Xin Visa đi du học Nhật Bản như thế nào?

Việc xin Visa đi du học Nhật Bản quả là khó khăn với nhiều bạn. Những giấy tờ, thủ tục phức tạp làm bạn nản chí. Thời gian xin visa quá lâu làm gián đoạn kế hoạch của bạn.

Nhưng đừng lo, hôm nay Vietnam Booking sẽ mách bạn vài thông tin để xin Visa đi Nhật Bản dễ dàng hơn.

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

Công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ là bước làm tốn kém thời gian của bạn nhất. Để có một hồ sơ đầy đủ, chính xác và đúng theo yêu cầu không phải là điều đơn giản. Những giấy tờ mà Vietnam Booking liệt kê dưới đây mang tính định hướng cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

STT

Giấy tờ cần chuẩn bị

1

Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định và còn ít nhất hai trang trống.

2

Đơn xin Visa đi du học Nhật Bản được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên trước khi nộp cho văn phòng tiếp nhận thị thực.

3

Ảnh Visa đi Nhật Bản cỡ 4.5 x 4.5 cm, chuẩn phông quốc tế.

4

Giấy nhập học bản gốc của trường mà bạn sẽ tham gia học tập tại Nhật Bản.

5

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, có xác nhận từ công ty dịch thuật uy tín.

6

Bảng kế hoạch học tập trong thời gian tới.

7

Sơ yếu lí lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình.

8

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa. Kèm theo chứng minh thư của người bảo lãnh học tập. Nếu học tập theo diện học bỗng thì phải có giấy chứng nhận học bỗng.

9

Thư tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

10

Chứng minh lưu trú trong thời gian học tập tại Nhật Bản.

visa du hoc nhat ban

Những lưu ý khi xin thị thực đi Nhật Bản du học

  • Bạn gửi trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Nhật Bản nộp hồ sơ xin cấp visa, không nhận qua fax hay bưu điện.
  • Trong trường hợp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản còn thiếu sót, bạn sẽ được trả lại hồ sơ và yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết.
  • Khi văn phòng tiếp nhận thị thực đồng ý hồ sơ, bạn sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Bạn phải giữ biên nhận này để lấy kết quả Visa.
  • Thời gian xét duyệt và trả kết quả thị thực ít nhất là 5 ngày làm việc, tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian có thể kéo dài hơn. Bạn nên tranh thủ nộp Visa du học Nhật Bản sớm, vì thời gian xét duyệt khá lâu đấy.
  • Phỏng vấn visa du học Nhật Bản là điều bắt buộc.
  • Khi thời gian khóa học kéo dài hơn dự tính, vượt thời hạn cho phép của Visa, bạn phải xin cấp Visa mới trước khi hết hạn.

Phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản

So với một số nước như Anh, Mỹ, Úc hay Canada, phỏng vấn du học Nhật Bản dễ hơn khá nhiều. Hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây để có một buổi phỏng vấn thành công:

  • Đầu tiên, hãy chủ động về thời gian. Tất nhiên đi trễ sẽ là điều tệ hại trong một buổi phỏng vấn, bạn tranh thủ đi sớm hơn lịch hẹn 15-20 phút để chuẩn bị mọi thứ, thư giản và ôn lại một số câu hỏi phỏng vấn.
  • Thứ hai, hãy ăn mặc lịch sự. Một vẻ ngoài chỉnh chu, tươm tất sẽ tạo thiện cảm với nhà phỏng vấn. Nhớ gật đầu chào trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn nhé.
  • Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.
  • Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Bạn lo lắng việc xin visa du học làm lỡ chuyến đi của bạn thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với dịch vụ xin Visa đi Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking.

Vietnam Booking 15:21 22/07/2017 | 57 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp