Mục lục [Hiện]
 1. Visa du lịch Hàn Quốc gồm những loại nào?
 2. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?
 3. Tham khảo hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
 4. Đăng ký dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc trọn gói

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thời hạn của visa Hàn Quốc khác với thời gian lưu trú của visa. Vì vậy, để không ở quá hạn visa hay tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên tìm hiểu kỹ thời hạn của thị thực Hàn Quốc diện du lịch.

Visa du lịch Hàn Quốc gồm những loại nào?

Bạn nên tìm hiểu kỹ các loại visa Hàn Quốc trước khi tham khảo visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Theo đó, visa du lịch Hàn Quốc được chia thành 2 loại, là visa nhập cảnh một lần (single) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple).

 • 🔹 Single visa entry (visa nhập cảnh một lần): Loại visa này cấp cho những đương đơn lần đầu đi Hàn Quốc. Thị thực này cho phép bạn nhập cảnh vào xứ sở kim chi duy nhất 1 lần. Tức là sau khi nhập cảnh Hàn Quốc và xuất cảnh khỏi quốc gia này, bạn sẽ không thể dùng visa này để nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần nữa dù cho visa của bạn còn thời hạn.
 • 🔹 Multiple visa entry (visa nhập cảnh nhiều lần): Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần được chia thành 2 loại, gồm visa Hàn Quốc 5 năm và visa 10 năm.

+ Visa Hàn Quốc 5 năm: Cấp cho đương đơn có hộ khẩu đại đô thị (Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh), hoặc người mang quốc tịch Việt Nam đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 4 lần trở lên trong 2 năm.

+ Visa Hàn Quốc 10 năm: Cấp cho đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp đại học nước ngoài hoặc người có bằng cử nhân Đại học 4 năm tại Hàn Quốc/ người có bằng thạc sĩ trở lên tại nước ngoài, sang Hàn Quốc mục đích du lịch, công tác hoặc thương mại (không áp dụng cho các đối tượng đến Hàn Quốc làm việc, lao động). Ngoài ra, những người làm việc chuyên môn như giáo viên, giảng viên, bác sĩ, luật sư; người đại diện pháp luật của doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước,… cũng được xem xét cấp visa Hàn 10 năm.

visa du lịch hàn quốc có thời hạn bao lâu

Thời hạn visa Hàn Quốc khác nhau tùy loại visa bạn xin. (Ảnh: Internet)

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Không ít người thắc mắc rằng “visa Hàn Quốc thời hạn bao lâu”. Nhắc đến visa đến xứ sở kim chi, bạn cần tìm hiểu về thời hạn hiệu lực visa và thời hạn lưu trú của từng loại visa.

Đối với visa nhập cảnh một lần hay hai lần, bạn chỉ được phép lưu trú tối đa 15 ngày dù cho visa có hiệu lực 3 tháng hay 6 tháng.

➤ Trong khi đó, đối với visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần 5 năm hay 10 năm, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc không giới hạn trong thời gian visa còn hiệu lực. Theo đó, mỗi lần nhập cảnh, bạn được lưu trú tối đa 30 ngày (đối với visa 5 năm) và 90 ngày (đối với visa 10 năm).

*Lưu ý: Mặc dù visa Hàn Quốc được xét cấp bởi các Cơ quan có thẩm quyền Hàn Quốc, tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa của đương đơn lại phụ thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan khi làm thủ tục cho đương đơn. Mặt khác, cán bộ hải quan sân bay cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có dấu hiệu vi phạm trong lần nhập cảnh trước, hoặc có biểu hiện đáng nghi trong lúc làm thủ tục thông quan. Đương nhiên, nhập cảnh vào Hàn Quốc sai mục đích (visa hiển thị mục đích du lịch nhưng khi được hỏi bạn lại trả lời là đến Hàn với mục đích thăm thân/ công tác) cũng sẽ bị từ chối.

Tham khảo hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời hạn visa Hàn Quốc dài hay ngắn còn tùy thuộc vào hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc mà bạn chuẩn bị. Một bộ hồ sơ xin cấp thị thực hoàn chỉnh với lịch trình rõ ràng thì tỉ lệ thành công thị thực cũng cao hơn. Nếu dự định xin visa đến Hàn Quốc trong thời gian tới, đừng bỏ qua hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chuẩn Đại sứ quán.

Hạng mục hồ sơ

Giấy tờ xin visa Hàn Quốc

Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu
 • 2 ảnh khổ 4x6 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm với số dư ít nhất 5.000 USD (sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình du lịch Hàn Quốc rõ ràng, chi tiết (ngày đến, ngày quay về Việt Nam, các điểm tham quan dự định ghé thăm, vé tham quan…).
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc và đặt phòng khách sạn tại Hàn.
 • Nếu có người thân tại Hàn Quốc bảo lãnh lưu trú, cung cấp thông tin, địa chỉ lưu trú tại nhà người đó.

*Lưu ý: Một số giấy tờ xin visa Hàn Quốc bản tiếng Việt cần dịch ra tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ. Bạn sẽ biết được visa đi Hàn Quốc có thời hạn bao lâu tùy theo loại visa bạn dự định xin và hồ sơ mà bạn chuẩn bị.

hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc đẹp góp phần tăng tỉ lệ thành công của visa. (Ảnh: Internet)

Đăng ký dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc trọn gói

Để đảm bảo xin được visa du lịch Hàn Quốc thành công, cách đơn giản nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa uy tín – Vietnam Booking. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ xin thị thực, bao gồm cả trường hợp yếu, quốc tịch khó, Vietnam Booking cam đoan giúp bạn xin visa nhanh chóng với thủ tục đơn giản, phí dịch vụ tiết kiệm cùng độ bảo mật thông tin tuyệt đối.

Nếu vẫn còn băn khoăn “visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu”, hãy gọi đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức giải đáp và tư vấn miễn phí phương án xin visa phù hợp với bạn. Chúc bạn sớm xin thành công visa đi Hàn Quốc và có một hành trình khám phá xứ sở kim chi trọn vẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 08:46 17/07/2022 | 1538 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp