Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa du học Đức có khó không?
  2. Những giấy tờ khác để nhập học tại Đức
  3. Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Đức

Xin visa du học Đức có khó không?

Nhiều khách hàng đến với Vietnam Booking có chung một thắc mắc xin visa du học Đức có khó không, hồ sơ xin visa Đức như thế nào, làm visa đi Đức hết bao nhiêu tiền? Ngay dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa du học Đức.

Đức hiện nay không chỉ là quốc gia du lịch mà nó còn là nơi thu hút các bạn trẻ đến đây để học tập và rèn luyện bản thân. Nền giáo dục tại Đức luôn được đánh cao với chất lượng vượt bậc, hiện đại và gắn liền thực tiễn. Mong muốn sang Đức du học trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và con em của họ. Visa du học Đức cũng không thể nào thiếu được trong suốt quá trình bạn học tập tại Đức.

Xin visa du học Đức có khó không?

Xin visa du học Đức có khó không còn tùy thuộc vào trường hợp của từng đương đơn. Đồng thời thủ tục này còn dựa trên kinh nghiệm và thông tin tích lũy của từng người. Theo đó, để làm được thị thực du học Đức, bạn cần đáp ứng các điều kiện và xuất trình đầy đủ các giấy tờ sau:

Có khả năng chứng minh được tài chính

♦ Đã có chứng chỉ tiếng Đức hay tiếng Anh, thư bảo lãnh, thư nhập học

♦ Dịch thuật các loại giấy tờ chỉ có tiếng Việt,

♦ Nộp hồ sơ để xin chứng chỉ APS,…

♦ Ngoài ra, bạn nên lên danh sách checklist các loại giấy tờ để tránh bị thiếu sót vào phút cuối. Lưu ý rằng trình độ tiếng Đức càng tốt thì khả năng đậu visa càng cao hơn.

xin visa du học đức có khó không

Du học Đức là mong ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tạo thành bộ hồ sơ visa hoàn chỉnh, bao gồm:

Đơn xin cấp thị thực bao gồm 3 bản; mẫu đơn này sẽ được phát ở Đại sứ quán Đức), có thể khai trong đơn bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh đều được.

✎  04 ảnh  thẻ chụp mới trên nền trắng (Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh vào mặt sau của ảnh).

✎ Hộ chiếu Việt Nam hợp lệ và có chữ ký của người sở hữu hộ chiếu.

✎ Chứng chỉ APS (là chứng chỉ chứng nhận đủ điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực để đi du học tiếng Đức, học dự bị đại học, học đại học tại Đức)

✎ Bảng tóm tắt quá trình học tập từ tốt nghiệp phổ thông trung học đến thời điểm hiện tại. Ghi rõ cả khoảng thời gian không đi học hay không đi làm

✎ Thư mời nhập học của trường

✎ Chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo quy định.

✎ Giấy tờ đăng ký khóa học tiếng Đức và hóa đơn đã trả tiền.

✎ Giấy tờ chứng minh tài chính hoặc giấy bảo lãnh tài chính từ người thân tại Đức.

✎ Các giấy tờ cần thiết khác. Mỗi loại giấy tờ có hai bản sao.

Những giấy tờ khác để nhập học tại Đức

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ, bạn phải chắc chắn rằng mình đạt các yêu cầu mà Đức quy định cần phải có khi đi du học Đức, gồm:

🔹 Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức.

🔹 Giấy chứng nhận đã xin nhập học.

🔹 Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học.

🔹 Giấy báo dự thi đầu vào của một trường dư bị đại học.

Trong trường hợp cần thiết: nộp thêm chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức chuẩn bị cho việc học đại học.

🔹 Bản trình bày về động lực tham gia học tập tại Đức.

🔹 Trình độ ngoại ngữ: Chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ, bạn cũng có thể thi bậc B1 tại viện Goethe.

🔹 Kê khai lí lịch dạng bảng biểu theo trình tự thời gian.

Xác nhận về tài chính xin visa du học Đức

Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, ít nhất là 720 EUR một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.640.000 EUR. Nếu có học bỗng, bạn phải chứng minh được mức học bỗng đủ cao cho thời gian bạn theo học tại Đức. Hoặc bạn có thể thông qua một ngân hàng bằng cách nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản thanh toán tại Đức.

Visa du học đức

Visa du học Đức dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Đức

Bạn phải luôn lưu tâm đến các thủ tục xin visa đi Đức du học. Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, vì vậy người xin đi học cần nộp đơn xin thị thực thật sớm. Trong thời gian xét duyệt, Đại sứ quán không trả lời các câu hỏi về tình hình xét duyệt của các đơn thư xin cấp visa đi Đức.

Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu, Đại sứ quán sẽ không cung cấp thông tin qua điện thoại về tình trạng các hồ sơ.Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quy trình xét duyệt cấp visa du học Đức cho: Người nộp đơn xin thị thực hoặc bên thứ ba có giấy ủy quyền của người nộp đơn. 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi xin visa du học Đức có khó không cũng như lưu ý trong quá trình xin visa đi du học Đức mà bạn cần phải nắm. Vietnam Booking tin tưởng rằng, với kinh nghiệm nhiều năm nhận làm visa đi Đức sẽ giải quyết nỗi lo lắng của bạn trước mỗi chuyến đi. Để nhận tư vấn thêm về thị thực Đức, hãy gọi  hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ lập tức hỗ trợ bạn tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY!

Vietnam Booking 16:16 17/02/2022 | 252 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp