia hạn tối đa không quá 3 năm.

Visa H-2B

Cấp cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời.

Gia hạn tối đa không quá 3 năm.

Visa H-3

Cấp cho học viên tham gia các khóa đào tạo.

Tùy thời gian đào tạo.

Visa J

Cấp cho khách mời trao đổi.

6 tháng - 5 năm, tùy từng trường hợp.

Visa K-1

Cấp cho hôn thê/hôn phu của công dân Mỹ.

90 ngày.

Visa K-3

Cấp cho vợ/chồng công dân Mỹ

2 năm.

Visa L

Cấp cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty.

Không quá 3 năm.

Visa M

Cấp cho đối tượng học nghề.

1 năm.

Visa P

Cấp cho vận động viên hay người hoạt động nghệ thuật, giải trí.

Khoảng 3 năm.

Visa Q

Cấp cho người sang Hoa Kỳ giao lưu văn hóa.

Không quá 15 tháng.

Visa R

Cấp cho giáo sĩ, người hoạt động tôn giáo.

Không quá 5 năm.

Visa S

Cấp cho người cung cấp thông tin.

Khoảng 3 năm.

Thời hạn các loại visa định cư Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Đó là thắc mắc được đông đảo các bạn quan tâm. Bạn tham khảo 2 diện visa Mỹ định cư dưới đây:

Visa định cư Mỹ theo diện EB-5 (EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người mang quốc tịch ngoài Mỹ để đầu tư): Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ theo diện này là không quá 2 năm. Sau 5 năm, người sang Mỹ theo chương trình này sẽ được xét nhập tịch Mỹ.

Visa định cư Mỹ theo diện có người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột) mang quốc tịch Mỹ hay là thường trú nhân tại quốc gia này. Nếu bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

visa đi mỹ có thời hạn bao lâu

Tùy vào loại visa Mỹ bạn xin mà thời hạn visa sẽ khác nhau. (Ảnh: Internet)

Một số thắc mắc khi xin visa đi Mỹ

Hiện tại, có không ít băn khoăn xoay quanh vấn đề làm visa Hoa Kỳ. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin ngày một phát triển thì những giải đáp liên quan đến thị thực Mỹ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn khó có thể phân biệt được đâu là thông tin chính xác.

Vì lý do đó mà Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm rõ những băn khoăn, vướng mắc khi xin visa đi Mỹ. Với những thông tin này, bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi mà bạn đang quan tâm.

1. Phỏng vấn visa đi Mỹ ở đâu?

Biết được visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu, bạn sẽ xác định được thời gian đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Theo quy định, đương đơn ở khu vực từ Huế trở ra Bắc sẽ phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ phỏng vấn visa Mỹ tại Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Tp Hồ Chí Minh. Một số trường hợp đặc biệt khác, bạn sẽ có yêu cầu về địa điểm phỏng vấn cụ thể với điều kiện phải có KT3.

Nếu nơi bạn lưu trú quá xa so với trụ sở của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng  1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh để nhận tư vấn và hỗ trợ tối ưu.

visa mỹ có thời hạn bao lâu

Hoàn thành tờ khai xin visa Mỹ DS-160. (Ảnh: Internet)

2. Khi phỏng vấn có cần mang giấy khám sức khỏe không?

Bên cạnh các vướng mắc về Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu? Nhiều người cũng băn khoăn về giấy tờ để xin thị thực Hoa Kỳ. Bên cạnh hồ sơ làm visa Mỹ liên quan, bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ khám sức khỏe để khi cán bộ lãnh sự yêu cầu xuất trình thì có ngay, tránh mất thời gian chờ đợi để bổ sung. Ngoài ra, bạn nên mang theo các giấy tờ bản gốc để đối chiếu khi Cơ quan lãnh sự yêu cầu.

3. Phải đợi bao lâu thì có visa đi Mỹ?

Visa đi Mỹ sẽ có kết quả ngay sau khi cuộc phỏng vấn thị thực với cán bộ lãnh sự kết thúc. Nếu nhận được tờ giấy màu xanh kèm với việc hộ chiếu bị thu lại thì đồng nghĩa với việc visa của bạn đã được thông qua. Ngược lại, trường hợp hồ sơ và hộ chiếu xin visa Mỹ bị trả lại tức là visa đi Mỹ của bạn đã bị từ chối.

Tính từ ngày phỏng vấn visa kết thúc, sau khoảng từ 3 - 5 ngày, visa Mỹ sẽ được gửi về địa chỉ mà bạn yêu cầu. Với những trường hợp phát sinh giấy tờ mới thì thời gian trả visa sẽ dài hơn. Vì vậy, để có visa trước thời gian khởi hành, bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ trễ nhất là tối đa 30 ngày.

4. Xin visa đi Mỹ bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại thị thực mà bạn xin cấp sẽ có mức phí theo quy định. Thời hạn visa du lịch Mỹ còn phụ thuộc vào lệ phí xin cấp thị thực, sẽ có phát sinh phí trong một số trường hợp. Lệ phí phổ biến của visa đi Mỹ không định cư là 160 USD. Khoản phí này chưa bao gồm các chi phí khác như: Dịch thuật công chứng giấy tờ, đi lại làm việc với Cơ quan lãnh sự Mỹ, chi phí xử lý hồ sơ,...

Đặc biệt, nếu visa đi Mỹ bị từ chối, bạn sẽ không được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ trả lại khoản lệ phí mà bạn đã thanh toán từ trước. Do đó, để tránh tình trạng "ném tiền qua cửa sổ", bạn cần nắm rõ kinh nghiệm xin thị thực, hoặc giải pháp tối ưu nhất chính là nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa Mỹ uy tín.

dịch vụ làm visa mỹ

Đồng hành cùng Vietnam Booking, bạn sẽ có ngay visa đi Mỹ. (Ảnh: VNBK)

Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Vietnam Booking vừa chia sẻ xong thông tin về việc visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu. Nắm rõ thời hạn thị thực giúp bạn lên kế hoạch xin visa đi Mỹ hợp lý.Nếu không thể tự mình hoàn thành các quy trình, thủ tục làm visa Mỹ, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ visa Mỹ để được hỗ trợ tối ưu. Vietnam Booking - Đơn vị có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, là địa chỉ làm visa uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, khi đồng hành cùng Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z, bao gồm: Tư vấn miễn phí phương án xin visa phù hợp với từng đối tượng, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, xử lý các giấy tờ, đặt lịch hẹn, thanh toán lệ phí online, đến hướng dẫn phỏng vấn visa Mỹ và làm việc với Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ,... Với quy trình làm visa Mỹ tối ưu về thời gian, thủ tục đơn giản cùng tỉ lệ thành công cao, Vietnam Booking cam đoan mang đến cho bạn sự hài lòng trên mức mong đợi.

Nếu vẫn còn thắc mắc về "visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu" bạn hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Vietnam Booking 08:39 03/01/2023 | 6600 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp