Mục lục [Hiện]
 1. Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả Visa? 
 2. Quy trình thủ tục xin visa Mỹ
  1. 2.1 Bước 1: Đăng ký thông tin Online và nộp phí thị thực
  2. 2.2 Bước 2: Đặt lịch hẹn online
  3. 2.3 Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa
  4. 2.4 Bước 4: Đến Đại sứ quán phỏng vấn
 3. Lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn
 4. Kinh nghiệm trả lời khi phỏng vấn định cư Mỹ
 5. Dịch vụ tư vấn, làm visa uy tín tại Vietnam Booking 

Đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa

Hiện nay, được đến Mỹ định cư cùng gia đình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng để đến được quốc gia này, bạn trải qua nhiều quy trình thủ tục rắc rối. Đặc biệt, việc quyết định bạn có đến được Mỹ hay không tất cả phụ thuộc vào vòng phỏng vấn. Vậy đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian cấp thị thực cũng như kinh nghiệm xin visa thành công. 

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả Visa? 

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Mỹ, xem như bạn đã thành công được nửa chặng đường. Tuy nhiên, để đặt chân đến Mỹ một cách hợp pháp, bạn phải trải qua giai đoạn phỏng vấn, đây là mấu chốt quyết định bạn có được cấp visa đi Mỹ hay không. Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và bình tĩnh trả lời các câu hỏi từ phía Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ đưa ra.

Vậy khi đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa? Ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn sẽ được Tổng Lãnh sự quán Mỹ thông báo kết quả. Nếu đậu phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được visa do phía Lãnh sự quán Mỹ cấp. Visa sẽ được gửi đến bạn qua đường bưu điện dựa theo thông tin bạn đã kê khai lúc nộp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ.

 đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa

Đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có kết quả visa (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn nhận visa tại Lãnh sự quán thì bạn sẽ đến đúng theo lịch trình đã hẹn với phía Lãnh sự quán. Lịch hẹn chỉ kéo dài khoảng 1 tuần kể từ ngày bạn đậu phỏng vấn đi Mỹ. 

Trong trường hợp bạn trượt phỏng vấn, kết quả cũng sẽ được thông báo ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự sẽ trả lại hộ chiếu gốc cho bạn và giải thích lý do bạn chưa đạt yêu cầu để cấp visa. Sau đó gợi ý cho bạn một số thông tin quan trọng để chuẩn bị cho việc xin visa lần tiếp theo. 

 Quy trình thủ tục xin visa Mỹ

Quy trình thủ tục xin visa đi Mỹ sẽ không quá phức tạp nhưng nếu không nắm rõ quy trình, bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Nếu bạn đang thắc mắc đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì hoặc đăng ký thủ tục xin visa như thế nào, hãy tiếp tục theo dõi các thông tin có ngay sau đây. 

Bước 1: Đăng ký thông tin Online và nộp phí thị thực

Bước đầu tiên, bạn truy cập vào trang Web theo đường link sau: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền thông tin Online. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến 1 ngân hàng được chỉ định để nộp lệ phí xử lý hồ sơ xin visa (160 USD). 

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Sau khi đã nộp lệ phí xử lý hồ sơ, bạn quay lại Website ban đầu để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ.

Lưu ý: Trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn phải đăng ký khám sức khỏe định cư Mỹ. Bởi vì lịch khám sức khỏe có thể bị đẩy xa hoặc thậm chí vượt quá ngày phỏng vấn. Điều này có thể khiến bạn không được tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. 

 Quy trình thủ tục xin visa Mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa

Sau khi đặt lịch hẹn với Đại sứ quán, bạn sẽ được chỉ định đến 1 bưu điện để gửi hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Bạn nên kiểm tra các giấy tờ cần thiết trước khi gửi hồ sơ đến đúng địa chỉ trong thời gian quy định.

Ở bước này, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ làm visa. Để họ tư vấn kỹ lưỡng các giấy tờ cần nộp, tránh sai sót hoặc hồ sơ không đạt yêu cầu. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và nâng cao tỷ lệ xin visa thành công.

Bước 4: Đến Đại sứ quán phỏng vấn

Khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ theo lịch đã hẹn. Tốt nhất bạn nên đến sớm 15-20 phút để ổn định tâm lý thoải mái. Hiện nay, ở Việt Nam có hai địa chỉ tiếp nhận và xử lý đơn xin cấp visa Mỹ đó là:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ là một việc làm quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm, quyết định phần lớn sự thành công xin visa của bạn. Theo đó, nhằm tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra, bạn nên nắm chắc những lưu ý sau khi đặt lịch hẹn phỏng vấn. 

Mỗi người xin visa chỉ được đặt lịch hẹn phỏng vấn 1 cuộc hẹn duy nhất. Nếu trên hai cuộc hẹn sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn nên tránh ô màu xám vì đó là những ngày bận rộn của Đại sứ quán.

Lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bạn cần mang theo các giấy tờ được yêu cầu khi đến buổi phỏng vấn. Trường hợp quên mang theo, bạn sẽ không được tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, các thông tin cá nhân, số hộ chiếu cần điền chính xác vào mẫu đơn. Đối chiếu thật kỹ trước khi nhấn nút hoàn thành.

Nếu bạn sai chữ 1 cái hoặc một con số trong hộ chiếu hay chứng minh thư, bạn sẽ hoàn toàn bị từ chối cuộc phỏng vấn cấp visa sang Mỹ. Sau khi đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thành công, bạn nên in luôn giấy xác nhận.

Xem thêm: Làm nghề gì khi định cư ở Mỹ.

Kinh nghiệm trả lời khi phỏng vấn định cư Mỹ

Sau khi có câu trả lời cho câu hỏi “đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa”. Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm quý báu khi trả lời phỏng vấn xin visa với cơ quan Lãnh sự quán Mỹ. 

Khi được hỏi về các mối quan hệ và gia đình, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Bạn nên tránh việc kể lan man hoặc quá dài dòng về các mối quan hệ của mình. Vì thường mỗi nhân viên Lãnh sự chỉ có 3 phút cho việc phỏng vấn, cho nên họ không có nhiều thời gian để nghe câu chuyện của bạn. Lúc này, họ sẽ hỏi về gia đình và mối quan hệ của bạn chủ yếu để xác minh bạn có đủ tử cách để được cấp thị thực hay không.

Kinh nghiệm trả lời khi phỏng vấn định cư Mỹ

Tác phong tự tin, thoải mái khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ (Ảnh: Internet)

Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải nghe hiểu câu hỏi rồi mới trả lời. Trong một số trường hợp nhân viên Lãnh sự hỏi quá nhanh khiến bạn không nắm bắt được câu hỏi, bạn có thể đề khị họ đọc lại câu hỏi để bạn trả lời tốt hơn. Bạn cần lưu ý, bên phía Cơ quan lãnh sự không muốn nghe một câu trả lời không đúng với chủ đề câu hỏi đặt ra.

Việc giữ một tâm lý thoải mái và thái độ tôn trọng trong suốt buổi phỏng vấn là điều quan trọng. Phỏng vấn visa Mỹ được đánh giá là khó khăn nhất so với một số quốc gia khác trên thế giới. Để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để trả lời câu hỏi một cách chính xác và thuyết phục. Bạn càng nắm rõ quy trình thì phỏng vấn sẽ càng thành công. 

Dịch vụ tư vấn, làm visa uy tín tại Vietnam Booking 

Trong hành trình định cư Mỹ, việc chuẩn bị hồ sơ và tham gia phỏng vấn có thể là một thử thách đầy khó khăn và không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và kiên nhẫn, mọi sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Với câu hỏi “ đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa”. Chỉ sau khoảng 7 ngày khi kết thúc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được thị thực và đi đến Mỹ theo như kế hoạch của mình. 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa trên thị trường, Vietnam Booking tự hào là đơn vị chuyên cung cung cấp các dịch vụ làm visa chất lượng. Sở hữu đội ngũ chuyên viên am hiểu các quy định và thủ tục pháp lý, giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ. 

dịch vụ làm visa Mỹ

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm visa đi Mỹ nhanh chóng và chất lượng

Ngoài ra, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn và đưa ra lộ trình làm visa phù hợp với tài chính của mỗi người, giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn các dịch vụ tại Vietnam Booking, chúng tôi xin cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng và trả visa đúng hẹn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa. Nếu muốn đăng ký làm visa hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí. Vietnam Booking xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. 

Nhận tư vấn miễn phí

Thu Thương 08:52 15/09/2023 | 1198 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp