Làm visa định cư Đức phải trải qua những bước nào?

Hiện nay có rất nhiều người muốn sang Đức định cư để đoàn tụ cùng gia đình hay kết hôn nhưng lo ngại về vấn về xin visa. Qủa đúng vậy, với những người mới xin visa lần đầu thì việc làm thị thực định cư Đức sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn xác định đúng mục đích định cư, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đồng thời thực hiện đúng quy trình dưới đây thì đảm bảo thủ tục sẽ được hoàn tất trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu tối đa.

Quy trình xin visa định cư Đức

Tương tự như nhiều nước châu Âu khác, để xin visa định cư Đức bạn phải hoàn tất các bước sau:

Bước 1: Xác định mục đích định cư

Theo quy định của Đại sứ quán Đức, các trường hợp sau đây sẽ được xét cấp visa định cư Đức:

  • Định cư theo diện bảo lãnh người thân
  • Định cư theo diện vợ/chồng, hôn nhân đồng giới
  • Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Đức
  • Định cư theo diện con nuôi
  • Định cư theo diện đầu tư

Với những trường hợp định cư theo diện vợ/ chồng, bảo lãnh của người thân thì phải đảm bảo người bảo lãnh là công dân Đức, có thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương. Theo đó, bạn cần xác định chính xác mục đích định cư để làm hồ sơ cho phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ như:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
  • Cùng các loại giấy tờ quan trọng khác: Xem tại đây

Lưu ý:

Các giấy tờ quan trọng phải đảm bảo có bản gốc kèm bản photo công chứng. Việc không cung cấp đầy đủ có thể dẫn đến việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao thì bản gốc của các giấy tờ có thể không được trả lại.

Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả, thậm chí đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Đức.

visa dinh cu duc

3. Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ, bạn có thể liên hệ Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa. Thông thường, với loại hồ sơ xin visa đi Đức định cư đương đơn phải nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự. Song song đó, bạn cũng tiến hành nộp lệ phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán.

4. Nhận kết quả

Đại sứ quán sẽ dựa trên hồ sơ xin visa để xét duyệt. Nếu bạn nộp đầy đủ các giấy tờ cộng với trả lời lưu loát, thuyết phục ở buổi phỏng vấn thì khả năng đậu visa rất cao. Tuy nhiên thông thường thời gian xét duyệt visa định cư sẽ lâu hơn so với visa đi du lịch, thăm thân hay công tác, do đó để có thể khởi hành đúng thời gian dự định thì bạn nên nộp hồ sơ càn sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình làm hồ sơ xin visa định cư Đức. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc chưa rõ chỗ nào hãy liên hệ cho Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình sẵn sàng giải đáp và hướng dẫn, giúp bạn hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, nếu quý khách không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ thì hãy đến Vietnam Booking nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thủ tục, đảm bảo đậu visa đến 98%. 

Vietnam Booking 13:40 14/03/2017 | 134 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp