{Thắc mắc nên hỏi ai} Vì sao tôi bị rớt visa đi Hồng Kông?

Đại sứ quán thường sẽ không trả lời lý do vì sao hồ sơ xin visa đi Hồng Kông của bạn bị từ chối. Điều này làm không ít hành khách lo lắng không biết mình thiếu sót ở đâu để khắc phục và xin lại lần sau tốt hơn.

Câu hỏi:

“Tôi từng xin visa đi Hồng Kông 2 lần và bị từ chối. Tôi không biết lý do vì sao trong khi hồ sơ của tôi tương đối đầy đủ. Bây giờ tôi có thể xin visa lại không? Nếu được thì tôi phải chuẩn bị giấy tờ như thế nào mới hợp lý?” (Văn Tuấn – ngụ quận 12, TP. HCM).

Chào Văn Tuấn,

Trước hết Vietnam Booking cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Chúng tôi cũng chia sẻ với nỗi lo của bạn trong 2 lần xin visa vừa qua. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm, Vietnam Booking có những chia sẻ như sau.

xin visa đi Hồng Kông

Vì sao bạn bị từ chối visa đi Hồng Kông - Ảnh Internet

Thường thì bạn có thể tiếp tục xin visa đi Hồng Kông ít nhất 3 tháng sau lần từ chối trước đó. Nếu bạn đã xin visa cách đây trên 3 tháng thì thời điểm này có thể tiếp tục làm hồ sơ xin cấp visa lại. Vì sao lại phải trên 3 tháng? Thời gian này không quá dài nhưng đủ để bạn hoàn chỉnh lại hồ sơ của mình tốt hơn. Mặc khác, bạn có thể sắp xếp đi 1 nước Đông Nam Á trước khi xin nhập cảnh Hồng Kông nhằm giúp hồ sơ thêm phong phú.

Nếu bạn cứ liên tục nộp hồ sơ san sát nhau mà lại không đạt yêu cầu thì rất dễ mất lòng tin nơi Đại sứ quán. Họ có cơ sở cho rằng bạn đang gấp rút sang quốc gia họ với mục đích phức tạp khác. Lúc này, khả năng bạn bị từ chối visa là rất cao.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian. Với trường hợp của bạn Tuấn, lần thứ 2 bạn bị từ chối visa có thể do hồ sơ vẫn giống lần đầu còn nhiều thiếu sót mà bạn chưa kịp khắc phục. Hãy xem xét tổng thể một lần nữa và liên hệ dịch vụ làm visa uy tín Vietnam Booking để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.

Nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa đi Hồng Kông

Theo kinh nghiệm của Vietnam Booking, nguyên nhân chính chiếm tỷ lệ cao khiến visa đi Hồng Kông của bạn bị từ chối thường là:

►Làm giả giấy tờ hoặc khai không rõ thông tin: Một số trường hợp người xin cấp visa không đáp ứng đủ yêu cầu nên đã quyết định làm giả giấy tờ hoặc cố ý làm giả để che đậy nhằm mục đích xấu. Khai thiếu thông tin cũng khiến hồ sơ của bạn giảm độ tin cậy rất nhiều. Nếu bị phát hiện thì khả năng bạn có thể đặt chân đến Hồng Kông rất thấp, thậm chí bằng không.

xin visa đi Hồng Kông

Visa bị từ chối có thể do nhiều nguyên nhân - Ảnh Internet

►Mẫu visa đi Hồng Kông có sai sót: Bạn nên đọc kỹ các yêu cầu trước khi điền vào vì các mục trong thủ tục xin visa khá giống nhau, rất dễ nhầm lẫn. Khi đã viết sai, không nên dùng bút xóa mà hãy viết lại tờ khác. Lưu ý lỗi chính tả và viết ngắn gọn, không quá lan man nữa nhé.

►Thủ tục xin cấp visa bị thiếu: Vì chưa có kinh nghiệm hoặc thiếu giấy tờ mà hồ sơ của bạn có thể bị từ chối. Một số trường hợp đương đơn vì thiếu chứng minh thư hoặc chứng minh thư đang làm lại không kịp nộp nên tự ý bỏ qua thủ tục này. Điều này sẽ làm hồ sơ của bạn thiếu thuyết phục. Hãy đợi khi đủ thủ tục rồi nộp để có kết quả tốt hơn.

Bạn Tuấn thân mến! Để hiện thực hóa ước mơ đến Hồng Kông xin đẹp trong thời gian sớm nhất, bạn nên liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn xin visa đi Hồng Kông cụ thể hơn qua hotline 1900 636 167  hay website www.vietnambooking.com.

Vietnam Booking 14:52 31/01/2018 | 304 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp