Những thắc mắc thường gặp khi xin visa đi Pháp

Câu 1: Vị trí của phòng visa tại Tổng Lãnh sự quán Pháp, TP HCM?

Lối vào phòng visa nằm về phía bên trái cổng chính của Tổng Lãnh sự quán Pháp, cách cổng chính 30 mét. Địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Pháp: số 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh, cách cổng chính 30 mét.

Câu 2: Tôi có thể nộp đơn xin thị thực Pháp trước bao lâu?

Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực Pháp sớm nhất là 3 tháng và trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành chuyến đi.

Câu 3: Tôi có thể nộp bổ sung thêm các loại giấy tờ khác, nếu không có đủ các giấy tờ được yêu cầu khi nộp hồ sơ không?

Tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp, đương đơn cần cung cấp hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ các loại giấy tờ. Nếu không, có thể hồ sơ xin visa sẽ không có kết quả. Trong trường hợp, bạn được cán bộ nhận hồ sơ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ thì thời gian tối đa để hoàn thành việc bổ sung hồ sơ là 15 ngày.

Câu 4: Bao lâu sau ngày nộp hồ sơ thì được cấp thị thực Pháp?

Đối với visa Schengen (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt), các quyết định cấp hay từ chối cấp visa sẽ được giải quyết trong vòng 15 ngày. Đối với thị thực dài hạn, thời gian trung bình để xử lý hồ sơ là 15 ngày. Ngoài ra, một số loại thị thực có thể cần thời gian xử lý ngắn hơn hay dài hơn (từ 1 tháng thậm chí là nhiều tháng sau đó).

Câu 5. Có thể nộp hồ sơ xin thị thực Pháp qua đường bưu điện, email hoặc fax không?

Không. Bạn bắt buộc phải đến cơ quan lãnh sự Pháp tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin thị thực Pháp.

Câu 6: Tôi định tới Pháp với cả gia đình. Vậy cả gia đình tôi có cần có mặt đầy đủ khi nộp hồ sơ xin thị thực không?

Có. Tất cả các đương đơn xin thị thực bắt buộc phải có mặt khi nộp hồ sơ.

Câu 7: Tôi muốn nộp hồ sơ xin thị thực vào thứ 6, nhưng lịch hẹn với cơ quan lãnh sự đã kín. Tôi phải làm gì?

Nếu lịch hẹn với cơ quan lãnh sự đã kín, bạn vui lòng đăng kí cuộc hẹn vào các ngày khác. Nếu thời gian dự định khởi hành trong vòng 15 ngày sau ngày kín lịch hẹn, bạn hãy dời ngày khởi hành.

Câu 8: Tôi không có nhiều thời gian để có thể đi lại giữa Tổng lãnh sự và nhà, có hình thức trả kết quả visa online hay không?

Hiện tại, phía Tổng lãnh sự quán Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh chưa có quy định về việc trả visa Pháp online, chính vì thế bạn bắt buộc phải đến trực tiếp văn phòng để nhận kết quả.

Câu 9: Ngày khởi hành dự định của tôi là 8 ngày sau ngày nộp hồ sơ xin thị thực Pháp, điều này có thể được không?

Điều này là không thể. Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực Pháp là 15 ngày, bạn cần chú ý điều này để lên kế hoạch chuyến đi và đăng kí cuộc hẹn sớm.

Câu 10: Tôi cần hộ chiếu của mình để đi lại. Phòng visa có nhất định phải giữ hộ chiếu trong suốt thời gian xử lý hồ sơ không?

Bạn có thể giữ hộ chiếu của mình nếu cần sử dụng để đi lại. Tuy nhiên, trong trường hợp visa được cấp, phòng visa cần hộ chiếu để dán thị thực vào. Do vậy, bạn cần mang hộ chiếu đến phòng thị thực ngay khi sử dụng xong.

Câu 11: Tôi có thể tìm hiểu các thông tin cần thiết tại đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin liên quan đến các loại thị thực, hồ sơ xin visa Pháp ngay trên website www.vietnambooking.com.

Câu 12. Thời hạn các loại visa ngắn hạn, visa dài hạn Pháp?

Visa Pháp ngắn hạn hay còn được gọi là visa Schengen. Loại visa này cho phép người được cấp visa có thể tự do đi lại trong 26 nước thuộc khu vực Schengen trong thời gian 3 tháng, người được cấp visa có thể nhập cảnh Pháp một hoặc nhiều lần.

Visa Pháp dài hạn là loại visa cho phép người được cấp visa có thể ở lại Pháp hơn 03 tháng cho các mục đích như làm việc cho một công ty tại Pháp, du học Pháp và đoàn tụ với gia đình là công dân quốc tịch Pháp.

Vietnam Booking 07:44 17/12/2015 | 151 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp