Mục lục [Hiện]
 1. THỦ TỤC XIN VISA TÂY BAN NHA
 2. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA
 3. LỆ PHÍ XIN VISA TÂY BAN NHA MỚI NHẤT
 4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VÀ THỜI HẠN VISA TÂY BAN NHA
  1. 4.1 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Tây Ban Nha
  2. 4.2 2. Thời hạn visa Tây Ban Nha
 5. XIN VISA TÂY BAN NHA NHANH CHÓNG CÙNG VIETNAM BOOKING

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Tây Ban Nha từ A-Z 

Tây Ban Nha vẫn luôn nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng đối với khách du lịch trong và ngoài Châu Âu. Một điểm đến đã được công nhận bởi bè bạn quốc tế chắc chắn sẽ không thể thiếu trong hành trình đi du lịch của du khách Việt. Tìm hiểu trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Tây Ban Nha từ A - Z qua bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất để sở hữu visa Tây Ban Nha trong tay nhanh chóng

THỦ TỤC XIN VISA TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha là một trong 26 nước thuộc khối Schengen. Do vậy, xin visa đi Tây Ban Nha chính là xin visa Schengen. Khách du lịch có nhu cầu tới Tây Ban Nha có thể xin visa Schengen ở bất cứ cơ quan chức năng có thẩm quyền nào của các quốc gia nằm trong khối. Tuy nhiên, nếu đương đơn chỉ có nhu cầu tới Tây Ban Nha chứ không sang các nước khác, hoặc đã lựa chọn Tây Ban Nha là điểm dừng chân đầu tiên thì việc thực hiện thủ tục xin visa theo như yêu cầu từ các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha là điều bắt buộc. Trước hết, đương đơn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các mục tài liệu sau:

>>> Tham khảo thêm: ✍ Kinh nghiệm xin visa Tây Ban Nha thăm thân nhân

xin visa tây ban nha

Tây Ban Nha sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, hấp dẫn nhiều người xin visa đến du lịch. (Ảnh: Internet)

🔰 Hồ sơ cá nhân: Đây là mục tài liệu bao gồm các giấy tờ cơ bản nhất về thông tin cá nhân của đương đơn. Các tài liệu này vô cùng quan trọng cho mỗi hồ sơ xin thị thực, và cần phải được cung cấp các bản gốc kèm theo bản dịch thuật có công chứng của chính quyền địa phương. Các tài liệu cần thiết bao gồm: 

🔹 Đơn xin thị thực Schengen theo mẫu mới nhất.

🔹 Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 3 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực; bản sao tất cả các trang hộ chiếu khổ A4 và các hộ chiếu cũ nếu có.

🔹 Sơ yếu lý lịch của đương đơn theo mẫu từ Đại sứ quán (không yêu cầu đối với đương đơn dưới 16 tuổi)

🔹 02 ảnh thẻ 3.5x4.5cm chụp trên phông nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế, không quá 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ.

🔹 Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh nếu đương đơn có con nhỏ đi kèm.

🔹 Thư mời và các tài liệu chứng minh quan hệ (trong trường hợp đương đơn có nhu cầu xin visa theo hệ thăm thân).

🔹 Giấy đồng ý của cha mẹ hoặc giấy uỷ quyền của người bảo hộ (trong trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi kèm). 

  🔰 Hồ sơ chứng minh công việc: Giấy tờ nằm trong mục tài liệu này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải trình những ràng buộc xã hội của đương đơn về mặt tài chính và trách nhiệm cá nhân. Một công dân tiêu biểu với công việc và thu nhập ổn định sẽ có ít khả năng lưu trú quá thời hạn visa Tây Ban Nha hay trở thành gánh nặng cho chính quyền Tây Ban Nha. Các tài liệu cần thiết để chứng minh công việc bao gồm:

  🔹 Đối với đương đơn là nhân viên: Hợp đồng lao động/ giấy quyết định bổ nhiệm; Số bảo hiểm xã hội/ mã thẻ bảo hiểm y t; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Tây Ban Nha được công ty xác nhận.

  🔹 Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hoá lãnh sự; Chứng minh là cổ đông của công ty; Xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế trong vòng 1 năm trước đó; Số dư tài khoản của công ty.

  🔰 Hồ sơ chứng minh tài chính: Mặc dù việc chứng minh công việc đã phần nào đảm bảo rằng đương đơn có thể tự chủ về tài chính, bộ hồ sơ xin visa Tây Ban Nha vẫn sẽ cần phải có những tài liệu chứng minh rằng đương đơn có đầy đủ ngân sách để có thể chi trả cho thời gian du lịch tại Châu Âu. Tài liệu chứng minh tài chính cần được chuẩn bị dư dả để đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn và giúp cho bộ hồ sơ trở nên đáng tin cậy hơn. Đương đơn cần phải cung cấp các tài liệu như:

  🔹 Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất 

  🔹 Xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị từ 569.97 EURO

  🔹 Giấy tờ chứng minh sở hữu hợp pháp bất động sản, sở hữu ô tô, cổ phiếu,…

  >>> Xem thêm: Cách xin visa Schengen tự túc khám phá Châu Âu

   Visa du lịch Tây Ban Nha

   Sổ tiết kiệm - bằng chứng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi. (Ảnh: Internet)

   🔰 Hồ sơ lịch trình chuyến đi: Cung cấp các tài liệu liên quan trực tiếp tới việc đương đơn chuẩn bị cho chuyến đi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cho bộ hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha. Cho phép cơ quan chức năng thấy rõ lịch trình xuất nhập cảnh hay thời gian biểu cụ thể cho các hoạt động du lịch của đương đơn tại Châu Âu sẽ khiến cho đương đơn trở thành một du khách đáng tin hơn, đồng thời sẽ dễ dàng được cấp visa hơn. Các tài liệu về chuyến đi có thể giúp hồ sơ của đương đơn được xét duyệt linh động hơn bao gồm:

   🔹 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Tây Ban Nha.

   🔹 Xác nhận đặt phòng nghỉ tại Tây Ban Nha 

   🔹 Lịch trình chi tiết và cụ thể về các hoạt động du lịch ở Châu Âu, hay thời gian xuất và nhập cảnh mỗi quốc gia trong khối Shchengen. 

   🔹 Xác nhận đặt vé phương tiện giao thông khi di chuyển giữa các nước 

   🔰 Bảo hiểm du lịch: Đây là một tài liệu mà bất cứ ai xin visa tới các nước trong khối Schengen cũng đều phải chuẩn bị. Tây Ban Nha không phải là ngoại lệ. Thông thường, du khách đi du lịch Châu Âu sẽ chuẩn bị cho một chuyến đi tương đối dài và đi qua nhiều quốc gia. Việc chuẩn bị bảo hiểm du lịch không chỉ là đáp ứng yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực, mà còn là bảo hộ cho chính sự an nguy của du khách khi đang ở nước ngoài. 

   Bảo hiểm du lịch cho hồ sơ xin visa Tây Ban Nha cần phải có giá trị từ 30.000 EURO và có thời hạn trong suốt thời gian đương đơn lưu trú tại Châu Âu. Trong trường hợp đương đơn sở hữu multiple visa (visa cho phép nhập cảnh nhiều lần), sẽ chỉ cần phải chuẩn bị bảo hiểm du lịch cho lần nhập cảnh đầu tiên.

   ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA

   Công dân Việt Nam có nhu cầu đi Tây Ban Nha có thể tới nộp hồ sơ tại Trung tâm Ứng dụng thị thực Tây Ban Nha BLS tại Việt Nam. Trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha, đương đơn cần phải đặt lịch hẹn thông qua trang web https://vietnam.blsspainvisa.com/. Sau đó, đương đơn có thể cầm hồ sơ và trực tiếp tới nộp tại một trong hai địa chỉ của Trung tâm ứng dụng thị thực Tây Ban Nha: 

   Tại Hà Nội: Tầng 13, toà nhà Hoà Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

   ⚑ Tại Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, phường Dakao, Quận 1

   Làm visa đi Tây Ban Nha

   Trung tâm thị thực BLS là đơn vị được uỷ quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Tây Ban Nha. (Ảnh: Internet)

   LỆ PHÍ XIN VISA TÂY BAN NHA MỚI NHẤT

   Các chi phí liên quan trong thủ tục xin visa Tây Ban Nha cần phải được thanh toán ngay khi nộp hồ sơ tại Trung tâm ứng dụng thị thực BLS để quy trình có thể tiếp tục được tiến hành. Các chi phí mà đương đơn sẽ cần phải thanh toán bao gồm: 

   Phí thị thực: Đây là lệ phí mà đương đơn cần phải thanh toán tại trung tâm BLS và sẽ được gửi sang cho Đại sứ quán Tây Ban Nha để xét duyệt hồ sơ xin visa. Mức phí này sẽ thay đổi tuỳ theo độ tuổi của người nộp hồ sơ. 

   ➤ Phí dịch vụ: Đây là lệ phí thanh toán trực tiếp cho trung tâm BLS, bao gồm chi phí dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, lấy mẫu sinh trắc học và gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. 

   ➤ Phí chuyển phát nhanh: Do trung tâm BLS có 2 trụ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM, đương đơn không thể trực tiếp tới lấy kết quả thị thực tại trung tâm BLS sẽ cần phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh để có thể nhận kết quả thị thực qua đường bưu điện. 

   Chi tiết về các lệ phí visa Tây Ban Nha, hãy tham khảo tại bảng dưới đây: 

   Loại visa Tây Ban Nha Mức phí
   Visa thông thường 2.075.000 VND
   Visa cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi 1.037.000 VND
   Visa cho trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí
   Phí dịch vụ quốc tế BLS 401.000 VND

   *Lưu ý: Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha có thể thay đổi tùy theo thời giá. Ngoài các khoản chi phí trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số tiền để thanh toán phí dịch thuật, công chứng, phí đi lại trong quá trình hoàn thành thủ tục làm thị thực Tây Ban Nha.

   THỜI GIAN XÉT DUYỆT VÀ THỜI HẠN VISA TÂY BAN NHA

   1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

   Thông thường, sẽ mất khoảng 15 ngày để đương đơn có thể nhận lại kết quả thị thực từ Đại sứ quán Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài từ 30 - 60 ngày. Trong thời gian này, Đại sứ quán Tây Ban Nha có thể sẽ yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn hoặc bổ sung thêm tài liệu nếu cần thiết.

   Xin visa đi Tây Ban Nha du lịch

   Visa đi Tây Ban Nha dài hạn có ký hiệu D. (Ảnh: Internet)

   2. Thời hạn visa Tây Ban Nha

   Visa Tây Ban Nha cũng chính là visa Schengen, cho phép người sử dụng được nhập cảnh Châu Âu nhiều lần trong vòng 1 năm, với thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng. Với một kế hoạch chi tiết và thông minh, đương đơn sẽ có thể tận dụng tấm visa Tây Ban Nha để thăm thú cảnh đẹp của không chỉ xứ sở bò tót mà của toàn Châu Âu. 

   XIN VISA TÂY BAN NHA NHANH CHÓNG CÙNG VIETNAM BOOKING

   Tây Ban Nha nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang sắc màu rực rỡ, các lễ hội náo nhiệt, những bãi biển đẹp và văn hoá ẩm thực phong phú. Không phải chỉ là điểm dừng chân vài ngày trong chuyến đi du lịch Châu Âu, mà nơi đây hoàn toàn đáng để du khách Việt đầu tư một thời gian dài hơn để thăm thú và khám phá. Tuy nhiên, bên cạnh việc có thủ tục làm visa khắt khe như các nước khác trong khối Schengen, giới hạn về nơi tiếp nhận và trả thị thực cũng khiến cho việc làm visa đi Tây Ban Nha trở nên khá bất tiện. 

   Nếu đây là lý do khiến cho quý khách vẫn còn phân vân, dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha trọn gói của Vietnam Booking sẽ giúp cho quý khách quyết định một cách dễ dàng hơn. Thay vì việc lo lắng về thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha, hãy lo xem quý khách nên ăn gì ở xứ sở bò tót và để Vietnam Booking lo những điều còn lại. Với đội ngũ chuyên viên đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xin visa cho du khách Việt đi Châu Âu, chúng tôi đảm bảo có thể mang lại cho quý khách một trải nghiệm thật chất lượng, đồng thời cam kết hoàn trả phí dịch vụ khi hồ sơ không thành công.

   Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498, hoặc tìm tới một trong bốn trụ sở Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh để tận hưởng trải nghiệm được đơn vị du lịch hàng đầu Việt Nam thực hiện trọn bộ thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha từ A-Z

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA NGAY!

   Tú Anh 11:32 03/04/2022 | 52 lượt xem
   Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp