Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao làm visa Tây Ban Nha thu hút sinh viên quốc tế
 2. Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha 
 3. Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha có khó không?
 4. Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Tây Ban Nha 
 5. Quy trình, thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha 
 6. Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha ở đâu?
 7. Dịch vụ xin visa du học Tây Ban Nha uy tín tại Vietnam Booking 

Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

Hiện nay đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp đang ngày càng được đông đảo phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam biết đến. Đây là một điểm đến du học lý tưởng bởi nền kinh tế phát triển, phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp cũng như là những công trình kiến trúc đồ sộ. Hơn thế nữa lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tới đây theo học đang ngày càng đông bởi chất lượng giáo dục tốt và chi phí hợp lý nhất tại Châu Âu. Nhằm giúp các bạn học sinh chủ động chuẩn bị cho hồ sơ visa du học Tây Ban Nha một cách chu đáo. Trong bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha một cách đầy đủ và chi tiết nhất

Vì sao làm visa Tây Ban Nha thu hút sinh viên quốc tế

 • Lý do thứ nhất là yếu tố xét tuyển đầu vào của các trường ở Tây Ban Nha sẽ không đòi hỏi khắt khe giống như khi bạn chọn đi du học các nước Anh, Úc, Canada, Mỹ... Tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn được chủ quan. Bạn cần trau dồi ngoại ngữ thật tốt để có thể đảm bảo qua được vòng phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Tây Ban Nha  ở Việt Nam.

 • Lý do thứ hai chính là chi phí du học phải chăng. Khi du học tại Tây Ban Nha, du học sinh sẽ chỉ phải chi trả mức học phí thấp nhất nếu so với các nước trong cùng khu vực châu Âu. Bởi vì lý do là ở Tây Ban Nha thì hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học công lập sẽ được Chính phủ tài trợ khoảng 80% học phí. Do đó học sinh, sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế đều chỉ phải đóng 20% mức học phí còn lại. Hơn thế nữa, mức chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được đánh giá là rất hợp lý. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 4.000-6.000 Euro cho 1 năm.

 • Lý do thứ ba chính là việc chứng minh tài chính dễ chịu. Do mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha không cao nên khi chứng minh tài chính Đại sứ quán sẽ chỉ yêu cầu khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng của bạn vào khoảng 6.000 Euro cho năm học đầu tiên. Ngoài ra trong quá trình học tập cũng như sinh sống ở Tây Ban Nha, du học sinh được cho phép làm thêm khoảng 20 giờ mỗi tuần (trong kỳ học chính). Thậm chí thời gian làm thêm cho phép sẽ lên đến 40 giờ mỗi tuần (trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ).

Vì sao làm visa Tây Ban Nha thu hút sinh viên quốc tếTây Ban Nha đã thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam

Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha 

Tây Ban Nha thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế theo học trong thời gian vừa qua. Bởi chương trình đào tạo tại đây có chất lượng tốt, học phí vừa phải và thủ tục và hồ sơ xin visa du học cũng rất dễ dàng.

Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm khi ứng tuyển xin Visa du học Tây Ban Nha thì bạn sẽ gặp rủi ro cao hơn. Theo như số liệu của chúng tôi, tỷ lệ rớt visa Tây Ban Nha visa du học hàng năm Nha cũng không phải là con số nhỏ.

Mỗi bộ hồ sơ xét visa du học Tây Ban Nha cũng sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố. Do đó nên việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng như hiểu về hồ sơ của mình chính là điểm mấu chốt mà các bạn sẽ phải quan tâm. Bạn cần biết là việc cấp thị thực du học Tây Ban Nha cho du học sinh là vấn đề luôn được các cơ quan có thẩm quyền cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản có thể giúp cho việc xin Visa du học Tây Ban Nha của bạn dễ dàng hơn là:

 • Điều kiện về học lực của bạn. 

 • Điều kiện tài chính của bạn. 

 • Bạn có thể đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

 • Bạn có thể đáp ứng yêu cầu về điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Điều kiện xin visa du học Tây Ban NhaĐiều kiện xin visa du học Tây Ban Nha

Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha có khó không?

Câu trả lời của chúng tôi là phụ thuộc vào từng cá nhân riêng biệt. Việc làm visa Tây Ban Nha sẽ dễ dàng với những bạn:

 • Đang có nền tảng học tập tốt với điểm GPA và IELTS cao.

 • Tài chính gia đình của bạn khá giả và bạn có mục đích học tập rõ ràng.

 • Bạn chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của mình.

 • Độ tuổi của bạn không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập, đi làm,…

Thực sự thì đối với những bạn có điểm học tập tốt. Một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước bỏ qua.

Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha có khó không?Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha có khó không?

Việc xin visa du học Tây Ban Nha vẫn sẽ là rất khó với những bạn mắc phải 1 trong những điều sau:

 • Khoảng trống trong quá trình học tập và tuổi tác lớn là một bất lợi của bạn.

 • Bạn có mục đích học tập không rõ ràng. Hoặc là bạn chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan hoặc bạn gây cho người xét duyệt visa cảm thấy bị nghi ngờ về việc bán sẽ đi làm chứ không phải đi học ở Tây Ban Nha.

 • Bạn lựa chọn trường học cũng như khóa học không phù hợp với độ tuổi và nền tảng học vấn của bản thân.

 • Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục để có thể trang trải chi phí du học.

 • Lựa chọn sai đơn vị tư vấn cũng như hướng dẫn bạn làm hồ sơ.

Qua phân tích trên có thể thấy việc xin visa du học Tây Ban Nha là không hề khó. Tuy nhiên bạn sẽ phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ cũng như chuẩn bị những giấy tờ cho phù hợp.

Chính vì vậy, lựa chọn 1 công ty tư vấn du học uy tín như Vietnam Booking sẽ gia tăng khả năng đạt visa của bạn . Bạn sẽ có cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt và tránh được tình trạng chuyển trường ngay khi vừa vừa mới đặt chân đến Tây Ban Nha.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Tây Ban Nha 

 • Hộ chiếu của bạn có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu có công chứng.

 • Đơn xin thị thực của bạn. 

 • Ảnh bạn chụp gần đây trên nền trắng, mặt chụp thẳng. Ảnh có kích thước là 4x6.

 • Thư mời nhập học của một trường tại Tây Ban Nha có trình bày nội dung chương trình học.

 • Kế hoạch học tập (study plan) của bạn.

 • Một số giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn như bằng tốt nghiệp phổ thông/cao đẳng/đại học.

 • Phiếu lý lịch tư pháp nhằm mục đích chứng nhận bạn không có tiền án tiền sự.

 • Hồ sơ tài chính cá nhân đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại tại Tây Ban Nha.

 • Xác nhận bạn đã mua bảo hiểm y tế.

 • Sơ yếu lý lịch của người nộp đơn xin thị thực theo mẫu khai do Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe của bạn chứng minh bạn không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Kế hoạch học tập (study plan) của bạn

Quy trình, thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha 

Bước 1: Bạn cần nộp hồ sơ xin thư mời của một trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Tây Ban Nha

Điều quan trọng tiên quyết để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha chính là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường được công nhận tại Tây Ban Nha.

Do đó các bạn sẽ cần phải tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các cơ sở giáo dục được phép tuyển sinh theo quy định của chính phủ Tây Ban Nha. Bạn có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường trong trường hợp được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học và đóng cọc trước học phí

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp cũng như phỏng vấn lý do theo học của bạn tại trường. Trong trường hợp bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.

Trên offer letter này sẽ ghi rất đầy đủ chi tiết thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học và chuyên ngành kèm theo. Bên cạnh đó thì các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường cũng sẽ được thể hiện. Bạn cần đóng cọc trước học phí theo quy định

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha

 • Đối với hồ sơ cá nhân của bạn sẽ bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước…

 • Đối với hồ sơ tài chính thì bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả cho khóa học. Một số giấy tờ như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản có giá trị lớn…

Ngoài ra thì bạn cũng cần chuẩn bị các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục Đại sứ quán về mục đích học tập thực sự của bạn tại Tây Ban Nha.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha

Trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán Tây Ban Nha thì các bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe. Điều này nhằm để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại đây.

Trong trường hợp bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ của bạn được tiếp tục xét duyệt.

Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Tây Ban Nha và chuẩn bị thủ tục nhập học.

Trong trường hợp bạn được chấp nhận cấp Visa thì bạn sẽ được qua Tây Ban Nha học tập. Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học ngay sau đặt chân đến đây bạn nhé.

Quy trình, thủ tục xin visa du học Tây Ban NhaQuy trình, thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha tại Đại sứ quán Tây Ban Nha. Địa chỉ số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc của đại sứ quán là từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8 giờ đến 16 giờ. Bạn hãy lưu ý thời gian này để có thể sắp xếp lịch trình của bản thân hợp lí nhé.

Bạn cũng sẽ cần lưu ý một chút về giờ tiếp khách:

 • Từ 9 giờ tới 12 giờ: sẽ dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước. Như là hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v…Trong cùng khung giờ này, Đại sứ quán cũng sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực đã được đặt hẹn trước qua trang web của Đại sự quán. Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 sẽ chỉ dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen, hãy lưu ý bạn nhé.

 • Từ 14:00 đến 15:00: là khoảng thời gian trả kết quả hồ sơ. Hồ sơ được trả bao gồm hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước. Các công dân Tây Ban Nha sẽ có thể đặt hẹn trước nhằm mục đích để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Đại sứ quán Tây Ban NhaĐại sứ quán Tây Ban Nha Việt Nam

Dịch vụ xin visa du học Tây Ban Nha uy tín tại Vietnam Booking 

Vietnam Booking là một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ visa tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về quy định và thay đổi của đại sứ quán, cũng như có mối quan hệ tốt với các trường đại học và cơ sở giáo dục uy tín tại Tây Ban Nha. Chúng tôi sẽ giúp bạn  chuẩn bị hồ sơ, lịch phỏng vấn, thẩm định và nộp hồ sơ visa cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ xin visa du học Tây Ban Nha uy tín tại Vietnam Booking Dịch vụ xin visa du học Tây Ban Nha uy tín tại Vietnam Booking

Với Vietnam Booking, bạn sẽ không phải lo lắng về việc xin visa du học Tây Ban Nha nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết cho bạn, qua các hình thức:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha mà bạn cần biết. Nếu trong quá trình xin thị thực của bạn gặp nhiều khó khăn, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua  1900 3498 để được tư vấn miễn phí và trực tiếp. Vietnam Booking - Đồng hành cùng bạn trên con đường du học Tây Ban Nha thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA TÂY BAN NHA NGAY

Thảo Thảo 19:44 19/10/2023 | 21 lượt xem
plane
Kiểm tra tỉ lệ đâu visa của bạn trong vòng 3 phút
phone
Đăng ký ngay tư vấn visa 24h/7 để được hỗ trợ miễn phí

Bài viết liên quan

banner contact
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp