Mục lục [Hiện]
 1. Đi thăm thân nhân tại Trung Quốc, xin visa loại nào?
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân nhân Trung Quốc
 3. Lưu ý khi xin visa thăm thân nhân Trung Quốc
 4. Một vài điểm đến nổi bật tại Trung Quốc
 5. Dịch vụ làm visa thăm thân nhân Trung Quốc

Thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc

Nhu cầu làm visa đi Trung Quốc thăm thân nhân ngày càng tăng bởi số lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại quốc gia này. Để đáp ứng nhu cầu làm visa, đến thăm người thân, kết hợp khám phá Trung Quốc. Vietnam Booking hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ theo chuẩn từ Đại sứ quán bằng bài viết dưới đây.

Đi thăm thân nhân tại Trung Quốc, xin visa loại nào?

Đến Trung Quốc thăm người thân, bạn sẽ được cấp visa có kí hiệu S, với loại visa này, chính phủ Trung Quốc chia như sau:

Visa S1: Cấp cho người thân là vợ/chồng, bố mẹ ruột, con dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc đến quốc gia này thăm thân nhân, cũng như xử lí các công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn với thời gian trên 180 ngày. 

Visa S2: Cấp cho người thân là vợ/chồng, bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc đến Trung Quốc thăm người thân cũng như người có nhu cầu cá nhân khác mong muốn lưu trú tại đây trong khoảng thời gian dưới 180 ngày. 

Phụ thuộc vào kế hoạch của chuyến đi mà bạn nên xác định xin visa dạng S1 hoặc S2 (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân nhân Trung Quốc

Thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc khá đơn giản, đương đơn không nhất thiết phải chứng minh tài chính, công việc, bạn chỉ cần trình đủ thông tin cá nhân cùng thư mời từ phía người thân tại Trung Quốc.

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân Trung Quốc
1

Giấy tờ cá nhân

 • Tờ khai xin visa đi Trung Quốc thăm thân nhân được cấp bởi  Đại sứ quán Trung Quốc
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
 • Hộ khẩu photo công chứng (kể cả trang trắng).
 • Ảnh thẻ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất ,yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng
 • Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
 • Giấy xác nhận lưu trú tại Trung Quốc của người thân
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời.
2

Giấy tờ từ phía người thân tại Trung Quốc

 • Thư mời từ người thân tại Trung Quốc (trong thư viết rõ lí do, thời gian, mối quan hệ giữa các bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
 • Visa photo nhập cảnh Trung Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng
 • Chứng minh thư/hộ chiếu của người mời
 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương)

  Đoàn tụ cùng các thành viên trong gia đình bằng visa thăm thân nhân Trung Quốc (Ảnh-Internet)

  Lưu ý khi xin visa thăm thân nhân Trung Quốc

  Vietnam Booking đã chỉ ra vài lưu ý chung trong quá trình làm visa đi Trung Quốc, hy vọng sẽ bổ ích cho bạn.

  • Giấy tờ theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có sao y công chứng (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Chuẩn bị đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin trong hồ sơ.
  • Bạn nên đến nộp hồ sơ thật sớm, vì Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ 2 tiếng vào buổi sáng, đến sớm bạn sẽ tránh trường hợp chen lấn.
  • Nên làm hồ sơ xin visa thăm thân ít nhất 10 ngày trước ngày xuất phát
  • Đại sứ quán sẽ không trực tiếp nhận lệ phí mà bạn phải đến ngân hàng. Nên chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí.

  Một vài điểm đến nổi bật tại Trung Quốc

  Để hành trình thăm thân thêm vui vẻ, trọn vẹn, cả gia đình có thể cùng nhau đi tham quan, khám phá văn hóa, con người ở đất nước Trung Quốc. Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải,….là các điểm đến nổi tiếng mà bạn nên ghé qua.

  Bắc Kinh là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Thành phố này sở hữu nhiều công trình đặc trưng của văn hóa Trung Hoa như Tử Cấm Thành, nơi lưu giữ phức hợp kiến trúc cổ ngoạn mục. Thăm Vạn Lý Trường Thành, địa danh được xếp vào danh sách các kỳ quan thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thăm thú thành phố Bắc Kinh, trải nghiệm cuộc sống, văn hóa đặc trưng tại quốc gia này.

  Các công trình nổi tiếng ở Bắc Kinh (Ảnh-Internet)

  Thượng Hải là thành phố phát triền hàng đầu Trung Quốc, nơi đây mang nếp sống hiện đại, sôi nổi pha trộn cùng văn hóa đặc trưng của Trung Hoa. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm bến Thượng Hải, thăm các khu vườn nổi tiếng như Yu Garden, lang thang trên những góc phố tìm mua những món quà lưu niệm gửi tặng bạn bè. 

  Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu là 3 địa danh gần nhau, thích hợp để lên kế hoạch du ngoạn (Ảnh-Internet)

  Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn trong những năm gần đây thu hút sự quan tâm của nhiều du khách bởi các công trình kiến trúc lạ măt, độc đáo, những ngôi làng với mái ngói cổ, tạo nên khung cảnh đẹp mắt vô cùng. Ghé thăm Trương Gia Giới, tham quan cầu kính bắc ngang qua núi, thử thách sự can đảm của khách tham quan, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên.

  Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới (Ảnh-Internet)

  Nhận tư vấn miễn phí

  Dịch vụ làm visa thăm thân nhân Trung Quốc

  Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng. Chúng tôi sở hữu các văn phòng tại 3 miền tổ quốc cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, dịch vụ nhanh, tiện lợi, từ lâu trở thành địa điểm tin cậy của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

  Liên hệ đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của Vietnam Booking qua tổng đài 1900 636 167 hoặc truy cập địa chỉ website www.vietnambooking.com để được tư vấn về thủ tục làm visa thăm thân nhân Trung Quốc.

  Vietnam Booking 09:57 07/01/2019 | 136 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp