Hướng dẫn xin visa đi Đài Loan cho người chưa có công việc

Chứng minh công việc và tài chính là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa đi Đài Loan. Nhưng với một số trường hợp bạn chưa đi làm hoặc chưa có công việc ổn định thì nên giải quyết vấn đề này như thế nào?

Câu hỏi

“Tôi muốn xin visa đi Đài Loan du lịch bụi nhưng hiện tôi chưa đi làm nên không thể chứng minh tài chính. Vậy tôi nên làm sao và chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Đài Loan gồm những gì?” (Thành Tài – ngụ quận Tân Bình, TP. HCM).

xin visa du lịch vào đài loan

Thị thực đi Đài Loan - Ảnh Internet

Chào bạn Thành Tài,

Đầu tiên, Vietnam Booking cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, với kinh nghiệm xin visa nhiều năm qua, Vietnam Booking có những chia sẻ như sau:

Thủ tục xin visa đi Đài Loan tự túc

Để xin visa vào Đài Loan, đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Đơn xin cấp visa  theo mẫu quy định. Khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn, có chữ ký của đương đơn. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
2 02 ảnh 4 x 6 nền trắng, được chụp trong vòng 3 đến 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn trên 6 tháng trở lên. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Bản sao đã công chứng 2 mặt của chứng minh nhân dân 
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú và đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.
13 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Có xin được visa đi Đài Loan khi không có công việc?

Một số trường hợp, đương đơn chưa có công việc ổn định (kinh doanh online) hoặc chưa đi làm nhưng vẫn có thể chứng minh tài chính bằng những giấy tờ, tài sản khác đúng quy định thì vẫn được cấp visa đi Đài Loan.

xin visa du lịch vào đài loan

Xin visa đi Đài Loan khi chưa có công việc có được không? - Ảnh Internet

Trường hợp của bạn Thành Tài, bạn chưa đi làm và không thể chứng minh tài chính đó là một bất lợi cho bạn khi muốn xin visa du lịch vào Đài Loan. Bạn sẽ không thể xin visa theo dạng du lịch tự túc mà phải xin cấp thị thực theo đoàn từ một công ty du lịch.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

15 lượt xem | 09-02-2018, Vietnam Booking