Giải đáp thắc mắc thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

Làm hồ sơ xin visa luôn là vấn đề các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số câu hỏi thường được các bạn thắc mắc và câu trả lời cho những băn khoăn đó. Hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn toàn tất hồ sơ đầy đủ, chỉnh chu trong thời gian sớm nhất để hiện thực hóa ước mơ du học Tây Ban Nha của mình.

1. Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du học gồm những gì?

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha phải gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp visa đi Tây Ban Nha du học (điền đầy đủ thông tin, hạn chế bổ trống ở bất cứ mục nào)
 • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng
 • 2 tấm ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Chứng minh nhân dân photo, Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
 • Giấy khai sinh (bản sao, photo)
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sứ quán cấp
 • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, THPT
 • Học bạ hoặc bảng điểm năm học gần nhất
 • Thư mời nhập học của trường bên Tây Ban Nha
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 12.000 EURO, tương đương 289.000.000 VNĐ; các giấy tờ sở hữu đất đai, xe cộ (nếu có). Trường hợp sinh viên được cấp học bổng thì phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến học bổng đó.
 • Phiếu khám sức khỏe
 • Booking vé máy bay đi Tây Ban Nha

Lưu ý: Những giấy tờ không có tiếng Anh phải dịch sang song ngữ và hợp pháp hóa (xác nhận và đóng dấu của nhà trường hoặc chính quyền địa phương). 

 

thu tuc xin visa du hoc tay ban nha

2. Nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du học ở đâu?

Hiện chỉ một cơ quan duy nhất có chức năng cấp visa đi Tây Ban Nha du học cho tất cả học sinh, sinh viên là Đại sứ quán Tây Ban Nha ở số 4 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Do đó, dù các bạn ở khu vực miền Nam hay miền Trung đều phải ra đây để nộp hồ sơ.

Tây Ban Nha là một trong 26 quốc gia nằm trong khối Schengen (hiệp định về tự do đi lại), do đó khi xin visa đi Tây Ban Nha du học bạn có thể nhập cảnh tự do sang nước nằm trong khối này.

3. Thời gian thích hợp để nộp hồ sơ xin visa du học?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 15 – 30 ngày (có trường hợp đến 60 ngày), vì vậy để nhận visa đúng thời gian dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt. Sớm nhất khoảng 90 ngày (tính từ ngày xuất cảnh) và chậm nhất là 15 ngày.

thu tuc xin visa du hoc tay ban nha

4. Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha du học?

Phí xin visa du học sẽ do Đại sứ quán Tây Ban Nha quy định. Thông thường, bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt khi nộp hồ sơ  và không được hoàn lại. Mức phí khoảng 60 EURO (tương đương 1.800.000VNĐ)

5. Tôi có thể bổ sung giấy tờ khi đã nộp hồ sơ không?

Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi nộp hồ sơ, bởi như vậy sẽ làm mất thời gian của các viên chức đồng thời bộ hồ sơ đó bị đánh giá không cao.

Bạn được cung cấp thêm giấy từ trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu bổ sung. Do đó, trước khi nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh sai sót.

6. Ngoài giấy tờ và lệ phí tôi cần chuẩn bị những gì để nâng cao tỷ lệ đậu visa?

Tự tin, trả lời dứt khoát và trung thực trong lời nói là những gì bạn cần làm khi phỏng vấn xin visa. Ngoài bộ hồ sơ hoàn chỉnh, lệ phí thanh toán đầy đủ thì Đại sứ quán còn căn cứ vào quá trình phỏng vấn để quyết định có đậu hay không. Hãy chứng minh cho họ thấy việc xin visa đi du học Tây Ban Nha là hoàn toàn nghiêm túc, không vụ lợi.

Vietnam Booking 09:16 19/01/2017 | 101 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp