Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin Visa du học Đức có khó không?

Đức hiện nay không chỉ là quốc gia du lịch mà nó còn là nơi thu hút các bạn trẻ đến đây để học tập và rèn luyện bản thân. Nền giáo dục tại Đức luôn được đánh cao với chất lượng vượt bậc, hiện đại và gắn liền thực tiễn. Mong muốn sang Đức du học trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phu huynh và con em của họ. Visa du học Đức cũng không thể nào thiếu được trong suốt quá trình bạn học tập tại Đức.

Nhiều khách hàng đến với Vietnam Booking có chung một thắc mắc " xin Visa du học Đức có khó không ?", "Hồ sơ xin visa Úc như thế nào" ?" "Làm Visa đi Đức hết bao nhiêu tiền ?"  Ngay đây chúng tôi xin có vài chia sẻ đến bạn xung quanh vấn đề xin Visa du học Đức.

xin visa di duc du hoc co kho khong

Những giấy tờ quan trọng

  • Hai đơn xin thị thực khai đầy đủ và tự tay ký tên: Điền tờ khai đầy đủ bằng tiếng Đức (tên phải khai đúng theo hộ chiếu) và tự tay ký tên.
  • Ảnh xin Visa đi Đức : 3 ảnh hộ chiếu, dán vào mỗi tờ khai 1 ảnh và 1 ảnh để rời nộp kèm. Lưu ý khi chụp ảnh Visa đi Đức: khuôn mặt phải được chụp trực diện và mắt không bị che khuất.
  • Hộ chiếu: Một hộ chiếu đã đăng kí và còn giá trị sử dụng. Bản gốc và 2 bản photocopy trang có ảnh hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày thị thực hết hạn.

Những giấy tờ khác để nhập học

Phải xuất trình một trong bốn loại giấy tờ sau:

  • Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức.
  • Giấy chứng nhận đã xin nhập học.
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học.
  • Giấy báo dự thi đầu vào của một trường dư bị đại học.

Trong trường hợp cần thiết: nộp thêm chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức chuẩn bị cho việc học đại học.

Bản trình bày về động lực tham gia học tập tại Đức.

Trình độ ngoại ngữ: Chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ, bạn cũng có thể thi bậc B1 tại viện Goethe.

Kê khai lí lịch dạng bảng biểu theo trình tự thời gian.

Xác nhận về tài chính

Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, ít nhất là 720 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.640.000 Euro. Nếu có học bỗng, bạn phải chứng minh được mức học bỗng đủ cao cho thời gian bạn theo học tại Đức. Hoặc bạn có thể thông qua một ngân hàng bằng cách nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản thanh toán tại Đức.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ

Bạn phải luôn lưu tâm đến các thủ tục cấp Visa đi Đức du học. Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, vì vậy người xin đi học cần nộp đơn xin thị thực thật sớm. Trong thời gian xét duyệt, Đại sứ quán không trả lời các câu hỏi về tình hình xét duyệt của các đơn thư xin cấp Visa đi Đức. Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu, Đại sứ quán sẽ không cung cấp thông tin qua điện thoại về tình trạng các hồ sơ.

Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quy trình xét duyệt cấp Visa du học Đức cho: Người nộp đơn xin thị thực hoặc bên thứ ba có giấy ủy quyền của người nộp đơn.

Trên đây là những yêu cầu cũng như lưu ý trong quá trình xin Visa đi du học Đức bạn cần phải nắm. Vietnam Booking tin tưởng rằng, với kinh nghiệm nhiều năm nhận làm Visa đi Đức sẽ giải quyết nỗi lo lắng của bạn trước mỗi chuyến đi.

47 lượt xem | 06-07-2017, Vietnam Booking