Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Rớt visa Nhật Bản bao lâu xin lại được?

Mục lục [Hiện]
  1. Rớt visa Nhật Bản vì lý do gì?
  2. Rớt visa đi Nhật Bản bao lâu có thể đăng ký lại?
  3. Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản thành công

Rớt visa Nhật Bản trong lần xin đầu tiên là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để vững tâm lý, bạn nên chuẩn bị những kiến thức cần thiết và sẵn sàng xử lý khi rơi vào tình huống xấu nhất. Ngoài thủ tục xin visa, một trong những việc mà bạn cần làm là đi tìm lời giải cho câu hỏi rớt visa Nhật Bản bao lâu xin lại được?

Rớt visa Nhật Bản vì lý do gì?

Muốn xin thành công visa Nhật Bản lần 2, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến mình bị từ chối visa trong lần xin trước để tránh lặp lại ở lần xin này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Hộ chiếu trắng: Đây là nguyên nhân mà những ai xin visa Nhật Bản lần đầu thường hay gặp phải. Tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu có hộ chiếu trắng, Lãnh sự Nhật sẽ nghi ngờ về kinh nghiệm du lịch nước ngoài của bạn và có thể từ chối visa ngay sau đó.

Visa du lich Nhat Ban

Khoảng cách giữa 2 lần xin visa Nhật Bản cùng mục đích (chưa đầy 6 tháng) là nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị từ chối visa - Ảnh: Internet

Thu nhập mỗi tháng dưới 5 triệu và tài khoản tiết kiệm ngân hàng ít hoặc nhiều hơn 100 triệu đồng. Trường hợp này nếu bạn chứng minh tài chính không thuyết phục, giải trình không hợp lý thì tỉ lệ bị từ chối visa Nhật là rất cao.

Giấy tờ nhân thân lỏng lẻo, sai sót một số hạng mục quan trọng. Để không gặp phải trường hợp này, tốt hơn hết, bạn nên tích lũy kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Lên lịch trình chuyến đi không hợp lý, logic: như lịch trình quá dài hoặc không lên kế hoạch cụ thể đi đâu, làm gì, vào thời gian nào tại Nhật bản,…

Các giấy tờ liên quan không khớp với lịch trình, như: giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay có thời gian chênh lệch với nhau.

Rớt visa đi Nhật Bản bao lâu có thể đăng ký lại?

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, sau 6 tháng kể từ ngày nhận được kết quả bị từ chối visa Nhật, bạn mới có thể tái xin lại visa mới với cùng một mục đích.

Bị rớt visa du lịch Nhật Bản, nếu tiếc vé máy bay đã mua, bạn vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật với mục đích công tác hoặc thăm người thân, bạn bè. Tuy nhiên, 3 tháng là thời gian tốt nhất để bạn tái xin lại visa mới khác với thị thực đã xin trước đó.

Lưu ý:

  • Hồ sơ xin visa Nhật Bản dù đậu hay rớt cũng không được hoàn trả.
  • Lệ phí làm visa Nhật Bản sẽ không được hoàn trả nếu bạn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

rớt visa Nhật Bản bao lâu xin lại được

Rớt visa công tác Nhật Bản, nếu cần gấp visa, bạn vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật mục đích du lịch hoặc thăm người thân ngay sau đó mà không cần đợi đến 6 tháng sau - Ảnh: Internet

  • Nếu bị rớt visa Nhật, bạn đừng lo lắng quá. Bởi ai cũng có thể mắc sai lầm trong lần xin đầu tiên. Và nếu có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xin visa lần thứ 2. Để không bị rớt visa trong lần xin tiếp theo, hãy tham khảo kinh nghiệm làm visa Nhật Bản đậu 99% dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Thời gian xin visa Nhật Bản bao lâu?

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản thành công

Chuẩn bị thật tốt thủ tục xin visa Nhật Bản là điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa. Visa Nhật Bản du lịch yêu cầu 4 hạng mục giấy tờ mà bạn cần hoàn thiện, đó là:

  • Chứng minh nhân thân.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chứng minh công việc.
  • Lịch trình chuyến đi.

Với chứng minh tài chính, đương đơn cần đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng của mình có một số tiền tiết kiệm đúng tiêu chuẩn (ít nhất 100 triệu) và gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng. Đây là điều cần để bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc.

dich vu lam visa Nhat Ban tron goi

Xin visa Nhật Bản - một trong những thế mạnh của Vietnam Booking

Ngoài chứng minh tài chính, chứng minh công việc và lịch trình chuyến đi cũng là yếu tố ràng buộc quan trọng để Đại sứ quán quyết định cấp hay từ chối visa Nhật Bản của bạn. Do đó, bất kì giấy tờ nào liên quan đến các hạng mục mà Đại sứ quán yêu cầu, đương đơn cũng cần chỉn chu và hoàn thiện tốt nhất. Để xin thành công visa Nhật Bản, lời khuyên dành cho bạn là không được chủ quan khi chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân. Đa số đương đơn đều ít đầu tư cho hạng mục giấy tờ này và bị rớt visa ngay sau đó bởi nhân thân lỏng lẻo.

Như vậy, để “tậu” visa nhập cảnh xứ phù tang, bạn cần am hiểu về lĩnh vực visa Nhật, có một quỹ thời gian lớn và biết được đâu là hạn chế trong hồ sơ visa của mình. Từ đó khắc phục yếu điểm và củng cổ điểm mạnh.

Bên cạnh đó, giải pháp tối ưu nhất giúp bạn dễ dàng xin thành công visa là nhờ đến công ty dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín, trọn gói. Điều này sẽ giúp việc xin visa của bạn trở nên thuận lợi và nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao. Đừng ngần ngại về lệ phí dịch vụ visa, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn và trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng dịch vụ và giá cả gói visa Nhật Bản,…

34 lượt xem | 13-05-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên