Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa Nhật Bản phân theo mục đích nhập cảnh
  1. 1.1 Visa du lịch Nhật Bản
  2. 1.2 Visa thương mại Nhật Bản
  3. 1.3 Visa thăm thân Nhật Bản
  4. 1.4 Visa y tế
  5. 1.5 Visa lao động Nhật Bản
  6. 1.6 Visa working holiday tại Nhật Bản
  7. 1.7 Visa tị nạn
  8. 1.8 Visa tình nguyện Nhật Bản
 2. Các loại visa Nhật Bản phân theo số lần nhập cảnh
 3. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp

Các loại visa Nhật Bản theo mục đích nhập cảnh

Bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết nhất về các loại visa Nhật Bản, bởi có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết nên tin vào đâu. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ gửi đến bạn một bài viết đầy đủ nhất về visa đi Nhật Bản. Nếu bạn có ý định xin visa nhập cảnh vào quốc gia này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Các loại visa Nhật Bản phân theo mục đích nhập cảnh

Tùy theo mục đích du lịch, visa Nhật Bản cấp cho người nước ngoài có thể được chia thành các loại sau:

Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch tự túc Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, chào đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến đây để trải nghiệm sự pha trộn giữa chủ nghĩa hiện đại, văn hóa, lịch sử và thiên nhiên. 

Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực của Nhật Bản. Do đó, mọi công dân Việt Nam đều mong muốn được tới Đất nước Mặt trời mọc để có một kỳ nghỉ ý nghĩa. 

 • Visa du lịch Nhật Bản dành cho những người muốn vào Nhật để du lịch, giải trí hoặc các mục đích ngắn hạn khác nhưng không tham gia vào các hoạt động có trả phí. 

 • Visa du lịch tự túc chỉ được cấp một lần, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào nước này vào lần tiếp theo, bạn sẽ cần phải xin thị thực mới.

Visa du lịch Nhật BảnVisa du lịch Nhật Bản

Package Tour 

Chuyến du lịch theo nhóm đến Nhật Bản do một "công ty du lịch được chỉ định" lên kế hoạch, tập hợp và tổ chức được gọi là "package tour" nếu đồng thời đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không bao gồm các hoạt động khác ngoài du lịch, chẳng hạn như thăm gia đình, bạn bè hoặc kinh doanh.

 • Công ty du lịch được chỉ định” đã hoàn tất thủ tục đặt vé máy bay, phòng khách sạn, phương tiện di chuyển (đường nội địa, đường sắt cao tốc, tàu hỏa, xe buýt, phà,...) kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản cho đến ngày khởi hành từ Nhật (du khách không tự đặt chỗ ở).

 • Thời gian lưu trú tại Nhật Bản là trong vòng 15 ngày.

Visa thương mại Nhật Bản

Visa thương mại cũng được phân loại là thị thực du lịch vì có cùng thời hạn và thời hiệu. Tuy nhiên, bạn cần làm rõ mục đích chính của mình khi xin loại visa này và nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích này để tránh những rắc rối không đáng có.

Visa thương mại ngắn hạn một lần được cấp cho những người dự định đến Nhật Bản để tham gia vào các hoạt động sau:

 • Công việc giao tiếp, đàm phán, hội họp và học tập chuyên nghiệp không bao gồm thời gian thực tập, ký kết hợp đồng hoặc dịch vụ hậu mãi.

 • Trao đổi học thuật và văn hóa

 • Giao lưu thể thao, tham gia các cuộc thi,...

Ngoài ra còn có các loại visa Nhật Bản thương mại nhiều lần được cấp riêng cho các chủ đề sau:

 • Nhân viên thường xuyên của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương ở Việt Nam

 • Nhà hoạt động văn hóa-Trí thức

 • Những người đến Nhật Bản vì mục đích công tác

 • Vợ/chồng/con và cha mẹ của những người nêu trên (bao gồm cả ba mẹ vợ/chồng).

Với visa thương mại, bạn sẽ không thể tham gia vào các hoạt động được trả lương, tiền lương hoặc đi công tác. Thị thực công tác cho phép đối tượng nhập cảnh vào nước này một hoặc nhiều lần trong thời gian từ 3 tháng đến 10 năm (tùy theo loại), mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa thương mại Nhật BảnVisa thương mại cũng được phân loại là thị thực du lịch vì có cùng thời hạn và thời hiệu

Visa thăm thân Nhật Bản

Visa thăm thân nhân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn được cấp cho người thân ruột thịt hoặc vợ/chồng không cùng huyết thống trong 3 thế hệ đến thăm con cháu/vợ/chồng đang sinh sống và làm việc ở Nhật.

Với thị thực thăm thân, bạn có thể vào nước này một hoặc nhiều lần, mỗi lần ở lại tối đa 30 ngày (01 tháng). Visa thăm thân có giá trị từ 3 tháng đến 5 năm. 

Visa thăm thân Nhật BảnVisa thăm thân Nhật Bản

Visa y tế

Visa y tế dành cho những người muốn sang Nhật Bản thăm khám chữa bệnh, nơi đây bạn sẽ được:

 • Bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động y tế như khám, điều trị và phục hồi sức khỏe,...

 • Bạn có thể liên tục cư trú, điều trị,... ở Nhật Bản mỗi lần như vậy tối đa được 90 ngày.

 • Nhiều lợi ích không chỉ bao gồm người tìm kiếm điều trị y tế mà còn cả những người đi cùng họ, những người đủ điều kiện ngay cả khi họ không phải là người thân. 

Với loại thị thực này, bạn được phép nhập cảnh tùy theo tình hình, thời hạn tối đa là 3 năm, có thời hạn 15 ngày – 30 ngày – 90 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm một lần. 

Lưu ý:

 • Loại visa, hiệu lực và thời gian lưu trú sẽ được xem xét dựa trên thông tin như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nước ngoài.

 • Với các loại visa Nhật Bản ngắn hạn bạn vẫn có thể sang Nhật điều trị. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là vẫn có cơ quan y tế Nhật Bản từ chối điều trị khi người nộp đơn có thị thực du lịch tự túc.

Visa du học Nhật Bản

Ngoại trừ các khóa học ngắn hạn tại các trường ngoại ngữ, nếu bạn là sinh viên muốn du học Nhật Bản thì phải nộp đơn xin loại visa này. Thời hạn visa du học Nhật Bản thường từ 3 tháng đến 5 năm và có thể gia hạn.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng để xin được visa du học, bạn phải được tổ chức giáo dục Nhật Bản tài trợ. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính để chi trả cho việc học ở nước ngoài.

Sinh viên quốc tế tại Nhật Bản có thể làm việc bán thời gian tới 28 giờ mỗi tuần. Nếu sinh viên quốc tế muốn làm việc bán thời gian, họ cần có sự chấp thuận của bộ phận nhập cư.

Visa du học Nhật BảnVisa du học Nhật Bản

Visa lao động Nhật Bản

Hiện nay có 3 loại visa có thể giúp bạn có cơ hội làm việc ở Nhật Bản:

Visa lao động diện kỹ sư: Dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên tất cả các chuyên ngành sau:

 • Khối kỹ thuật: Cơ khí, IT, xây dựng, mỏ địa chất, hóa học, may mặc…

 • Khối kinh tế: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, kinh tế,…
 • Khối nông nghiệp: Công nghệ sinh học, môi trường, thực phẩm, sinh học,...

 • Khối dịch vụ: Khách sạn, spa, nấu ăn, du lịch, nhà hàng,…

Đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề như cơ khí, hàn, điện, công nghệ thông tin,… yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc từ 6-10 năm.

 • Visa lao động phổ thông (xuất khẩu lao động): Áp dụng cho người có trình độ trung học cơ sở trở lên.

 • Visa du học tiếng Nhật sau đó chuyển sang visa lao động: Dành cho người có bằng cấp từ cấp 3 trở lên.

 • Ngoài ra, còn có các loại visa Nhật Bản theo khác nữa.

Visa lao động Nhật Bản là loại visa dài hạn với thời gian lưu trú hợp pháp lên tới: 06 tháng, 01 năm, 1 năm 03 tháng, 02 năm, 02 năm 03 tháng.

Thời gian bạn có thể ở lại Nhật Bản được ghi trên giấy phép nhập cảnh và thẻ cư trú của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn, bất kể thị thực được cấp có hợp lệ hay không.

Visa lao động Nhật BảnVisa lao động Nhật Bản

Visa working holiday tại Nhật Bản

Visa làm việc trong kỳ nghỉ (visa working holiday) cho phép mọi người trong độ tuổi từ 18 đến 30 sống ở Nhật Bản trong một năm và làm việc bán thời gian. Điều kiện để xin loại thị thực này là bạn phải đến từ một trong các quốc gia sau:

 • Châu Úc

 • Mỹ

 • Island

 • Đức

 • New Zealand

 • Canada

 • Pháp

Ngoài ra, bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để trang trải thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản. Bạn sẽ cần phải nộp sơ yếu lý lịch của mình và tất cả các tài liệu cần thiết khác. Sau khi đến Nhật Bản, bạn phải đăng ký tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nước sở tại ở Nhật Bản.

Visa working holiday chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần vào Nhật Bản. Nếu bạn rời khỏi Nhật Bản trong thời gian lưu trú, bạn có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh lại. Hiện nay loại visa này chưa được cấp người Việt Nam.

Visa tị nạn

Visa tị nạn Nhật Bản là thị thực cấp cho người nước ngoài nhập cư vào Nhật Bản với mục đích cư trú. Các đối tượng này có thể bị đàn áp về mặt chính trị, tôn giáo hoặc chủng tộc và không được bảo vệ ở đất nước của họ hoặc đất nước mà họ đang có chiến tranh.

Việc xin visa tị nạn Nhật thường mất nhiều thời gian và nhiều người thường lợi dụng điều này để ở lại Nhật Bản lâu hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép tham gia vào bất kỳ công việc nào khi nộp đơn xin thị thực tị nạn tại Nhật Bản. Ngay cả khi có visa tị nạn, việc xin vào công ty Nhật Bản cũng rất khó khăn.

Visa tình nguyện Nhật Bản

Giống như visa working holiday, visa tình nguyện Nhật Bản vẫn chưa được cấp cho người Việt Nam. Loại thị thực này chỉ dành cho công dân Anh tình nguyện ở Nhật Bản trong thời gian một năm với tổ chức từ thiện đã đăng ký của họ.

Ngoài ra, còn có thị thực cư trú dài hạn, visa thường trú và visa kết hôn ở Nhật. Các loại visa Nhật Bản này đều có những quy định khác nhau về thời hạn hiệu lực, thời hạn và số lần nhập cảnh. Bạn cần tìm thông tin chính xác từ các nguồn chính thức để đảm bảo tỷ lệ đậu visa của mình hơn nhé!

Các loại visa Nhật Bản phân theo số lần nhập cảnh

Nếu chia theo số lần bạn nhập cảnh vào Nhật Bản thì chúng ta có thể chia thành 2 loại: Visa một lần và visa nhiều lần. 

Thị thực nhập cảnh một lần thường là loại ngắn hạn như visa du lịch, thị thực công tác, thăm thân ở Nhật… và chỉ được nhập cảnh một lần. Lần sau muốn trở lại Nhật, bạn phải có xin visa Nhật Bản mới.

Nếu bạn có thị thực nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể vào Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn hiệu lực mà không cần xin lại thị thực mới. Đối tượng xin cấp visa nhiều lần thường là những người làm việc tại Cơ quan Việt Nam (nhân viên cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, công ty Nhật Bản), trí thức văn hóa như nghệ sĩ, vận động viên, giáo sư đại học...

Các loại visa Nhật Bản phân theo số lần nhập cảnhCác loại visa Nhật Bản phân theo số lần nhập cảnh mà bạn cần biết

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp

Nếu bạn có đầy đủ những yếu tố trên thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ không còn khó khăn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ mọi điều kiện như vậy, vì thế việc lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín tại Vietnam Booking vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng.

Vietnam Booking là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp. Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, lại có dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ hiện nay.

Vietnam Booking chính là cái tên đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn phát huy điểm mạnh và làm giảm điểm yếu, giúp bộ hồ sơ đẹp và mạnh hơn từ đó tăng tỷ lệ đậu visa Nhật Bản.

Dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệpDịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp, nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Hi vọng với những thông tin trên về các loại visa Nhật Bản hữu ích cho bạn. Chúc các bạn hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản thành công và nếu cần hỗ trợ gì trong quá trình xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng  1900 3498 .

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY!

Vietnam Booking 15:24 15/12/2023 | 3319 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp