Mục lục [Hiện]
 1. Tự làm visa đi Hong Kong hết bao nhiêu tiền?
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Hong Kong mới nhất

Làm visa đi Hong Kong hết bao nhiêu tiền?

Câu chuyện "làm visa đi Hong Kong hết bao nhiêu tiền" nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết mọi đương đơn trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đến "xứ cảng thơm" đều có chung câu hỏi này. Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm rõ lệ phí xin visa Hong Kong cần chi trả cũng như những thông tin liên quan đến thị thực Hong Kong.

Được mệnh danh là thiên đường mua sắm, thành phố năng động bậc nhất khu vực Châu Á, Hong Kong trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người. Trước khi xách vali đến đây, bạn cần nắm rõ những vấn đề về xin thị thực đến Hong Kong.

Tự làm visa đi Hong Kong hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, mức lệ phí để làm visa đi Hong Kong tương đối cao. Cụ thể được Vietnam Booking cập nhật chi tiết bên dưới đây:

Loại visa Hong Kong Lệ phí visa Ghi chú
Visa thông thường 230 USD Lệ phí làm visa Hong Kong có thể thay đổi tùy theo thời giá.

*Lưu ý:

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc (đơn vị được Đại sứ quán Trung Quốc ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc, Hong Kong, Macau cho công dân Việt).

🔹 Ngoài lệ phí nộp hồ sơ cho Cơ quan thẩm quyền, bạn cần thanh toán thêm phí dịch vụ cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc và các khoản phí khác như: Phí dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh/ tiếng Trung, các chi phí công chứng, chứng thực,… để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Đồng thời, quý khách cần lưu ý rằng mức phí làm visa đi Trung Quốc sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ không được chấp thuận để cấp visa.

🔹 Các quy định còn lại về thủ tục và lệ phí làm visa đi Hong Kong, đều phải tuân thủ quy định của Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong.

🔹 Chính vì những lý do này, nên quý khách nên cân nhắc đối với việc sử dụng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking.

làm visa đi hong kong hết bao nhiêu tiền

Xin visa Hong Kong cần chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Đăng ký dịch vụ làm visa đi Hong Kong hết bao nhiêu tiền?

Vietnam Booking – Đơn vị làm visa chuyên nghiệp xin gửi đến bạn bảng giá dịch vụ làm visa đi Hong Kong trọn gói dưới đây:

Loại visa Hong Kong Thời gian làm việc Lệ phí visa
Visa du lịch ~ 1 tháng 250 USD
Visa thăm thân nhân
Visa công tác

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Vietnam Booking qua số 1900 3498 để được thông tin chi tiết hơn về mức phí làm visa đi Hong Kong và cách thức để thực hiện trong từng giai đoạn nhất định.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Hong Kong mới nhất

Nếu đã bỏ ra số tiền không nhỏ cho lệ phí làm visa đi Hong Kong thì bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉnh chu nhất, đảm bảo cho việc xin visa Hong Kong nhanh chóng, suôn sẻ. Tuỳ vào loại visa mà bạn muốn xin để hoàn thiện các giấy tờ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Vietnam Booking xin khái quát lại những giấy tờ thiết yếu nhất như sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Hong Kong

1

Hồ sơ nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch/ công tác/ thăm thân nhân tại Hong Kong
 • 02 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa (bản gốc và bản sao)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.

2

Hồ sơ minh chứng tài chính:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 3000 USD (khoảng 70 triệu đồng).
 • Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin visa.
 • Các giấy tờ minh chứng tài sản khác: bất động sản, xe cộ,… 

3

Hồ sơ minh chứng nghề nghiệp:

 • Nếu bạn là người lao động: Cần thực hiện sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hong Kong để du lịch/ giấy cử đi công tác/ thăm thân nhân.
 • Nếu bạn là người sử dụng lao động: Cần có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ visa.
 • Người về hưu: Sổ lương hưu kèm quyết định về hưu.

4

Lịch trình tại Hong Kong (minh chứng cho việc bạn sẽ trở về nước đúng thời hạn):

 • Xuất trình vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể)
 • Xuất trình thông tin đặt khách sạn tại Hong Kong để lưu trú.
 • Lịch trình chi tiết nếu bạn đi du lịch hay thăm viếng các điểm tại Hong Kong (nếu có).

5

Các chứng từ khác: Trong những trường hợp cụ thể, cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị giấy tờ khác theo quy định Sở nhập cảnh Hong Kong.

Lưu ý cần thiết khi xin visa đi Hong Kong

Theo quy định của Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong, nếu thuộc các trường hợp sau đây, bạn có thể được xem xét miễn visa đi Hong Kong:

🔹 Đương đơn có hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông/ Hộ chiếu Anh Quốc.

🔹 Đương đơn sở hữu chứng minh nhân dân của Hồng Kông.

🔹 Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao).

🔹 Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman.

🔹 Tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

Lệ phí làm visa Hong Kong

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Hong Kong trọn gói. (Ảnh: VNBK)

Nếu đã có kế hoạch cụ thể đến Hong Kong, bạn nên lên kế hoạch xin visa từ 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành, để tránh trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc bổ sung chứng từ cần thiết mà Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung.

Đồng thời, thời gian làm việc của Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực khi xem xét hồ sơ xin visa Hong Kong của bạn là không bao gồm thời gian nộp hồ sơ, và các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực visa nhưng muốn đảm bảo tỷ lệ xin visa Hong Kong thành công cao nhất, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa đi Hong Kong thông qua các đơn vị thứ ba. Vietnam Booking hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong giai đoạn xin visa đi Hong Kong và các bước tiếp theo để bạn có thể dễ dàng đặt chân đến “hòn ngọc” Hong Kong.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HONG KONG NGAY

Tú Anh 16:25 06/07/2022 | 1772 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp