Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm thế nào để được cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân?

Số lượng người Việt định cư ở Thổ Nhĩ Kỳ khá lớn nên hằng năm có rất nhiều người mong muốn sang đây để thăm người thân. Tuy nhiên đa phần chuyến đi của họ bị trì hoãn vì không được cấp visa. Vậy làm thế nào để được cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc cho các bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ

Bạn muốn quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng và quan trọng là thành công thì trước tiên hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân (trả lời tất cả câu hỏi và điền thông tin bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản chính, có chữ ký, đặc biệt phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để dán visa.

3. 02 hình 4×6cm, nền trắng, chụp chính diện từ đầu xuống vai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Chứng minh nhân dân (photo, công chứng)

5. Sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ (bản sao, công chứng không quá 2 tháng); giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc tài sản khác,...

7. Chứng minh việc làm

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân có xác nhận của công ty

8. Lịch trình cụ thể của chuyến đi

9. Xác nhận nơi cư trú (booking khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng)

10. Bảo hiểm du lịch

11. Chứng nhận về mối quan hệ thân nhân: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người được mời

12. Thư mời của người bảo lãnh (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi,...) Lưu ý: Thư mời phải có hai loại là bản gốc và một bản sao, được viết trong vòng 03 tháng trước ngày dự định khởi hành và có chữ ký của người mời.

visa tham than tho nhi ky

Một số lưu ý khi làm hồ sơ

  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo trung thực, chuẩn xác. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch hoặc giấy tờ giả mạo thì đương đơn vĩnh viễn không được cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, trình từ tương tự bản gốc và có xác nhận/công chứng của chính quyền nơi bạn cư trú.
  • Tổng Lãnh sự/ Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ bất cứ lúc nào
  • Lịch trình chuyến đi phải được nêu rõ ràng, cụ thể (lộ trình, thời gian, địa điểm, dự định thăm những ai,...)
  • Người xin visa phải trực tiếp đến nộp đơn.
  • Các giấy tờ bản chính có thể được yêu cầu xuất trình tại sân bay, nếu không đáp ứng có thể bị trục xuất khỏi biên giới.

Nếu đương đơn chứng minh được có sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, con cái, công việc, tài sản,...) thì khả năng được cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân rất cao.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc làm sao để được cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé.

21 lượt xem | 12-04-2017, Vietnam Booking