Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Đức có dễ không?
 2. Sơ lược về Luật định cư Đức
 3. Một số diện định cư phổ biến ở Đức
 4. Những thuận lợi khi định cư ở Đức
  1. 4.1 Thời gian cư trú tối thiểu ngắn
  2. 4.2 Chi phí sống phù hợp
  3. 4.3 Không yêu cầu thêm về bằng cấp tiếng Anh
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Đức nhanh chóng và uy tín

Định cư Đức có dễ không – Điều kiện định cư Đức

Có thể nói rằng, việc định cư ở một quốc gia mới đều có những khó khăn riêng và Đức cũng không phải ngoại lệ. Quá trình xin visa du lịch, học tập, làm việc và cả thủ tục định cư đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và nỗ lực. Vậy định cư Đức có dễ không?  Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về định cư Đức cũng như điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. 

Định cư Đức có dễ không?

Hiện nay, nhu cầu đến Đức đang ngày càng tăng nhưng không ít nhiều người thắc mắc “định cư Đức có khó không”. Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ về quy định, thủ tục và có sự chuẩn bị chu đáo. Sau đây là một số yếu tố cần xem xét khi định cư tại Đức.

 • Hệ thống di trú: nước Đức có các quy định về di trú rất nghiêm ngặt. Nếu muốn định cư ở quốc gia này, bạn phải tuân thủ các quy trình về visa, thủ tục giấy tờ và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính tại nước này. Việc hiểu và thông thạo tiếng Đức là yếu tố quan trọng để hòa nhập vào cộng đồng, xã hội Đức. Đòi hỏi bạn phải nỗ lực học tiếng Đức để giao tiếp thành thạo trong công việc và cuộc sống hàng ngày. 
 • Tài chính: Để định cư ở Đức, bắt buộc bạn phải chứng minh được điều kiện kinh tế tốt. Bạn cần phải có tài chính mạnh để trang trải cuộc sống, chi trả các khoản phí về nhà ở, điện nước, thực phẩm, đi lại,...
 • Học vấn và kỹ năng: Đức rất quan tâm đến trình độ học vấn và kỹ năng tay nghề của người nhập cư. Việc có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc là cơ hội định cư ở đất nước này lâu dài. 

Đến đây, hy vọng bạn có thể tìm cho mình câu trả lời định cư Đức có dễ không. Mặc dù quá trình định cư có thể đòi hỏi một số yêu cầu phức tạp, nhưng nếu bạn kiên trì và quyết tâm, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

định cư Đức có khó không

Định cư Đức không khó nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng (Ảnh: Internet)

Sơ lược về Luật định cư Đức

Trước khi xin visa định cư Đức, bạn cần lưu ý một số điều có trong Luật định cư sau:

 • Đương đơn được cấp phép cư trú tại thời điểm nộp đơn và cư trú hợp pháp 5 năm trở lên.
 • Phải đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình khi sinh sống ở Đức.
 • Đủ điều kiện nhà ở theo quy định, diện tích 12m2/người.
 • Đóng đầy đủ 60 tháng vào quỹ bảo hiểm lương hưu theo diện bắt buộc hoặc tự nguyện hoặc chứng minh được đã tham gia vào một quỹ bảo hiểm tương ứng. Thời gian nghỉ do ốm đau, sinh con trong thời gian làm việc sẽ được xem xét.
 • Chuẩn bị bằng cấp, giấy phép hành nghề cho công việc tại Đức.
 • Nếu tự hành nghề kinh doanh phải đóng bảo hiểm y tế và mất sức.
 • Trình độ tiếng Đức đủ giao dịch theo luật mới là chứng chỉ B1 tiếng Đức và thi đỗ trắc nghiệm.
 • Thừa nhận luật pháp Cộng hòa Liên bang Đức.
 • Không phạm tội, lý lịch trong sạch. 
 • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh.
 • Từ bỏ quốc tịch hiện đang có. 

luật định cư Đức

Hộ chiếu Đức - Hộ chiếu quyền lực trên thế giới (Ảnh: Internet)

Một số diện định cư phổ biến ở Đức

Cơ hội định cư tại Đức càng cao nếu bạn định cư theo một số diện phổ biến sau:

 • Định cư diện gia đình: Nếu bạn có bố mẹ, vợ/chồng hoặc con cái đang cư trú/đã có quốc tịch Đức, bạn có thể định cư bằng cách xin thị thực gia đình. 
 • Định cư Đức diện lao động có tay nghề: Nếu bạn có một việc làm ổn định ở Đức, bạn có thể xin thị thực lao động hoặc thị thực kỹ năng đặc biệt. Điều này yêu cầu bạn phải có hợp đồng làm việc và kỹ năng phù hợp với nhu cầu lao động tại Đức.
 • Định cư Đức sau tốt nghiệp: Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại một trường ở Đức, bạn sẽ có cơ hội xin visa định cư du học Đức. Chương trình này chỉ áp dụng cho những người có bằng cấp bậc Đại học trở lên hoặc các chứng chỉ chuyên môn từ Đức.
 • Định cư Đức diện đầu tư, kinh doanh: Nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp hoặc đầu tư vào dự án, bạn có thể xin thị thực đầu tư định cư Đức. Yêu cầu của chương trình này là bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể và tài chính mạnh để đầu tư và duy trì hoạt động kinh doanh.
 • Nhập cư Đức theo chương trình tị nạn: Nếu bạn đang gặp khó khăn và được công nhận là người tị nạn theo quy định, bạn có thể xin định cư Đức theo diện này.

Một số diện định cư phổ biến ở Đức

Định cư Đức diện đầu tư, kinh doanh (Ảnh: Internet)

Những thuận lợi khi định cư ở Đức

Có nên định cư ở Đức không khi điều kiện và yêu cầu đề ra nghiêm ngặt. Nhìn chung, được sinh sống và làm việc ở Đức là ước mơ của rất nhiều người. Cho nên nếu bạn có kế hoạch định cư ở một quốc gia mới thì nước Đức là điểm đến lý tưởng. Sau đây là những thuận lợi khi định cư ở quốc gia này.

Thời gian cư trú tối thiểu ngắn

So với các quốc gia trong khu vực châu Âu như Anh quốc hay Thụy Sĩ, thời gian cư trú tối thiểu ở Đức là 5 năm, trong khi 2 nước trên đòi hỏi thời gian cư trú tối thiểu là 10 năm trở lên. Thậm chí, nước Anh còn có yêu cầu về “thời gian thử thách” tính từ thời điểm nộp hồ sơ cho Bộ Nội vụ Anh. Ngoài ra, Anh Quốc còn yêu cầu về hạn chế thời gian xuất cảnh trong quá trình xin định cư. Có thể thấy, nước Đức đã có những chính sách định cư mở cửa và hấp dẫn dành cho người nước ngoài.

Chi phí sống phù hợp

Mặc dù là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới nhưng Đức lại là nơi có chi phí sống tương đối thấp so với các quốc gia trong khu vực như nước Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch,... Bên cạnh đó, hầu hết các trường học Công lập ở Đức đều có chính sách miễn giảm học phí. Vì vậy, nếu bạn có con cái đang trong độ tuổi đi học thì đây là lợi ích giúp bạn tiết kiệm tối đa một khoản chi phí sinh sống.

Những thuận lợi khi định cư ở Đức

Đức là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt với chi phí sinh hoạt tương đối thấp (Ảnh: Internet)

Không yêu cầu thêm về bằng cấp tiếng Anh

Ở thời điểm hiện tại, Đức không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh đối với những ai đang du học ở đất nước này. Đây được xem là ưu điểm có lợi trong quá trình sinh sống và làm việc. Bạn chỉ cần tập trung học tiếng Đức và trao dồi các kỹ năng cần thiết. 

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Đức nhanh chóng và uy tín

Đức là đất nước có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và cuộc sống chất lượng, chính vì vậy mà nơi đây thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới. Tuy nhiên việc định cư ở nước Đức không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nhìn chung định cư Đức có dễ không tùy thuộc vào nhiều yếu tố và đòi hỏi sự kiên nhẫn, sẵn sàng thích nghi. Với những ưu điểm mà các chương trình định cư Đức mang lại, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi đặt chân đến đất nước này.

dịch vụ làm visa Đức

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi uy tín 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm visa. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào cùng đồng hành thì Vietnam Booking là cái tên để bạn cân nhắc lựa chọn. Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm visa cho khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ đảm bảo thủ tục visa được chuẩn bị một cách chính xác nhất, giúp bạn nhanh chóng có thị thực.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân về định cư Đức có dễ không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chi phí dịch vụ hoặc thủ tục liên quan đến visa, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp các vấn đề giúp bạn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY

Thu Thương 13:24 31/08/2023 | 439 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp