Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Nhật Bản gồm những loại nào?
  2. Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?
  3. Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản
  4. Làm visa đi Nhật Bản giá rẻ, trọn gói tại Vietnam Booking

Biết được visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến khám phá xứ sở phù tang. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn tỏ tường thời hạn của visa du lịch Nhật.

Visa Nhật Bản gồm những loại nào?

Xét theo số lần nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành 3 loại là visa một lần (single visa), visa nhập cảnh 2 lần (double visa) và visa nhiều lần (multiple visa).

visa du lich Nhat Ban

Núi Phú Sĩ - kì quan thiên nhiên không ngừng hấp dẫn du khách xin visa Nhật Bản tìm đến khám phá - Ảnh: Internet

Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần. Tức là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng visa này để nhập cảnh một lần nữa vào Nhật Bản kể cả visa còn hạn.

Double visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng.

Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Thời hạn hay còn gọi là hiệu lực là khoảng thời gian ấn định trên thị thực mà cơ quan lãnh sự Nhật cho phép bạn được nhập cảnh vào Nhật Bản.

Nhắc đến thời hạn visa du lịch Nhật Bản, bạn cần quan tâm đến 02 vấn đề là thời hạn ấn định trên visa và thời hạn tối đa được phép lưu trú của visa Nhật, cụ thể:

Với visa Nhật Bản dạng single entry, bạn chỉ được phép ở Nhật Bản tối đa 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh, dù cho loại visa này có thời hạn 3 tháng. Hết 15 ngày, bạn phải quay về Việt Nam và xin visa mới nếu có nhu cầu quay lại Nhật.

Sở hữu visa du lịch Nhật Bản dạng bouble visa, bạn được phép nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 2 lần trong thời hạn 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh có thể được ở từ 15 ngày trở lên (thời gian lưu trú tối đa tùy thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan).

Đối với visa Nhật Bản dạng multiple visa, bạn được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn 1 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở không quá 90 ngày. Hết 90 ngày, bạn quay về nước và có thể tiếp tục nhập cảnh vào Nhật Bản nếu có nhu cầu.

Lưu ý: 

Hiệu lực visa và thời gian lưu trú tối đa của visa Nhật Bản được xét duyệt bởi cơ quan lãnh sự Nhật. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa của người mang visa lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của cán bộ hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản. Nghĩa là cán bộ hải quan có quyền cho phép bạn ở xứ phù tang tối đa 7 ngày hoặc 10 ngày tùy theo từng trường hợp. Tất nhiên họ cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện đáng nghi hoặc vào Nhật Bản sai mục đích.

visa du lich Nhat Ban co thoi han bao lau

Nhật Bản - xứ sở phù tang luôn là điểm đến được săn đón của du khách năm châu - Ảnh: Internet

Xin visa đi Nhật du lịch, để được lưu trú dài ngày, bạn nên lên lịch trình thật chi tiết, rõ ràng. Quan trọng nhất là thời gian giữa lịch trình chuyến đi, book phòng khách sạn và vé máy bay phải đồng nhất với nhau.

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản

Theo quy định, không phải tất cả người nước ngoài có nhu cầu đến Nhật đều được cấp visa đi Nhật Bản. Về nguyên tắc, người làm visa chỉ được cấp nếu đáp ứng các điều kiện xin visa đi Nhật dưới đây và được nhận định rằng việc xin visa là thích hợp. Những trường hợp không đạt điều kiện cơ bản sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt hồ sơ.

STT

Điều kiện cấp visa du lịch Nhật Bản

1

Cá nhân xin cấp thị thực phải có hộ chiều còn hạn ít nhất 6 tháng và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

2

Hồ sơ xin cấp visa phải đầy đủ và xác thực.

3

Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú của người xin thị thực phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951 – Luật xuất nhập cảnh).

4

Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

Lưu ý:

Những đương đơn bị từ chối visa Nhật Bản, trong vòng 6 tháng (kể từ ngày bị từ chối visa) sẽ không được xin visa Nhật với cùng một mục đích.

visa du lich nhat ban co thoi han bao lau

Visa du lịch Nhật Bản dạng nhập cảnh một lần - Ảnh: Internet

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp bị từ chối visa. Bởi theo Bộ Ngoại giao Nhật, một khi đưa ra lý do hồ sơ visa bị từ chối, những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sẽ sử dụng để trốn tránh xét duyệt. Dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của xã hội Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản mới nhất

Làm visa đi Nhật Bản giá rẻ, trọn gói tại Vietnam Booking

Để thuận lợi nhập cảnh và lưu trú dài ngày tại Nhật Bản, việc sở hữu một bộ hồ sơ xin thị thực mạnh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên,

Để thuận lợi xin thành công visa Nhật Bản, việc sở hữu một bộ hồ sơ mạnh là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật. chính vì thế, việc ủy quyền cho một công ty dịch vụ làm visa trọn gói là điều cần thiết.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ visa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa khó, giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Nhật du lịch, công tác, thăm thân nhân và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… Đến với Vietnam Booking, chỉ với một khoản nhỏ phí dịch vụ, bạn sẽ cầm chắc trong tay visa nhập cảnh Nhật Bản.

39 lượt xem | 02-05-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên