Thông tin và quy trình xin visa định cư Mỹ diện F

Các bạn muốn xin visa định cư Mỹ theo diện người thân bảo lãnh? Các bạn chưa rõ về những loại thị thực này cũng như chưa biết phải làm thủ tục xin visa ra sao? Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất các bạn nhé.

Các loại visa định cư Mỹ diện F

Định cư Mỹ diện F1

Những người đáp ứng đúng yêu cầu của diện F1 phải là con (độc thân) của công dân Hoa Kỳ. Nếu như đương đơn kết hôn, loại thị thực này sẽ chuyển thành diện F3 - con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ theo diện F2A

Vợ/chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của Thường trú nhân (người được phép sinh sống ở bất kỳ đâu và tự do làm việc cho bất kỳ tổ chức, cá nhân hợp pháp nào trên nước Mỹ). Tuy nhiên khi người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con cần có một hồ sơ riêng. Nếu vào trường hợp này, người bảo lãnh phải gửi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia hay Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

visa di my

Định cư theo diện F2B

Đối tượng đáp ứng yêu cầu này là con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ diện F3

Con đã có gia đình của công dân Mỹ. Trong trường hợp này vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin visa định cư theo hồ sơ bảo lãnh của người xin thị thực.

Định cư Mỹ diện F4

Là anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ. Với diện này, người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn phải xin được thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

visa di my

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F

Để có được visa định cư Mỹ diện F thì đương đơn và người bảo lãnh phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Người bảo lãnh gửi hồ sơ cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (viết tắt là USCIS). Khi USCIS nhận hồ sơ sẽ xét duyệt trong vòng 15 ngày, nếu chấp thuận sẽ gửi cho người bảo lãnh “Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797C”. Sau đó cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ đến Trung tâm Thị thực Quốc Gia (NVC).

Bước 2: NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến đương đơn, người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp của đương đơn/người bảo lãnh. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết ở NVC bao gồm nộp phí xin visa, điền một số đơn từ cần thiết, hồ sơ sẽ được gửi về Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để phỏng vấn.

Bước 3: Cơ quan lãnh sự sẽ gửi thư mời để thông báo lịch phỏng vấn cũng như hướng dẫn đương đơn thực hiện việc kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn trả lời các câu hỏi trùng khớp với thông tin trong bộ hồ sơ một cách lưu loát nhất đồng thời chứng minh mối quan hệ thật giữa bạn và người bảo lãnh thì khả năng được cấp visa rất cao. Nếu được xét duyệt, visa sẽ được gửi đến nhà bạn theo đường bưu điện sau khoảng 2 tuần.

Trên đây là những chia sẻ về các loại visa diện F cũng như quy trình cấp xét, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ cho Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn có thị thực sớm nhất để sớm đoàn tụ cùng người thân ở đất Mỹ.

Vietnam Booking 08:59 18/03/2017 | 34 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp