Thủ tục xin visa đi Ireland du học mới nhất

Ireland không chỉ là điểm đến đáng mơ ước với những người yêu thích du lịch mà đây còn là môi trường cực kỳ lý tưởng để học tập, sáng tạo. Vì lẽ đó nên mỗi năm có hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế chọn đất nước Tây Âu này để hiện thực hóa ước mơ chinh phục tri thức. Để học tập tại Ireland thì đầu tiên bạn phải chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, một ngành nghề yêu thích, tiếp theo là nhận được sự chấp thuận ở nơi đó và cuối cùng – cũng là bước quan trọng nhất là làm hồ sơ xin visa du học.

Vậy quá trình làm hồ sơ diễn ra như thế nào, thủ tục ra sao và phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

visa di Ireland

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ?

Theo Đại sứ quán Ireland, khi làm hồ sơ xin visa đi du học thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh vào mẫu đơn xin visa du học Ireland.

2. 2 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
3. Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

4. Chứng minh nhân dân bản gốc, Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Giấy khám sức khỏe (có xác nhận của bệnh viện)

6. Giấy tờ chứng minh tài chính: Người chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến du học phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài chính và giấy bảo lãnh chi trả chi phí như Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 70.000 Euro hoặc các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng,...

7. Bảo hiểm y tế toàn cầu (được áp dụng trong khoảng thời gian du học ở Ireland)

8. Thư mời nhập học + biên lai nộp học phí của trường tại Ireland.

9. Thông tin về niên học, khóa học, thời gian học

10. Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng hoặc các bằng cấp có liên quan; Học bạ hoặc bảng điểm gần nhất,...

11. Chứng chỉ tiếng Anh tương ứng

visa di Ireland  

Những thông tin cần biết khi làm hồ sơ du học Ireland

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Ireland khoảng 8 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Do đó để có thể khởi hành chuyến đi đúng thời điểm dự định thì bạn nên sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ.
  • Đại sứ quán Ireland ở Việt Nam sẽ xử lý, xét duyệt sơ qua bộ hồ sơ sau đó chuyển sang Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Ireland. Và cơ quan này là nơi sẽ quyết định cấp thị thực cho bạn hay không.
  • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi du học Ireland sẽ tùy thuộc vào tiêu chuẩn của nhà trường nơi bạn dự định du học đưa ra. Tuy nhiên thông thường sẽ dựa vào thang điểm bạn đạt được trong các kỳ thi như IELTS là 5.0 hoặc trên 500 điểm thi TOEFL, tiếng Anh Cambridge là FCE trở lên hoặc B2 với ETAPP.
  • Người tài trợ chi phí trong suốt quá trình du học phải cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng và đảm bảo chịu trách nhiệm chi trả chi phí theo đúng quy định.
  • Nếu có hộ chiếu cũ hoặc hết hiệu lực bạn cũng cần nộp cho cơ quan thẩm quyền để đối chiếu. Trường hợp đã làm mới thì passport không được nhàu nát, cũ sờn, đặc biệt không để thông tin bị sai lệch.
  • Nội dung trong các giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và trình bày rõ ràng.
  • Chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn du học. Trong trường hợp yêu cầu cấp sớm hơn thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Ireland du học nếu bjan có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ cho Vietnam Booking để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé.

Vietnam Booking 16:44 09/03/2017 | 70 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp