Hotline Header

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu?

Tùy vào từng loại visa mà bạn xin cấp sẽ có thời hạn lưu trú nhất định. Để rõ hơn về vấn đề thời hạn Visa đi Mỹ, các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Thời hạn các loại Visa định cư Mỹ

Visa đi Mỹ định cư có thời hạn bao lâu? Đó là thắc mắc được đông đảo các bạn quan tâm. Bạn tham khảo 2 diện Visa Mỹ định cư dưới đây:

  • Visa định cư Mỹ theo diện EB-5 (EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người mang quốc tịch ngoài Mỹ để đầu tư): Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ theo diện này là không quá 2 năm. Sau 5 năm, người sang Mỹ theo chương trình này sẽ được xét nhập tịch Mỹ.
  • Visa định cư Mỹ theo diện có người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột) mang quốc tịch Mỹ hay là thường trú nhân tại quốc gia này. Nếu bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

thoi han cac loai visa dinh cu my

Thời hạn các loại Visa không định cư Mỹ

Loại Visa

Đối tượng cấp

Thời hạn

Visa B-1

Loại này được cấp cho người đến Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với công ty có trụ sở tại Mỹ.

1 năm

Visa B-2

Cấp cho đương đơn có nhu cầu sang Mỹ thăm thân, bạn bè, khám chữa bệnh.

6 tháng.

Visa C

Cấp cho đương đơn du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại Hoa Kỳ.

1 tháng.

Visa D

Cấp cho thuyền viên.

Tối đa 29 ngày.

Visa E

Cấp cho thương nhân, nhà đầu tư.

2 năm.

Visa F

Cấp cho du học sinh.

Tùy vào thời gian khóa học.

Visa H-1B

Dành cho công nhân tạm thời có chuyên môn.

Khoảng 3 năm.

Visa H-2A

Cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời.

Gia hạn tối đa không quá 3 năm.

Visa H-2B

Cấp cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời.

Gia hạn tối đa không quá 3 năm.

Visa H-3

Cấp cho học viên tham gia các khóa đào tạo.

Tùy thời gian đào tạo.

Visa J

Cấp cho khách mời trao đổi.

6 tháng - 5 năm, tùy từng trường hợp.

Visa K-1

Cấp cho hôn thê/hôn phu của công dân Mỹ.

90 ngày.

Visa K-3

Cấp cho vợ/chồng công dân Mỹ

2 năm.

Visa L

Cấp cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty.

Không quá 3 năm.

Visa M

Cấp cho đối tượng học nghề.

1 năm.

Visa P

Cấp cho vận động viên hay người hoạt động nghệ thuật, giải trí.

Khoảng 3 năm.

Visa Q

Cấp cho người sang Hoa Kỳ giao lưu văn hóa.

Không quá 15 tháng.

Visa R

Cấp cho giáo sĩ, người hoạt động tôn giáo.

Không quá 5 năm.

Visa S

Cấp cho người cung cấp thông tin.

Khoảng 3 năm.

Một số thắc mắc khi xin Visa đi Mỹ

Phỏng vấn Visa đi Mỹ ở đâu?

Từ Huế trở ra Bắc, bạn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Từ Đà Nẵng trở vào Nam bạn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở TPHCM.

Một số trường hợp đặc biệt khác, bạn sẽ có yêu cầu về địa điểm phỏng vấn cụ thể.

Khi phỏng vấn có cần mang giấy khám sức khỏe không?

Bạn nên mang theo đầy đủ để khi yêu cầu xuất trình thì có ngay, để tránh mất thời gian.

Phải đợi bao lâu thì có visa đi Mỹ?

Thông thường là trong 2 tuần. Với những trường hợp phát sinh giấy tờ mới, hoặc chưa đủ điều kiện sẽ kéo dài hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ xin Visa đi Mỹ sớm.

Xin Visa đi Mỹ bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại thị thực mà bạn xin cấp sẽ có mức phí theo quy định. Visa đi Mỹ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào quá trình xin cấp thị thực, sẽ có phát sinh phí trong một số trường hợp. Lệ phí phổ biến của Visa đi Mỹ là từ 160 $.

Vừa rồi là một số chia sẻ của Vietnam Booking xung quanh vấn đề xin Visa đi Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

738 lượt xem | 27-07-2017, Vietnam Booking