Một số câu hỏi thường gặp về visa không định cư Mỹ

Phải thừa nhận rằng, xin visa đi Mỹ ngắn hạn hay dài hạn đều rất khó khăn. Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín tại Vietnam Booking đã tiếp nhận khá nhiều câu hỏi liên quan, đa phần là những thắc mắc xung về visa không định cư Mỹ.

Giải đáp thắc mắc về visa không định cư Mỹ

1. Hộ chiếu phải còn giá trị bao lâu thì mới có thể xin visa đi Mỹ?

Trừ những trường hợp đặc biệt, tất cả các đương đơn xin visa vào Mỹ phải có hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Mỹ.

visa không định cư mỹ

Xin visa không định cư Mỹ, lúc rất dễ, khi cực khó - Ảnh: Sưu tầm

2. Có thể nộp đơn xin cấp visa không định cư Hoa Kỳ ở quốc gia không phải nơi cư trú hay không?

Thông thường, đương đơn có thể nộp đơn xin visa đi Mỹ không định cư tại bất kỳ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ nào. Tuy nhiên, nếu đương đơn chọn nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia nơi mình không cư trú,  bạn có thể vấp phải những khó khăn như rào cản ngôn ngữ, viên chức lãnh sự không am hiểu về nơi sinh sống của bạn. Điều này gây bất lợi và bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Mỹ nếu không thỏa mãn các điều kiện.

3. Ai cũng phải đến phỏng vấn xin visa đi Mỹ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ phải không?

Hầu hết tất cả các đương đơn xin thị thực Mỹ đều phải trải qua phỏng vấn trực tiếp. Trừ đương đơn xin visa loại A - 1, A - 2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C - 2, C - 3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G - 1, G - 2, G - 3, G - 4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế).

Dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi luôn khuyên bạn hãy bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn.

4. Visa không định cư Mỹ sắp hết hạn thì có thể gia hạn không?

Chương trình gia hạn visa đi Mỹ qua đường Bưu điện cho phép đương đơn gia hạn visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát, nếu bạn thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam
  • Bạn có visa không định cư Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi nước Mỹ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và lý lịch của mẫu đơn DS ‐ 160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

xin visa đi mỹ không định cư

Hình ảnh thị thực Mỹ - Ảnh: Sưu tầm

5. Hộ chiếu vừa hết hạn nhưng visa đi Mỹ trong hộ chiếu đó vẫn còn giá trị sử dụng thì có cần xin visa mới hay không?

Trong trường hợp này, bạn không cần phải xin cấp mới visa đi Mỹ mà chỉ cần xin cấp hộ chiếu. Bạn có thể đến Mỹ với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện visa còn hiệu lực, không bị hỏng và là loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải trùng khớp.

6. Lấy dấu vân tay khi xin visa đi Mỹ khi nào? Ai được miễn lấy dấu vân tay khi xin visa?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin visa đi Mỹ tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin visa, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đương đơn không cần lấy dấu vân tay, bao gồm:

  • Đương đơn đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A - 3 và G - 5
  • Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi.
Vietnam Booking 14:25 05/01/2018 | 37 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp