Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN TÂY BAN NHA
 2. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP VISA ĐI TÂY BAN NHA THĂM THÂN?
 3. CÓ NÊN TỰ XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA THĂM THÂN?
 4. VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM VISA NAM PHI HÀNG ĐẦU

Visa đi Tây Ban Nha thăm thân mới nhất

Với môi trường sống thân thiện và hiện đại, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lí tưởng của công dân rất nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích sinh sống, làm việc và học tập, trong đó có Việt Nam. Visa đi Tây Ban Nha thăm thân chính là cánh cửa mở ra cơ hội tuyệt vời để người thân, bạn bè của họ tới xứ sở bò tót đoàn tụ, gặp gỡ gia đình, bạn bè. Vậy visa thăm thân làm ở đâu, cần những giấy tờ gì và quá trình làm thủ tục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây của Vietnam Booking.

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN TÂY BAN NHA

Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân là yếu tố quan trọng quyết định hoàn toàn đến khả năng đậu visa của bạn. Trong bộ hồ sơ này, thư mời đóng vai trò chủ chốt, nếu không có thư mời, bạn khó lòng xin được visa thăm thân Tây Ban Nha.

STT

Giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân

1

Tờ khai xin visa thăm thân Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên.

2

02 ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm. Yêu cầu: ảnh mới chụp, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn tối thiểu làt 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để gắn visa.Trường hợp đã đổi hộ chiếu thì cần nộp bản chính kèm theo bản sao y.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng kí kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên làm việc tại cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, giấy chứng nhận nộp thuế,...
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: sổ đỏ, giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Giấy tờ người thân bên Tây Ban Nha được yêu cầu:

 • Thư mời sang Tây Ban Nha thăm thân. Thư mời phải nêu rõ thời gian, mục đích của chuyến đi, chi phí do ai chịu trách nhiệm chi trả.
 • Nếu người thân bên Tây Ban Nha chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như mục 9.
 • Giấy bảo lãnh của người mời bên Tây Ban Nha.
 • Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Tây Ban Nha, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

11

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…

12

Lịch trình chi tiết chuyến đi Tây Ban Nha thăm thân.

13

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Tây Ban Nha. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

14

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Tây Ban Nha, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Tây Ban Nha, địa chỉ người mời sang Tây Ban Nha thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Tây Ban Nha của người mời tại Tây Ban Nha).

15

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí về nước đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cập hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

*Lưu ý: Trong một số trường hợp, Đại sứ quán sẽ yêu cầu đương đơn bổ sung thêm các giấy tờ, hoặc yêu cầu bạn phỏng vấn để xác minh thông tin. Do đó, bạn hãy chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào của nhân viên Đại sứ quán.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP VISA ĐI TÂY BAN NHA THĂM THÂN?

Một chuyến đi gặp gỡ gia đình, bạn bè tại đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp chắn chắn là kỳ nghỉ tuyệt vời và ý nghĩa. Tuy nhiên, do những quy định khó khăn trong việc cấp visa đi Tây Ban Nha nên bạn cần phải chứng minh được mình thuộc diện xét duyệt cấp visa thăm thân đi Tây Ban Nha bằng các giấy tờ chứng minh cụ thể. Sau đây là ba trường hợp thuộc diện được cấp visa thăm thân và những giấy tờ tương ứng để bạn có thể chuẩn bị kĩ lưỡng.

🔹 Có quan hệ họ hàng, gia đình với người mời. Nếu bạn có người thân đang sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng sang Tây Ban Nha thăm thân khi người mời cung cấp giấy mời, các loại giấy tờ chứng minh tình hình tài chính và mối quan hệ giữa hai bên: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân ở địa phương.

🔹 Có quan hệ bạn bè với người mời: cũng tương tự như trên, bạn của bạn ở phía Tây Ban Nha phải gửi thư mời, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và giấy tờ chứng minh mối quan hệ của hai bên như thư từ, email, hình ảnh chụp chung,…

🔹 Có quan hệ bạn bè với người bạn Tây Ban Nha: ngoài giấy mời ra, bạn cũng cần cung cấp thêm hình ảnh, thư từ, tin nhắn, danh sách các cuộc gọi giữa hai người để làm hồ sơ xin visa thăm Tây Ban Nha.

visa đi tây ban nha thăm thân

Không chỉ đoàn tụ gia đình, visa thăm thân Spain còn cho phép bạn khám phá khối Schengen. (Ảnh: Internet)

CÓ NÊN TỰ XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA THĂM THÂN?

Xin visa Tây Ban Nha tự túc, đa số các đương đơn thường gặp phải những khó khăn này:

Bị lạc lõng giữa các ma trận thông tin về hồ sơ xin visa ở trên mạng.

➱ Bắt buộc phải chuẩn bị vô vàn các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán

➱ Không có nhiều thời gian/ bị hạn chế về thời gian hành chính

➱ Không có khả năng chứng minh công việc (làm tự do, làm nội trợ, kinh doanh online...)

➱ Không thể chứng minh tài chính (không có sổ tiết kiệm, không có các tài sản khác)

➱ Không biết cách đặt lịch hẹn xin visa đi Tây Ban Nha

➱ Không tự tin, không biết bắt đầu từ đâu khi làm thủ tục xin visa

➱ Không biết cách liên hệ với cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha khi cần thiết.

Những khó khăn, bất cập này chỉ là phần nổi, còn rất nhiều những rủi ro vô hình khác có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn bị đánh rớt visa Tây Ban Nha. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, việc tìm đến dịch vụ làm visa uy tín là lựa chọn sáng suốt.

Visa đi Tây Ban Nha

Không khó để có visa Tây Ban Nha nếu đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM VISA NAM PHI HÀNG ĐẦU

Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha của Vietnam Booking được khách hàng tín nhiệm chính bởi những khác biệt dưới đây:

Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thị thực

✔ Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn, xử lý hồ sơ lành nghề, nhiệt tình và chu đáo

✔ Hoàn tất hồ sơ xin visa nhanh chóng, thủ tục đơn giản

✔ Đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao, có visa đúng lịch trình mong muốn

✔ Tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí và chi tiết mọi vấn đề về thị thực

✔ Có dịch vụ nhận hồ sơ - trả kết quả visa tại nhà tiện lợi cho khách hàng

Visa đi Tây Ban Nha thăm thân sẽ không còn khó khăn nếu bạn chọn được một địa chỉ làm visa uy tín, chất lượng. Vietnam Booking với lợi thế về kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, lành nghề, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đến Spain và visa đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ,... Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa Tây Ban Nha, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, hoặc truy để lại thông tin ở bảng bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA NGAY!

Vietnam Booking 13:33 18/09/2022 | 151 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp