Thủ tục xin visa du học Ấn Độ

Ấn Độ là nước thứ 3 sử dụng tiếng Anh phổ biến như tiếng mẹ đẻ, lại có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ vì thế số du học sinh tiềm kiếm những trường học tại đất nước này làm nền tảng vững chắc cho tương lai của mình sau này ngày càng nhiều hơn.

Các bạn du học sinh Việt hiện nay cũng đang chiếm một tỉ lệ lớn tại Ấn Độ với hai dạng chính là du học tự túc và du học theo chương trình học bổng do chính phủ nước này tài trợ. Tuy nhiên muốn học tập tại đây bạn phải có trong tay tấm visa Ấn Độ du học, vậy hồ sơ này bao gồm những giấy tờ gì và thủ tục ra sao? hãy cùng chúng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hồ sơ xin visa du học Ấn Độ bao gồm những gì?

Để việc học tập tại chân trời mơ ước ấn Ấn Độ của bạn được suôn sẻ và nhanh chóng nhất, bạn phải có trong tay tấm visa du học Ấn Độ, vì vậy hãy nhanh tay chuẩn bị một số những loại giấy tờ sau đây:

1. Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.

2. Bản khai xin cấp thị thực theo mẫu.

3. 01 ảnh chụp có kích thước 3,5×4,5 cm (chụp mới trong vòng 6 tháng trở lại đây)

4. Bản sao giấy khai sinh

5. Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm khóa học hiện tại và học bạ

6. Bản chính giấy mời nhập học tại trường hoặc tổ chức giáo dục mà bạn sắp theo học tại Ấn Độ.

7. Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu bạn theo diện học tự túc).

8. Giấy xác nhận học bổng của trường mà bạn sắp theo học tại Ấn Độ (nếu bạn theo diện có học bổng).

10. Giấy xét nghiệm HIV.

visa di an do du hoc

Một số lưu ý cho bạn khi xin visa du học Ấn Độ

  • Khi sang trường, bạn phải nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm bản gốc của tất cả giấy tờ trên cùng các bản dịch ra tiếng Ấn Độ và có công chứng, khi du học sinh kết thúc việc học tại trường thì trường sẽ trả lại toàn bộ hồ sơ nói trên.
  • Đối với những người muốn học đại học tại Ấn Độ yêu cầu tốt nghiệp THPT, đối với những người muốn học cao học tại Ấn Độ yêu cầu tốt nghiệp đại học.
  • Bạn nên dùng mẫu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh và các cỡ ảnh trong giấy tờ sẽ phục thuộc vào yêu cầu của từng trường khác nhau.
  • Bạn nên bắt đầu làm thủ tục càng sớm càng tốt khoảng từ tháng 5 – 6, nếu bạn sang Ấn Độ càng muộn thì thời gian học của bạn sẽ càng kéo dài sang mùa hè năm sau.
  • Tuỳ theo trường yêu cầu về hồ sơ và thủ tục đăng ký du học có thể khác nhau một chút, một số trường ĐH Ấn Độ có hạn chế về tuổi và điểm học trong PTTH của sinh viên. Nhưng đa số các trường có nhận bất cứ người nào muốn học, vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng, có thể liên hệ đến tổng đài của đại lý Vietnam Airines giá rẻ để được giải đáp.

Hướng dẫn xin visa du học Ấn Độ

Vietnam Airlines giá rẻ là địa uy tín chuyên hỗ trợ làm thủ tục xin visa Ấn Độ du học hoặc bất kỳ đất nước nào trên thế giới, chỉ cần liên hệ với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi bạn sẽ được hướng dẫn rất tận tình về cách chuẩn bị giấy tờ, các thủ tục, chi phí, cách ăn mặc khi đến phỏng vấn... Bạn cũng có thể truy cập vietnamairlinesgiare.vn để tìm hiểu thêm về các thông tin cho bất kỳ thủ tục xin visa tại nơi đâu mà bạn muốn đến, đến với chúng tôi bảo đảm bạn sẽ có được đầy đủ thông tin cần thiết để xin visa thành công.

Vietnam Booking 16:37 06/03/2017 | 326 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp