Mục lục [Hiện]
 1. Đi du học ở Ireland có được định cư không?
 2. Chính sách du học định cư Ireland cho từng bậc học
  1. 2.1 Du học định cư Ireland bậc Đại học
  2. 2.2 Du học định cư Ireland bậc cao học
  3. 2.3 Du học định cư Ireland đố với những bậc học khác
 3. Điều kiện định cư Ireland diện du học
 4. Nên học ngành gì để dễ định cư tại Ireland 
  1. 4.1 Công nghệ thông tin
  2. 4.2 Ngành dược
  3. 4.3 Ngành kinh tế
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Ireland nhanh chóng

Các chương trình du học định cư Ireland

Du học định cư Ireland là một trong những chủ đề đang nhận được sự quan tâm từ mọi người. Với hệ thống giáo dục hàng đầu cho đến cơ hội nghề nghiệp mở rộng, nơi đây trở thành địa điểm thu hút nhiều du học sinh quốc tế có mong muốn phát triển bản thân và thay đổi cuộc sống. Vậy định cư Ireland diện du học như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về việc du học và định cư tại Ireland, cũng như những điều kiện cần đáp ứng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình thú vị này. 

Đi du học ở Ireland có được định cư không?

Ireland từ lâu đã được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập thân thiện và có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh. Đặc biệt hơn, quốc gia này còn có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc sau tốt nghiệp và định cư tại đất nước xinh đẹp này. 

Cụ thể, sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh sẽ được gia hạn visa và ở lại Ireland như sau:

 • Với sinh viên tốt nghiệp Đại học (level 8): Được ở lại tối đa 12 tháng.

 • Với sinh viên tốt nghiệp sau Đại học (Level 9,10): Được ở lại tối đa 24 tháng.

du học định cư Ireland

Du học sinh định cư tại Ireland sau tốt nghiệp (Ảnh: Internet)

Tại Ireland, cơ hội việc làm dành cho du học sinh cực kỳ đa dạng khi quốc gia này đang gặp vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Vì vậy mà mức lương khởi điểm dành cho du học sinh cũng rất hấp dẫn. Hiện tại, mức lương tối thiểu đối với cử nhân có bằng Đại học là 30.000 Euro/năm, Thạc sĩ là 41.000 Euro/năm và Tiến sĩ là trên 45.000 Euro/năm.

Có thể nói đây là lý do vì sao du học định cư Ireland lại trở thành mục tiêu và ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Để hiểu rõ hơn về từng chính sách định cư Ireland, hãy tiếp tục theo dõi nội dung có dưới đây:

Chính sách du học định cư Ireland cho từng bậc học

Hiện nay, Ireland đang thiếu hụt nguồn nhân lực, chính vì vậy mà đất nước này đã ban hành một số chính sách định cư diện du học nhằm hỗ trợ du học sinh ở lại làm việc. Sau đây là những thông tin về du học định cư Ireland theo từng bậc học

Du học định cư Ireland bậc Đại học

Du học sinh không thuộc khối liên minh châu Âu và Schengen, khi đi du học ở Ireland sẽ được phép ở lại làm việc trong một năm mà không cần gia hạn visa. Điều này giúp du học sinh không tốn quá nhiều thời gian và chi phí để xin gia hạn thị thực như khi đi du học ở Úc hay các quốc gia khác.

Sau khi tốt nghiệp, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc theo thời hạn của hợp đồng làm việc. Nếu du học sinh có một công việc ổn định với mức lương tối thiểu là 30.000 Euro/năm sẽ được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm có thẻ xanh sẽ chính thức định cư tại Ireland và trở thành công dân Ireland.

Trong trường hợp mức thu nhập của du học sinh không ổn định và không đạt mức tối thiểu là 30.000 Euro/năm, bạn vẫn có cơ hội định cư ở Ireland bằng cách tiếp tục học lên Cao học tại đây. 

Chính sách du học định cư Ireland cho từng bậc học

Du học định cư Ireland bậc Đại học (Ảnh: Internet)

Du học định cư Ireland bậc cao học

Tương tự như du học định cư Ireland bậc cử nhân, du học sinh bậc Cao học cũng được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, thời gian ở lại làm việc sẽ lâu hơn, tối đa 24 tháng tính từ ngày chính thức ra trường.

Trong 2 năm ở lại làm việc và không cần phải gia hạn visa, nếu du học sinh tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập 30.000 Euro/năm thì sẽ được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm có thẻ xanh, bạn chính thức sẽ trở thành công dân Ireland và định cư ở đất nước này lâu dài.

Nếu như kết thúc 2 năm làm việc, bạn không đáp ứng được các tiêu chí của thẻ xanh, bắt buộc bạn phải trở về nước sở tại và cơ hội định cư tại Ireland cực kỳ khó. Mặc dù chính sách định cư Ireland không quá khắt khe nhưng bạn phải nỗ lực trong việc học cũng như công việc thì định cư ở Ireland mới dễ dàng.

Du học định cư Ireland đố với những bậc học khác

Tính đến thời điểm hiện tại, theo những thông tin mà Vietnam Booking cập nhật được thì chính phủ Ireland chưa ban hành chính sách cụ thể đối với du học định cư Ireland những bậc học khác. Ví dụ như tốt nghiệp cấp ba hoặc theo học các chương trình Bậc cao đẳng tại Ireland.

Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn một cách nhanh chóng nhất khi có sự thay đổi về chính sách các bậc học này.

Xem thêm về: Thủ tục xin visa Ireland

Điều kiện định cư Ireland diện du học

Để trở thành công dân Ireland, bạn phải đáp ứng những điều kiện nào sau khi tốt nghiệp tại đất nước này? Đó chính là:

 • Hoàn thành các chương trình bậc Đại học hoặc Cao học tại một trường ở Ireland.
 • Ở lại Ireland tìm việc làm trong thời gian cho phép sau khi tốt nghiệp. Đồng thời có mức thu nhập ổn định tối thiểu 30.000 Euro/năm để được cấp thẻ xanh.
 • Tiếp tục làm việc trong 2 năm sau khi được cấp thẻ xanh là bạn có thể định cư hợp pháp ở quốc gia này.

Điều kiện định cư Ireland diện du học

Đáp ứng các điều kiện để định cư tại Ireland (Ảnh: Internet)

Nên học ngành gì để dễ định cư tại Ireland 

Nếu bạn đang lên cho mình kế hoạch đi du học ở Ireland và tìm kiếm cơ hội định cư ở Ireland, thì việc lựa chọn ngành học dễ định cư sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. Dưới đây là gợi ý tham khảo dành cho bạn về những ngành nghề dễ định cư sau:

Công nghệ thông tin

Khi nhắc đến những ngành học tốt nhất ở Ireland thì không thể kể đến ngành Công nghệ thông tin. Sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ trong những năm gần đây đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ. Đặc biệt tại thị trường Ireland, nơi hội tụ các tập đoàn lớn, công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng tại Ireland như:

 • Đại học quốc gia Ireland

 • Đại học Dublin

 • Đại học Cork

Ngành dược

Được xem là một trong những ngành kinh tế trọng điểm tại Ireland, ngành Dược hiện nay đang nhận được sự quan tâm từ nhiều sinh viên quốc tế. Theo đó, Ireland hiện đang là thị trường thứ 2 tại châu Âu và thứ 7 thế giới về xuất khẩu dược phẩm và dụng cụ y tế. Bên cạnh đó, có đến 10 tập đoàn dược phẩm đặt trụ sở tại quốc gia này. Đây cũng là lý do chính được nhiều du học sinh lựa chọn làm hồ sơ xin xin visa định cư Ireland diện du học. 

Các trường Đại học nổi tiếng đào tạo ngành Dược tại Ireland là:

 • Trinity College Dublin
 • University College Cork
 • National University of Ireland
 • Griffith College

Nên học ngành gì để dễ định cư tại Ireland

Ngành Dược - Ngành nghề dễ định cư tại Ireland sau du học (Ảnh: Internet)

Ngành kinh tế

Mặc dù Ireland có diện tích không quá lớn nhưng tính đến này có hơn 1.000 công ty đa quốc gia đang hoạt động kinh doanh tại Ireland. Với số lượng lớn công ty kéo theo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ cao ở Ireland. Vì vậy, khi du học ngành Kinh tế, du học sinh không chỉ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ mà còn có cơ hội nhận vào làm việc tại các tập đoàn lớn. 

Danh sách các trường học nổi bật tại Ireland đào tạo ngành Kinh tế bạn có tham khảo: 

 • Dublin Business School

 • University College Dublin

 • Trinity College Dublin

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Ireland nhanh chóng

Du học định cư Ireland không chỉ là một chặng đường học tập, mà còn là những thách thức và sự thay đổi đáng giá trong cuộc đời mỗi người. Việc đi du học ở quốc gia này giúp bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm, phát triển bản thân và xây dựng một tương lai ổn định. Tất cả mọi nỗ lực và công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Vì vậy hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có thể định cư tại quốc gia tuyệt vời này.

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hãy tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy để cùng đồng hành. Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa đi châu Âu, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề thủ tục khi đăng ký làm visa tại đây. 

dịch vụ làm visa Ireland

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Ireland chuyên nghiệp 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ khó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, cập nhật thông tin mới nhất đến quý khách hàng. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu và có visa nhanh chóng. Cam kết trả visa đúng hẹn và chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học định cư Ireland, nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI IRELAND NGAY

Thu Thương 08:32 09/09/2023 | 78 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp