Mục lục [Hiện]
 1. Du học Mỹ giao lưu văn hóa là gì?
 2. Các lợi ích khi tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa
 3. Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa
 4. Các diện của chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa
 5. Làm thế nào để du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa (visa J1)
 6. Cần tuân thủ quy định gì khi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa
 7. Tổng kết

Chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa là gì?

Du học Mỹ có nhiều diện như du học tự túc, du học nghề hay du học theo diện trao đổi văn hóa. Trong đó, du học Mỹ giao lưu văn hóa thường không phổ biến và ít được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, du học theo diện này bạn sẽ nhận lại được quyền lợi hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin về diện du học giao lưu văn hóa. 

Du học Mỹ giao lưu văn hóa là gì?

Du học giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình do Bộ Ngoại giao Mỹ giám sát các đơn vị tổ chức trong nước thực hiện, cho phép trao đổi văn hóa giữa nước Mỹ và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chương trình này được biết đến với tên gọi là Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ. Với diện du học này, học sinh trung học từ các nước khác trên thế giới có cơ hội đến Mỹ học tập và trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn miễn phí. 

Các lợi ích khi tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa

Điều kiện du học Mỹ giao lưu văn hóa tương đối khắt khe, nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với các quyền lợi sau:

 • Miễn học phí 1 năm trung học tại Mỹ: Du học sinh sẽ được miễn học phí trong suốt khoảng thời gian học tại trường công lập hay trường tư thục. Học phí tiết kiệm được là một con số không hề nhỏ nên đây là chương trình được nhiều bạn xem xét lựa chọn.
 • Miễn chi phí 1 năm sinh sống cùng với gia đình người bản xứ: Du học sinh sẽ được sắp xếp ở cùng với người bản địa, đây được xem là điều kiện tốt nhất để du học sinh tìm hiểu và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi đây.
 • Được quản lý và chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên có mặt khắp nước Mỹ: Đội ngũ nhân viên của ISE có mặt tại khắp các tiểu bang sẽ chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh. Vì vậy các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm trong suốt thời gian con cái du học tại Mỹ. Thế nhưng, học sinh cũng cần phải tuân theo những quy định của chương trình và gia đình của người bản xứ. 
 • Kết quả học tập được công nhận tại nước Mỹ: Khi du học Mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa, kết quả học tập của bạn sẽ được công nhận và mở ra cơ hội nộp hồ sơ lên các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ.
 • Cơ hội xin visa du học cao: Sau khi kết thúc một năm học tại Mỹ, cơ hội xin thị thực sẽ trở nên dễ dàng hơn. Quy trình chuyển đổi visa giao lưu văn hóa Mỹ sang visa du học với tỷ lệ thành công cao.
 • Giúp du học sinh tự tin, trưởng thành và tự lập hơn. Bên cạnh đó trình độ tiếng Anh cũng được cải thiện vượt bậc.

du học Mỹ giao lưu văn hóa

Chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa đem lại nhiều quyền lợi hấp dẫn cho du học sinh

Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để đi du học Mỹ theo diện giao lưu văn bậc THPT trong năm học sắp tới, thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Từ 15 - 18 tuổi.
 • ELTiS: Đạt 228 điểm trở lên.
 • Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt và có tính tự lập, năng động. 

Trong đó:

Độ tuổi: Chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa chỉ dành cho những đối tượng là học sinh trung học nên có giới hạn về độ tuổi. Ngoài ra, học sinh tham gia đều phải có kỹ năng tự lập, chăm sóc bản thân trong suốt khoảng thời gian học tại đây. Cho nên đây là độ tuổi lý tưởng nhất được lựa chọn.

ELTiS: English Language Test for International Student là bài thi bắt buộc học sinh phải thực hiện nếu muốn tham gia chương trình. Mục đích của bài thi này là đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu của du học sinh. Bài thi gồm 2 phần: Kỹ năng nghe và kỹ năng đọc. 

Đối với những bạn không đủ điểm ELTiS: Những bạn du học sinh nếu không đủ điểm ELTiS, một số trường học sẽ tạo điều kiện để bạn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị trước khi vào học chính thức. Tùy vào số điểm bạn đạt được trong kỳ thi ELTiS mà thời gian học dự bị sẽ cụ thể như sau:

 • Điểm ELTiS từ 221 – 227: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 4 tuần
 • Điểm ELTiS từ 215 – 220: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 6 tuần

Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Anh dự bị và đủ điểm ELTiS, bạn sẽ được tham gia khóa học chính thức. 

Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa

Để tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện bắt buộc

Các diện của chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa

Hiện tại, chương trình du học giao lưu văn hoá Mỹ gồm 2 diện: giao lưu văn hóa F1 và giao lưu văn hóa J1. 

 • Visa F1: Du học sinh có thể ở lại Mỹ cho đến khi khóa học kết thúc, không cần phải quay trở về Việt Nam để phỏng vấn visa du học.
 • Visa J1: Du học sinh buộc phải quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành 1 năm học giao lưu văn hóa tại Mỹ. Nếu muốn quay lại Mỹ du học thì cần phải tham gia vòng phỏng vấn xin thị thực du học tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

Làm thế nào để du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa (visa J1)

Để đăng ký tham gia chương trình du học Mỹ giao lưu văn hóa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm cho mình một nhà tài trợ được chỉ định và được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chấp thuận. Đồng thời phải nhận được sự chấp nhận vào chương trình giao lưu văn hóa.
 • Bước 2: Sau khi được chấp nhận vào chương trình du học giao lưu văn hóa, bạn phải gửi biểu mẫu DS-2019. Đây được gọi là giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng khách truy cập trao đổi. Biểu mẫu này sẽ bao gồm một số mô tả ngắn về chương trình học tập. Trong đó bao gồm ngày bắt đầu, ngày kết thúc, chi phí du học và các danh mục trao đổi.
 • Bước 3: Đóng lệ phí an ninh SEVIS I-190 cho Bộ An ninh Nội địa như một phần trong đơn đăng ký. Cùng với một vài hình thức bổ sung, bạn cần phải nộp hộ chiếu hợp lệ và có hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày lưu trú tại Mỹ. Kèm theo đó là một bức ảnh màu của bạn có trong hồ sơ xin visa J1.
 • Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

Làm thế nào để du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa (visa J1)

Lộ trình tham gia chương trình giao lưu văn hóa dành cho du học sinh trên toàn thế giới

Cần tuân thủ quy định gì khi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

Đối với những bạn đang thắc mắc du học Mỹ có khó không, thì câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu bạn tuân theo những quy định sau:

 • Trở về đúng thời gian quy định: Sau khi kết thúc khóa học du học Mỹ giao lưu văn hóa, những người sở hữu visa J1 có 30 ngày để quay trở về nước. Khi chương trình chưa kết thúc và sau khi thị thực hết hạn, bạn không thể rời đi nữa. Nếu muốn xuất cảnh khỏi Mỹ khi chưa kết thúc chương trình, bạn phải xin thị thực J1 hoàn toàn mới ở nước sở tại. Sau đó mới có thể tiếp tục chương trình trao đổi.
 • Mua bảo hiểm du học: Sau khi có visa J1, bạn nên mua bảo hiểm du lịch Cover hết thời gian học của chương trình mà bạn đăng ký.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Mỹ giao lưu văn hóa, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về chương trình này. Nhìn chung đây là chương trình du học Mỹ mang lại nhiều lợi ích, từ việc giao lưu nền văn hóa cho đến các hoạt động trải nghiệm địa phương. Tạo nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh được hòa mình vào cuộc sống nơi đây là mở rộng thêm nhiều kiến thức mới. 

dịch vụ làm visa Mỹ

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Mỹ nhanh chóng và có uy tín 

Với mục tiêu đem lại những trải nghiệm hài lòng và tạo dựng niềm tin của khách hàng, Vietnam Booking ngày nay đang nhận được sự nhiều sự yêu mến từ mọi người. Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ visa chất lượng, chúng tôi xin đảm bảo quy trình làm việc được diễn ra một cách chuyên nghiệp. Khi làm visa tại đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc và thời gian quý báu. Vậy nên, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 14:42 20/12/2023 | 8 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp