Mục lục [Hiện]
 1. Các diện định cư phổ biến ở Đức
  1. 1.1 Thẻ cư trú
  2. 1.2 Thẻ Xanh EU
  3. 1.3 Thẻ định cư vĩnh viễn
 2. Các ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Đức
 3. Điều kiện khi tham gia chương trình đầu tư Đức
 4. Đầu tư 250.000 Euro dành cho những đối tượng nào?
 5. Những khó khăn khi đầu tư định cư Đức
 6. Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn làm visa Đức

Thông tin mới nhất về đầu tư định cư Đức

Trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập, việc đầu tư định cư đã trở thành một xu hướng phổ biến và thu hút được nhiều người tham gia. Không chỉ  nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Đức còn biết đến là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc. Điều này đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, việc đầu tư định cư Đức đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục, giấy tờ. Sau đây, Vietnam Booking sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin quan trọng về diện định cư này. 

Các diện định cư phổ biến ở Đức

Chương trình đầu tư định cư Đức phổ biến dành cho người nước ngoài gồm 3 hình thức sau:

Thẻ cư trú

Thẻ cư trú sẽ do Sở ngoại kiều cấp ngay sau khi bạn nhập cảnh vào Đức với thị thực dài hạn và đăng ký hộ khẩu thường trú. Tùy vào mục đích, lý do bạn cung cấp mà thời hạn của thẻ cư trú kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm. Khi thẻ cư trú hết hạn, bạn cần phải cập nhật lại hợp đồng cũng như bảng lương và chứng minh tài chính để tiếp tục gia hạn.

Thẻ Xanh EU

Thẻ xanh là giấy phép lưu trú tạm thời được nước Đức cấp những người có trình độ Đại học trở lên trong thời gian 4 năm. Nếu hợp đồng làm việc dưới 4 năm, thẻ xanh sẽ có thời hạn như hợp đồng và cộng thêm 3 tháng.

Bên cạnh đó, bạn được phép gia hạn thẻ xanh nếu đáp ứng những điều kiện mà Sở ngoại kiểu hoặc Sở lao động đưa ra. Nếu thay đổi công việc trong 2 năm đầu tiên xin cấp thẻ, bạn phải thông báo và xin giấy phép từ 2 cơ quan trên. Người sở hữu thẻ xanh EU không chỉ làm việc ở Đức mà còn làm việc ở bất kỳ quốc gia nào thuộc liên minh châu Âu. 

các hình thức đầu tư định cư Đức

Thẻ xanh châu Âu - Tấm thẻ quyền lực giúp bạn được hưởng nhiều quyền lợi khi ở Đức (Ảnh: Internet)

Thẻ định cư vĩnh viễn

Thẻ định cư vĩnh viễn được chính phủ Đức ban hành vào năm 2005. Người nước ngoài muốn sở hữu thẻ này phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Sở hữu 5 năm giấy phép lưu trú.
 • Có thu nhập tốt đảm bảo trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình.
 • Không được hưởng trợ cấp xã hội hay thất nghiệp từ chính phủ Đức.
 • Yêu cầu đóng đủ 60 tháng hưu trí.
 • Không phạm tội và không có án treo khi sinh sống ở Đức.
 • Trình độ tiếng Đức của đương đơn phải từ B1 trở lên.
 • Có diện tích nhà ở theo quy định tối thiểu là 12m2/người. 

Nếu đương đơn làm việc đúng chuyên môn và có thẻ xanh trên 33 tháng, sẽ được cấp thẻ cư trú định cư Đức vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ tiếng Đức B1 trở lên, thời gian sẽ rút ngắn từ 33 tháng xuống còn 21 tháng.

ưu điểm khi định cư Đức

Học tập, làm việc trong môi trường hiện đại ở nước Đức (Ảnh: Internet)

Các ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Đức

Sau đây là những ưu điểm khi tham gia chương trình định cư Đức theo diện đầu tư:

 • Có thẻ thường trú tại một quốc gia hàng đầu châu Âu.
 • Được đi du lịch miễn phí mà không cần xin visa trong khu vực Schengen.
 • Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ.
 • Đầu tư định cư Đức từ 350.000 Euro.
 • Nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới tính theo GDP.
 • Cơ hội sinh sống, làm việc và học tập tại Đức.
 • Đây là nơi tuyệt vời và an toàn để gia đình bạn sinh sống ổn định.

Điều kiện khi tham gia chương trình đầu tư Đức

Ứng viên tham gia đầu tư định cư tại Đức cần đảm bảo hai điều kiện sau:

 • Mua bất động sản ở Đức với giá trị tối thiểu là 250.000 Euro.

 • Thực hiện khoản đầu tư kinh doanh từ 100.000 Euro vào quỹ phát triển khu vực.

Mặc dù chương trình đầu tư định cư Đức không yêu cầu về tài sản ròng, nhưng cơ quan thẩm quyền sẽ đánh giá dựa vào năng lực và kinh nghiệm quản lý của ứng viên. Bên cạnh có, các yếu tố xét duyệt hồ sơ bao gồm: ý tưởng kinh doanh, lợi ích kinh tế sẽ mang lại. Cho nên, bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ và chứng minh được những tác động tích cực đến nền kinh tế Đức.

Ngoài ra, ứng viên tham gia chương trình phải chứng minh tài chính để thành lập doanh nghiệp ở Đức. Khi được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận, bạn sẽ được Bộ di trú cấp thị thực cư trú. Nhìn chung, quá trình này sẽ mất khoảng 6 tháng.

điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Đức

Đầu tư định cư Đức dễ dàng khi đáp ứng các điều kiện đề ra (Ảnh: Internet)

Trong vòng 3 năm, nhà đầu tư phải chứng minh được rằng mình đã tiến hành các hoạt động kinh tế và tạo ra doanh thu, tác động tích cực đến khu vực. Hiện tại, chưa có cách đánh giá cụ thể nhưng mỗi khu vực sẽ dựa trên nhiều cơ sở khác nhau để đánh giá như sau:

 • Ở các thành phố lớn, doanh nghiệp phải tạo ra doanh thu 1.000.000 Euro vào năm thứ 2 hoặc thứ 3. Bên cạnh đó, phải tạo ra nhiều việc làm cho người dân bản xứ.

 • Đối với một số thành phố nhỏ và ít cư dân hơn, doanh nghiệp được đánh giá là hoạt động tốt nếu tổng doanh thu của năm đó là 600.000 Euro, lợi nhuận gộp 80.000 Euro và nộp thuế ít nhất 24.000 Euro trong 3 năm.

Theo quy định của chính sách định cư tại Đức, giấy phép cư trú tạm thời 3 năm sẽ được chuyển đổi sang giấy phép cư trú dài hạn sau 3 năm đối với nhà đầu tư và 5 năm đối với người phụ thuộc. Sau 8 năm sinh sống ở Đức, toàn bộ thành viên trong gia đình trên 18 tuổi, không tiền án tiền sự và vượt qua kỳ thi tiếng Đức B1 sẽ có cơ hội nộp đơn xin nhập quốc tịch Đức. 

Đầu tư 250.000 Euro dành cho những đối tượng nào?

Theo luật cư trú, Cộng hòa Liên bang Đức sẽ tạo điều kiện cho nhiều doanh nhân khởi nghiệp và có giấy phép cư trú. Đây là thị thực dài hạn giúp ứng viên ở lại Đức hoạt động đầu tư, kinh doanh và không có quy định chặt chẽ về thời hạn của thị thực. Những đối tượng được phép tham gia định cư Đức đầu tư bao gồm:

 • Là công dân nước ngoài không phải là công dân thuộc khối liên minh châu Âu.
 • Nhà đầu tư tham gia hoạt động kinh tế tại một đô thị ở địa phương với quy mô hơn 11.000 người bản xứ cư trú.
 • Các cơ quan liên quan bao gồm: Cơ quan quản lý các vấn đề kinh tế của Thượng viện ở Berlin, Bộ Kinh tế, hoặc Phòng Thương mại của tiểu bang mà ứng viên dự định đầu tư.

hợp tác đầu tư Việt Nam - Đức

Hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đức (Ảnh: Internet)

Những khó khăn khi đầu tư định cư Đức

Quá trình đầu tư định cư Đức sẽ khó khăn trong việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Một trong những loại giấy tờ cần nhiều thời gian để chuẩn bị chính xác nhất là chứng minh tài chính hợp pháp. Đối với những đương đơn lần đầu xin visa định cư Đức, sẽ gặp một số thủ tục rắc rối và tốn nhiều công sức, thời gian chuẩn bị.

Chương trình đầu tư định cư sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nếu bạn tìm cho mình một đơn vị cùng đồng hành. Bạn nên ưu tiên lựa chọn đơn vị dịch vụ làm visa Đức giàu kinh nghiệm và có chuyên môn để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, đơn vị sẽ thay mặt bạn để thực hiện một số thủ tục, làm việc với Cơ quan thẩm quyền, giúp bạn có thị thực nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian. 

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn làm visa Đức

Tổng kết lại, đầu tư định cư Đức đang trở thành xu hướng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Đây không chỉ là cơ hội mới về cuộc sống mà còn là nền tảng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp. Tuy nhiên, để định cư ở nước Đức một cách thuận lợi, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo mọi khía cạnh được diễn ra thành công.

dịch vụ làm visa đức

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ, làm visa đi Đức nhanh chóng và tiết kiệm

Nếu bạn đang tìm cho mình một đối tác làm visa tin cậy, thì Vietnam Booking là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi đăng ký dịch vụ làm visa, đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xử lý hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn lo các thủ tục rắc rối hoặc tốn nhiều chi phí, tất cả mọi thứ sẽ được Vietnam Booking giải quyết giúp bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đầu tư định cư Đức, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Bạn có thể đến các địa điểm làm việc sau để được tư vấn miễn phí.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY

Thu Thương 11:43 30/08/2023 | 48 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp