Visa du học Nga và những điều bạn cần biết

Nếu có thể sử dụng tiếng Nga thì lựa chọn du học ở xứ sở bạch dương là quyết định sáng suốt. Bởi lẽ nền giáo dục ở nước này phát triển không thua gì các nước khác. Bên cạnh đó, việc xin visa Nga cũng được nhận xét là đơn giản, dễ dàng về mặt thủ tục. Dưới đây là một số thông tin về thị thực du học Nga, các bạn có thể tham khảo để hoàn tất bộ hồ sơ một cách chỉn chu nhất.

Hồ sơ xin visa đi Nga du học

Song song với làm đơn xin nhập học tại một trường Đại học, Cao đẳng hay Trung học ở Nga, bạn cũng cần tìm hiểu về các giấy tờ, thủ tục cần thiết để làm hồ sơ xin visa đi Nga du học. Như đã đề cập phía trên, các yêu cầu của hồ sơ xin visa đi Nga du học thường đơn giản hơn, tuy nhiên kết quả và thời gian cấp visa sẽ tùy thuộc vào sự chuẩn bị của ứng viên.

visa di nga

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ, bạn cần sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa đi du học Nga (điều thông tin bằng tiếng Nga)

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên để tránh những sai sót có thể xảy ra khi du học thì bạn nên chuẩn bị hộ chiếu có giá trị ít nhất 3 năm.

3. 02 ảnh kích thước cỡ 3x4 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Thư mời nhập học của một trường ở Nga (trong đó nêu rõ thông tin về người trúng tuyển, thời gian khóa học, khi nào nhập học,...)

5. Sơ yếu lý lịch cá nhân (có công chứng, xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian gần nhất)

6. Giấy khai sinh (bản sao)

7. Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp (nếu có)

8. Học bạ, bảng điểm gần nhất

9. Giấy chứng nhận sức khỏe, bao gồm cả giấy xét nghiệm HIV do bệnh viện tỉnh/Thành phố/Trung ương cấp

Những lưu ý khi xin visa du học Nga

  • Để được học tập chính thức, bạn phải ký hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục dự định theo học.
  • Visa du học Nga được nhà trường gia hạn hằng năm, đồng nghĩa với việc bạn không cần rời nước Nga sau khi hết hạn.
  • Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nga, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Bản khai thị thực phải được viết bằng tay hoặc đánh máy, người điền đơn là người xin cấp visa du học và cần trả lời chính xác các câu hỏi trong tờ khai.

visa di nga

  • Khi sang Nga du học, bạn cần mang theo hồ sơ bao gồm bản gốc tất cả giấy tờ cùng bản dịch tiếng Nga đã được công chứng để nộp cho trường.
  • Sinh viên Việt Nam khi nhập cảnh ở sân bay Nga bắt buộc phải trình giấy xét nghiệm HIV.
  • Nội dung trong các giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước 3 tháng tính từ thời điểm khởi hành. Trong trường hợp khẩn, bạn có thể nộp chậm nhất là 15 ngày.
  • Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc vào loại visa và thời hạn bạn yêu cầu. Nếu mong muốn cấp sớm hơn thời gian quy định, bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa du học Nga, nếu các bạn còn thắc mắc đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi để bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất.

Vietnam Booking 09:58 23/03/2017 | 220 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp