Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi Đức có mấy loại?
  2. Hồ sơ xin visa đi Đức gồm những giấy tờ gì?
  3. Sau khi nộp hồ sơ thì khoảng bao lâu có kết quả?
  4. Lệ phí xin visa đi Đức là bao nhiêu?
  5.  Tôi có được nhờ sự hỗ trợ của công ty làm visa không?

Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa đi Đức

Có rất nhiều người đang chuẩn bị sang Đức du lịch, thăm thân hay công tác nhưng chưa biết rõ về quy trình, lệ phí làm visa. Vậy visa đi Đức gồm mấy loại? Hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Lệ phí bao nhiêu? Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa đi Đức cho bạn qua bài viết dưới đây.

Visa đi Đức có mấy loại?

Dựa vào mục đích nhập cảnh của du khách đến Đức mà cục di trú ở nước này chia thành nhiều loại visa khác nhau như: du lịch, thăm thân, công tác, công vụ, du học, quá cảnh,...

visa đi đức

Đức cấp nhiều loại visa khác nhau cho công dân Việt. (Ảnh: Internet)

Đức là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen (tự do đi lại) nên nếu các bạn xác định Đức là điểm đến đầu tiên, điểm đến duy nhất hoặc có thời gian lưu trú lâu nhất trong hành trình khám phá các nước trong khối Schengen thì bạn có thể làm hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Khi có visa Schengen trong tay, bạn được phép nhập cảnh tự do vào các nước thuộc khối này như: Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Iceland, Lithuania, Ba Lan, Italy, Đức, Na Uy, Áo, Thụy Điển, Luxembourg, Thụy Sĩ, Estonia, Latvia, Malta, Slovakia, Hungary, CH Czech và Slovenia.

Hồ sơ xin visa đi Đức gồm những giấy tờ gì?

Theo Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam, tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp. Để rõ hơn về các giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa đi Đức tại đây.

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa đi Đức?

Qúy khách có thể nộp hồ sơ xin visa đi Đức sớm nhất 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Các trường hợp nộp sai thời gian quy định thì khả năng đậu visa là rất thấp.

Sau khi nộp hồ sơ thì khoảng bao lâu có kết quả?

Sau khi nộp hồ sơ khoảng 7 – 15 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả đối với visa lưu trú ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác). Riêng với visa lưu trú dài hạn (du học) thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn nên thông thường sẽ từ 8 đến 12 tuần bạn mới có thể nhận kết quả. Trong một số trường hợp đặc biệt (bổ sung giấy tờ, hồ sơ trục trặc) thì thời gian xét duyệt visa sẽ diễn ra lâu hơn dự kiến. Tuy nhiên, nếu khoảng 2 – 3 tháng bạn vẫn chưa nhận được visa thì có thể liên hệ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để trao đổi về vấn đề này.

dịch vụ làm visa đức

Vietnam Booking mang đến cho bạn cơ hội khám phá nước Đức. (Ảnh: VNBK)

Lệ phí xin visa đi Đức là bao nhiêu?

Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn yêu cầu. Nếu yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn. Lưu ý: Lệ phí sẽ không được hoàn trả dù visa đậu hay không đậu.

 Tôi có được nhờ sự hỗ trợ của công ty làm visa không?

Bạn được phép nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ các dịch vụ làm visa uy tín. Lúc này mức phí có thể cao hơn nhưng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Vietnam Booking là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu làm visa đi Đức, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành thủ tục, hồ sơ trong thời gian sớm nhất để giúp quý khách có tấm vé thông hành vi vu khám phá nước Đức xinh đẹp.

Xin visa thăm thân có cần giấy cam kết bảo lãnh không?

Khi xin visa đi Đức thăm thân thì bắt buộc đương đơn phải cung cấp giấy bảo lãnh. Giấy này sẽ minh chứng là có người thân bảo lãnh, có nơi cư trú, có đủ khả năng tài chính để chi trả trong toàn bộ chuyến đi.

Vietnam Booking 09:40 07/11/2022 | 88 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp