Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Người Việt được miễn visa đi Hàn Quốc trong trường hợp nào?

Tín đồ du lịch đang rất hào hứng với thông tin miễn visa đi Hàn Quốc từ các trang thông tin. Tuy nhiên thực tế, vấn đề đi Hàn Quốc không cần visa chỉ áp dụng với trường hợp nào đủ điều kiện. Thời gian gần đây, Vietam Booking liên tục nhận được những câu hỏi tương tự về việc miễn visa Hàn Quốc. Để giải đáp thắc mắc cho khách hàng, chúng tôi có những chia sẻ như sau:

Câu hỏi

“Tôi đang chuẩn bị công tác Hàn Quốc nhưng đọc nhiều nguồn tin bảo có chính sách miễn visa đi Hàn Quốc. Vậy điều kiện được miễn visa như thế nào và trường hợp của tôi có được miễn không. Nếu không thì xin visa đi Hàn Quốc dễ hay khó?” (Tú Thanh – ngụ quận 12, TP. HCM).

Chào bạn Tú Thanh,

Trước hết, Vietnam Booking cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề mà bạn quan tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Do có nhiều nguồn tin nên hành khách không biết thực sự chính sách miễn visa đi Hàn Quốc được áp dụng như thế nào. Dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn tổng quát lại một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Bạn cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Miễn visa đi Hàn Quốc cho người Việt khi đến đảo Jeju

Từ tháng 01/2011, Đại sứ quán Hàn Quốc áp dụng việc miễn visa cho người Việt nếu đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Du khách đăng ký tour qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
 • Du khách phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền tại Seoul hoặc Incheon.
 • Du khách phải có vé máy bay chặng đầu và chặng cuối là Jeju, quá cảnh tại sân bay Gimpo hoặc Incheon.

Thời gian lưu trú tối đa là 5 ngày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Vietnam Booking, bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng với thời gian lưu trú lâu hơn là đáp ứng đủ điều kiện đề được miễn visa.

xin visa đi hàn quốc dễ hay khó

Đảo Jeju - Ảnh Internet

Hơn nữa, hiện nay, chưa có chặng bay thẳng từ Việt Nam đến Jeju . Do đó, việc quá cảnh ở sân bay Incheon và Gimpo là điều không thể. Hoặc bạn phải quá cảnh tại 1 nước thứ 3, nhưng cách này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí. Tốt nhất, bạn nên tự làm visa để chủ động hơn về thời gian và lên kế hoạch cho bản thân.

Miễn visa đi Hàn Quốc cho người Việt tham dự Olympic 2018

Từ ngày 22/01 đến 30/4/2018, các đoàn, nhóm du khách Việt sẽ được miễn visa đi Hàn Quốc khi đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Du khách đến từ 3 nước Việt Nam, Philippines, Indonesia.
 • Đoàn du khách đăng ký tại công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định.
 • Du khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yang Yang thuộc tỉnh Gang Won.

Lưu ý:

 • Chính sách miễn thị thực này áp dụng vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018.
 • Chỉ áp dụng cho đoàn, nhóm du khách.
 • Chỉ khi quá cảnh tại sân bay Yang Yang mới được miễn visa. Tuy nhiên từ Việt Nam thì chưa có chuyến bay thẳng nào đến sân bay này. Do đó, bạn có thể phải đặt thêm 1 chuyến bay đến sân bay khác có đường bay đến Yang Yang.

xin visa đi hàn quốc dễ hay khó

Miễn visa Hàn Quốc cho người Việt dịp Olympic 2018 - Ảnh Internet

Xin visa đi Hàn Quốc dễ hay khó?

Trường hợp của bạn Tú Thanh, loại visa mà bạn sẽ xin cấp là visa công tác Hàn Quốc và không nằm trong các điều kiện được miễn thị thực. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì việc xin visa đi Hàn Quốc hiện nay đã được “nới lỏng” hơn rất nhiều. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking hỗ trợ.

Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi xin cấp visa đi Hàn Quốc công tác như sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp đầy đủ thông tin các hạng mục và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc
4 Hộ khẩu gia đình bản sao công chứng (yêu cầu đầy đủ các trang trắng).
5 Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…
8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

 • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số tiền gửi ít nhất là 5,000 $.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn,... 
10 Thư mời từ phía công ty Hàn Quốc, bản gốc có đóng dấu công ty. Thư này phải nếu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì.
11 Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Hàn Quốc
12 Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu pháp nhân/ giấy xác nhận con dấu.
13 Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty việt nam.
Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
14 Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Hàn như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Hàn Quốc, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

Như vậy, trường hợp của bạn là không được miễn visa Hàn Quốc. Để dễ dàng xin thị thực nhập cảnh quốc gia này, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ, giúp đỡ làm visa nhanh với chi phí tiết kiệm nhất.

1475 lượt xem | 07-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp