Mục lục [Hiện]
  1. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NHẬT MẤT BAO LÂU?
  2. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA DU HỌC NHẬT BAO LÂU?
    1. 2.1 1. Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản
    2. 2.2 2. Thời gian xét duyệt visa du học Nhật bao lâu?
  3. LÀM VISA DU HỌC NHẬT BẢN NHANH CÙNG VIETNAM BOOKING

Thời gian xin visa đi du học Nhật Bản mất bao lâu, nhanh hay chậm?

“Giàu có, xinh đẹp và kỷ cương” là ba cụm từ ngắn gọn nhất mà du khách thường nghĩ đến khi nói về Nhật Bản. Đây cũng là những yếu tố chủ chốt giúp quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng dành cho mọi tín đồ. Ngoài du lịch, Nhật Bản còn là nơi mà nhiều người mơ ước được đến để sinh sống, làm việc và học tập.

Riêng với mục đích học tập, nếu bạn có kế hoạch xin thị thực du học Nhật Bản và băn khoăn không biết thời gian xin visa du học Nhật bao lâu? Hãy xem ngay bài viết này để hiểu cặn kẽ hơn nhé!

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NHẬT MẤT BAO LÂU?

Ngày nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ dự định du học Nhật Bản. Trong số đó, với những ai đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ thì vấn đề mà họ quan tâm nhất lại là thời gian xin visa đi du học Nhật mất bao lâu?

thời gian xin visa đi du học nhật bản bao lâu

Nhật Bản, quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh Việt theo học. (Ảnh: Internet)

Thực tế, nếu tự túc làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản, bạn phải cần một khoảng thời gian khá dài để tìm hiểu, xác minh các thủ tục, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Nhật đúng với trường hợp cụ thể của bản thân. Tiếp đến là thời gian để chuẩn bị và xử lý các giấy tờ. Chưa nói đến thời gian xét duyệt hồ sơ tại Cơ quan thẩm quyền, riêng thời gian tìm hiểu thông tin về chuẩn bị hồ sơ, bạn cũng có thể mất đến từ 1 tháng đến 2 tháng để làm những việc này. Mặt khác, nếu đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực du học, đồng thời có nhiều thì giờ rỗi, bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 5 tuần là có thể xử lý xong các thủ tục hồ sơ.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA DU HỌC NHẬT BAO LÂU?

1. Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Những học sinh, sinh viên xin visa du học Nhật Bản với thời hạn trên 90 ngày, đầu tiên bạn cần phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật. Như vậy, khi trả lời câu hỏi xin visa du học Nhật mất bao lâu, bạn cần phải cộng thêm khoảng thời gian xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Được biết, 02 tháng là thời gian tối thiểu để đương đơn xin được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại đất nước mặt trời mọc.

2. Thời gian xét duyệt visa du học Nhật bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tính từ lúc Cơ quan lãnh sự Nhật tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ cho đến khi có kết quả thị thực thường kéo dài khoảng 7 ngày (trừ ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết). Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài lâu hơn. Như vậy, tổng thời gian để thực hiện 2 quy trình này dao động từ 7 đến 10 ngày. Ngoài ra, rvào các dịp cao điểm khi lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực du học sẽ lâu hơn, khoảng từ 9 – 12 ngày làm việc.

xin visa đi du học nhật mất bao lâu

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, đối với những đương đơn chưa xin được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật thì thời gian xét duyệt thị thực du học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Thậm chí nhiều trường hợp đặc biệt sẽ tốn nhiều thì giờ hơn. Bởi hồ sơ xin visa sẽ bị chuyển qua chuyển về giữa Việt Nam và Nhật Bản. Lúc này, bạn cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan để bổ sung theo yêu cầu.

Khi xin visa du học Nhật, thông thường các khóa đào tạo sinh viên quốc tế tại Nhật Bản sẽ bắt đầu vào tháng 9 (mùa thu), tháng Giêng (mùa xuân), và mùa đông thường niên (bắt đầu từ tháng 5). Vì thế, ngay khi dự định du học, bạn cần bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ trước chuyến đi ít nhất 30 – 50 ngày.

Mặc dù Cơ quan lãnh sự Nhật Bản quy định trong vòng 7 ngày hồ sơ xin visa du học của các đương đơn sẽ được xét duyệt. Thế nhưng, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể nhanh hoặc chậm hơn quy định. Thêm vào đó, chất lượng hồ sơ nộp vào Lãnh sự quán cũng là yếu tố then chốt quan trọng để quyết định đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản.

Đến đây, chắc chắn bạn đã có cho mình đáp án của câu hỏi xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu rồi đúng không nào. Nếu cần xin thị thực du học gấp, Vietnam Booking vẫn có thể xử lý khẩn giấy tờ và ra visa sớm nhất cho bạn. Chi tiết về vấn đề này, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

LÀM VISA DU HỌC NHẬT BẢN NHANH CÙNG VIETNAM BOOKING

Visa du học Nhật Bản có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại quy định một bộ hồ sơ riêng với số lượng các giấy tờ và thời gian chuẩn bị, xét duyệt hồ sơ khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác hồ sơ ứng với từng trường hợp du học cụ thể và rút ngắn thời gian xin thị thực du học Nhật Bản, cách nhanh chóng nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa du học Nhật Bản uy tín – Vietnam Booking.

xin visa du học nhật mất bao lâu

Thời gian xin visa du học Nhật bao lâu tùy thuộc vào từng trường hợp. (Ảnh: Internet)

Hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực làm visa du học và các loại visa ngắn hạn khác diện du lịch, công tác, thăm thân,… Vietnam Booking là địa chỉ quen thuộc, đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực du học Nhật trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý. Với đội ngũ chuyên viên lành nghề, thân thiện và am hiểu thủ tục, quy trình xin visa du học Nhật Bản,… đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất để “tậu” visa một cách dễ dàng.

Nếu vẫn còn thắc mắc về thời gian xin visa đi du học Nhật Bản mất bao lâu? Bạn hãy liên hệ đường dây nóng qua số 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ chu đáo nhất!

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN THỜI GIAN XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Liêu Hoài An 09:30 09/10/2020 | 17 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp