Mục lục [Hiện]
  1. HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐỨNG THỨ MẤY TRONG NĂM NAY?
  2. QUỐC GIA NÀO CÓ HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI?
  3. QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ NÀO MIỄN VISA CHO VIỆT NAM?

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào ? Mới nhất

Như thường lệ, năm nay câu chuyện “hộ chiếu Việt Nam đứng thứ bao nhiêu?” lại được các tín đồ “cuồng đi” băn khoăn. Nếu như năm ngoái, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 89 trên bảng xếp hạng của Henley & Partners thì năm nay vị trí nào sẽ dành cho passport của Việt Nam? Và quốc gia nào sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐỨNG THỨ MẤY TRONG NĂM NAY?

Mới đây, Henley & Partners đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu năm 2023 theo mức độ tự do đi lại của công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo đó, tính đến đầu năm nay, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 88 trong bảng xếp hạng với số điểm 55, tăng 4 bậc so với năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc công dân Việt Nam được quyền nhập cảnh vào 55 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa trước.

Được biết, bảng xếp hạng Henley & Partners được cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm khi các thay đổi về chính sách visa có hiệu lực. Theo báo cáo của Henley & Partners, trong quý đầu tiên của năm 2023, mức độ di chuyển quốc tế đã tăng hơn nhiều so với thời điểm trong đại dịch.

bảng xếp hạng visa việt nam

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88 trong bảng xếp hạng​. (Ảnh: Internet)

QUỐC GIA NÀO CÓ HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT THẾ GIỚI?

Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley nhận định, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng với hộ chiếu quyền lực nhất. Người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản được quyền miễn thị thực hoặc xin thị thực tại chỗ khi đến 193 khu vực trên thế giới. 

Đứng ở vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Henley & Partners là Singapore và Hàn Quốc với số điểm 192. 08 thứ hạng còn lại trong top 10 lần lượt là:

1. Đức và Tây Ban Nha (190 điểm đến);

2. Phần Lan, Italy, Luxembourg (189 điểm đến);

3. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188);

4. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh (187);

5. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech (186);

6. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta (185);

7. Hungary, Ba Lan (184);

8. Lithuania, Slovakia (183).

Những cái tên nằm cuối bảng xếp hạng (từ dưới lên) lần lượt là: Afghanistan đứng hạng 109 với 27 điểm đến được miễn visa; Iraq hạng 108 (29 điểm đến), Syria (30), Pakistan (32), Yemen (34), Somalia (35), Nepal (38) và Triều Tiên (40).

Chỉ số Henley cũng cho biết, dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), du lịch toàn cầu hiện đạt gần 75% so với trước dịch.

làm hộ chiếu việt nam

Hộ chiếu Mỹ cho phép bạn đến 186 địa điểm mà không cần xin visa. (Ảnh: Internet)

QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ NÀO MIỄN VISA CHO VIỆT NAM?

Theo bảng xếp hạng Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 94 trên tổng số 199 khắp thế giới. Như vậy, công dân Việt Nam được miễn visa/ chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công cao tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể:

Các điểm đến miễn thị thực với Việt Nam gồm: Quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: Quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Các điểm đến chấp nhận eTA: Đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Hy vọng những thông tin về "hộ chiếu nào quyền lực nhất" và bảng xếp hạng visa Việt Nam sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu có nhu cầu làm visa đi các nước trên thế giới hoặc cần làm hộ chiếu Việt Nam, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua 1900 3498, chuyên viên visa sẽ hỗ trợ bạn chu đáo.

Tú Anh 10:45 11/01/2023 | 1009 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp