Mục lục [Hiện]
  1. KHÓ KHĂN KHI TỰ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NHẬT
  2. DỊCH VỤ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản cần một quy trình tương đối dài, trong đó chuẩn bị hồ sơ là điều quan trọng không thể bỏ qua. Trong số những giấy tờ xin thị thực, chứng minh công việc là hạng mục đóng vai trò chủ chốt. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người không biết cách chứng minh hoặc vì lý khác khiến việc chứng minh công việc không khả thi. Trong trường hợp như vậy, sử dụng dịch vụ chứng minh công việc xin visa Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt nhất.

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC LÀ GÌ?

Chứng minh công việc (Proof of Profession) là một hạng mục không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa đến Nhật nói riêng và đến các nước khác nói chung. Bộ tài liệu chứng minh công việc đủ “mạnh” cần bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà cung cấp đủ thông tin về công việc, vị trí, chức vụ, mức lương hiện tại cũng như những thông tin khác liên quan. 

Những giấy tờ này là bằng chứng “hùng hồn”, giúp khẳng định với cơ quan lãnh sự rằng mục đích chuyến đi của đương đơn là hoàn toàn chính đáng, không hề có ý định gì về việc nhập cư hay làm việc bất hợp pháp cả. Hơn nữa, hạng mục chứng minh công việc còn bổ sung thông tin, tăng tính xác thực cho nguồn tài chính mà bạn khai báo với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Nhật Bản

Sử dụng dịch vụ chứng minh công việc xin visa Nhật để dễ dàng có được tấm visa đến đây. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NHẬT

Tùy theo công việc hiện tại mà bạn sẽ chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh công việc xin visa Nhật tương ứng. Cụ thể như sau:

Nếu bạn là nhân viên/ công chức:

  Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm chức vụ 

 Đơn nghỉ phép đi Nhật có xác nhận của công ty

 Bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất

 Bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ (Nếu có)

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

♦ Giấy đăng ký kinh doanh có chứng thực của địa phương

♦ Biên lai thuế 03 tháng gần nhất

♦ Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất

Nếu bạn đã nghỉ hưu:

♦ Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu

♦ Sổ lĩnh lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: Rớt visa Nhật Bản bao lâu xin lại được?

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Dịch vụ chứng minh công việc là yếu tố then chốt giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là học sinh/ sinh viên:

♦ Thẻ học sinh/sinh viên

♦ Đơn xin nghỉ học có xác nhận từ phía nhà trường

♦ Đơn xin bảo lãnh của bố mẹ

♦ Giấy tờ chứng minh công việc của bố mẹ kèm giấy chứng minh nhân dân của bố mẹ

♦ Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để xác định quan hệ thân nhân

KHÓ KHĂN KHI TỰ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NHẬT

Nhìn sơ qua thì những thông tin, thủ tục trên có vẻ đơn giản nhưng đối với công dân Việt Nam thì việc chứng minh công việc lại không hề dễ dàng như vậy. Có thể kể đến một số khó khăn đương đơn thường hay gặp phải như:  

Tại Việt Nam, không phải ai cũng làm trong một công ty có tiếng, mức lương cao và đặc biệt là môi trường chuyên nghiệp. Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp làm ăn mập mờ, tuyển dụng nhân viên mà không hề có hợp đồng lao động rõ ràng, nhân viên thường là không có Bảo hiểm xã hội,...Vì vậy, khi đề cập đến giấy tờ chứng minh công việc xin visa Nhật Bản thì nhân viên chính là những người chịu thiệt khi không thể xuất trình được. 

Ngoài ra, có nhiều cá nhân đứng đầu một doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng lại không đóng thuế đầy đủ hoặc thậm chí là trốn thuế. Điều này khiến cho nhân viên lãnh sự nghi ngờ về khả năng quay trở lại nước sở tại của họ, khiến visa dễ bị đánh trượt.    

Bên cạnh đó, rất nhiều người Việt hiện đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình hoặc online, không hề có đăng ký kinh doanh hay giấy tờ tương tự nên rất khó để chứng minh công việc của mình cho các nhân viên lãnh sự. Họ sẽ dễ nghi ngờ về nguồn gốc của các khoản tiền trong hạng mục chứng minh tài chính của bạn. Nếu là một trong những người gặp phải những khó khăn này thì dịch vụ chứng minh công việc trọn gói là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói

Visa Nhật Bản

Ngồi đền Kinkakuji nổi tiếng - Điểm đến được yêu thích tại Kyoto. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI

Như bạn đã thấy, chứng minh công việc nói chung và chứng minh công việc xin visa Nhật Bản nói riêng không chỉ là các thủ tục cứng nhắc như “sách giáo khoa” mà đôi khi đương đơn phải thật linh hoạt thì mới xử lý được những khó khăn để có được bộ hồ sơ chuẩn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi lấy visa. Nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của bản thân thì dịch vụ chứng minh công việc xin visa Nhật trọn gói điều bạn nên làm. 

Vietnam Booking – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ chứng minh công việc cam kết là địa chỉ uy tín của quý khách. Với hơn 12 năm xây dựng và phát triển, cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt khi xử lý các trường hợp “khó” khi chứng minh công việc, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất. Hơn nữa, quý khách chỉ việc cung cấp những thông tin cần thiết và mọi thủ tục liên quan sẽ được Vietnam Booking lo từ A-Z, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hỗ trợ 24/7  hotline: 1900 3498 hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CHỨNG MINH CÔNG VIỆC XIN VISA NGAY!

Tú Anh 16:57 27/11/2019 | 86 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp