Mục lục [Hiện]
  1. Có visa Hong Kong đi Macao được không?
  2. Thủ tục xin visa đi Macao chuẩn xác
  3. Nộp hồ sơ xin visa đi Macao ở đâu?

Có visa Hồng Kông đi Macao được không?

Một sự nhầm lẫn lớn với du khách khi cho rằng sở hữu visa đi Hồng Kông thì sẽ vào được Macao. Điều này khiến không ít người rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi xin visa một đường lại đi một nẻo. “Bỏ túi” những thông tin hữu ích về việc "có visa Hong Kong đi Macao được không" để không mắc sai sót bạn nhé.

Có visa Hong Kong đi Macao được không?

Macao và Hồng Kông là 2 đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Macao thuộc mặt tây đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp tỉnh Quảng Đông. Lãnh thổ Macao gồm 3 khu vực chính: Bán đảo Áo Môn, đảo Coloane và đảo Taipa.

Mặc dù Hồng Kông và Macao cùng thuộc lãnh thổ Trung Quốc và khoảng cách giữa hai vùng này không quá xa. Nhưng đây là hai khu vực có chế độ tự trị riêng biệt. Vì vậy, nếu muốn đi Macao, bạn nên xin visa đi Macao. Theo quy định, không thể gộp chung visa đi Hồng Kông và Macao được. Hay nói cách khác là có visa Hong Kong không thể nhập cảnh vào Macau và ngược lại.

xin visa đi Hồng Kông Ma Cao

Cần xin visa riêng khi muốn đi Ma Cao hay Hong Kong. (Ảnh Internet)

Thủ tục xin visa đi Macao chuẩn xác

Visa đi Macao có nhiều loại, mỗi loại cấp cho một mục đích nhất định. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo số lần nhập cảnh thì visa Macao được chia làm 2 loại phổ biến chính, gồm:

🔹 Loại 1: Nhập cảnh 1 lần thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú là 14 ngày.

🔹 Loại 2: Nhập cảnh 2 lần thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú là 14 ngày.

Dựa theo mục đích nhập cảnh, visa Macau bao gồm các diện như: Du lịch, thăm thân, công tác, học tập. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp. Một bộ hồ sơ xin visa Macao phổ biến với người Việt như sau:

STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.
4 Vé máy bay khứ hồi và biên lai đặt phòng khách sạn 
5 Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
6 Thông tin của các cơ quan du lịch địa phương tổ chức các tour du lịch
STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao học tập
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
4 Thư mời nhập học do một trung tâm đào tạo giáo dục của Macao
5 Vé máy bay khứ hồi (nếu chương trình được thực hiện bởi các sinh viên kéo dài dưới 6 tháng) 
6 Giấy khám sức khỏe

Nộp hồ sơ xin visa đi Macao ở đâu?

Nếu tự túc xin visa Macau, bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc. Đơn vị này đã được Cơ quan lãnh sự Trung Quốc ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Trung Quốc, Hong Kong, Macau cho công dân Việt Nam.  Dựa vào hộ khẩu lưu trú mà đương đơn sẽ nộp hồ sơ xin visa theo địa chỉ như sau:

📍 Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy

📍 Tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

📍 Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16 SAIGON TRADE CENTER , số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

*Lưu ý: Những đương đơn có hộ khẩu lưu trú từ từ Quảng Trị trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Cá nhân có hộ khẩu Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Đình, Phú Yên sẽ nộp hồ sơ xin visa Macao tại Đà Nẵng. Đương đơn ở những khu vực còn lại (Khánh Hòa trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên) sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Tp Hồ Chí Minh.

Có visa Hong Kong đi Macau được không

Chỉ khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mới nâng tỉ lệ đậu visa cao nhất. (Ảnh Internet)

Như vậy, đáp án cho câu hỏi "có visa Hong Kong đi Macau được không" đã được Vietnam Booking giải đáp chi tiết. Để sớm hoàn tất thủ tục làm thị thực nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thời gian và công việc, bạn có thể nhờ đến dịch vị visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking. Đây là đơn vị làm visa xuất nhập cảnh đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong việc tiếp nhận hồ sơ khó. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn "tấm vé thông hành" trong thời gian sớm nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về visa Hong Kong, visa Macau, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số  hotline: 1900 3498, hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới, đội ngũ chuyên viên visa lành nghề của Vietnam Booking sẽ lập tức liên hệ và hỗ trợ quý khách chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MACAU NGAY

Vietnam Booking 15:13 03/01/2023 | 1373 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp