Mục lục [Hiện]
 1. BẠN BIẾT GÌ VỀ VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q1, Q2?
 2. THỦ TỤC XIN VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q1, Q2
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2
  2. 2.2 2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc Q1, Q2
  3. 2.3 3. Lệ phí và thời gian xét duyệt visa Trung Quốc thăm thân
 3. LÀM VISA TRUNG QUỐC Q1, Q2 CÙNG VIETNAM BOOKING

Thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2 | Thông tin chuẩn Đại sứ quán

Visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2 nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Nhất là những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc, và thành viên gia đình của người ngoại quốc đang công tác hoặc cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc đến quốc gia này để thăm thân trong một thời gian nhất định.

Để thực hiện thủ tục làm visa thăm thân Trung Quốc nhanh chóng và nâng cao tỉ lệ thành công, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này!

BẠN BIẾT GÌ VỀ VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q1, Q2?

Visa Trung Quốc loại Q1, Q2 cấp cho người thân trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên gia đình có người nước ngoài đang cư trú vĩnh viễn, công tác hoặc làm việc tại Trung Quốc. Cụ thể:

Visa Q1 Trung Quốc: Cấp cho những đương đơn sang Trung Quốc để đoàn tụ gia đình. Visa này có thời hạn 3 tháng cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần và lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, trong vòng 01 tháng sau khi qua Trung Quốc, bạn và người thân có thể mang visa đến công an địa phương để xin gia hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, tùy từng trường hợp.

❖ Visa Q2 Trung Quốc: Loại visa này cho phép đương đơn sang Trung Quốc thăm thân nhân ngắn hạn trong thời gian từ 30 ngày đến 180 ngày. Ngoài ra, Visa Trung Quốc Q2 còn được chia thành 3 loại với số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú khác nhau:

visa thăm thân trung quốc q1, q2

Visa Trung Quốc Q1, Q2 cấp cho mục đích thăm thân. (Ảnh: Internet)

Visa Trung Quốc Q2 - loại 3 tháng 2 lần: Visa này cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần trong vòng 3 tháng. Thời gian lưu trú cho một lần nhập cảnh dưới 90 ngày. Nếu lần đầu nhập cảnh và lưu trú hết 90 ngày, bạn sẽ không được nhập cảnh lần thứ 2.

Visa Trung Quốc Q2 – 6 tháng nhiều lần: Với thị thực này, bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần, lưu trú không quá 180 ngày.

Visa thăm thân Trung Quốc Q2 – 1 năm nhiều lần: Cho phép người sở hữu visa đi lại nhiều lần vào Trung Quốc. Mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (bạn sẽ được nhập cảnh tối đa 2 lần trong vòng 180 ngày hoặc nhiều lần ít ngày, tùy nhu cầu).

THỦ TỤC XIN VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q1, Q2

1. Hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2

Các giấy tờ chung cần chuẩn bị:

 • Đơn xin cấp visa thăm thân Trung Quốc (Q1/Q2) theo mẫu form V2013;
 • Bản gốc hộ chiếu kèm bản photo. Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống;
 • 3 ảnh thẻ kích thước 4*6 cm, ảnh chụp rõ mặt, không che tai, chụp không quá 6 tháng;
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, photo các mặt;
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch hoặc giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 18 tuổi);
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của phường;

Đối với visa Trung Quốc loại Q1 (thăm thân dài hạn)

visa thăm thân trung quốc q1

Hồ sơ xin visa Trung Quốc Q1, Q2 cần chuẩn bị đầy đủ. (Ảnh: Internet)

Đương đơn xin visa Trung Quốc Q1 với mục đích đoàn tụ gia đình, bạn cần cung cấp giấy tờ, gồm:

Thư mời của công dân Trung Quốc đang cư trú tại Trung Quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại đất nước Trung Quốc, nội dung thư mời cần có:

 • Thông tin của người được mời: Họ tên, giới tính, ngày sinh, số chứng minh nhân dân Việt Nam của người được mời.
 • Thông tin người gửi lời mời: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ lưu trú, số chứng minh nhân dân Trung Quốc, chữ ký.
 • Mục đích mời: Lý do mời người thân đến Trung Quốc, ngày đi và ngày về dự tính, địa chỉ sẽ lưu trú khi đến Trung quốc; mối quan hệ của người mời và người được mời, ai là người chi trả chi phí của người được mời.

➢ Bản gốc kèm bản photo giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận quan hệ thân nhân, giấy khai sinh có xác nhận của cơ quan địa phương tại Trung Quốc;

➢ 01 bản photo chứng minh nhân dân Trung Quốc hoặc bản photo giấy phép cư trú vĩnh viễn và hộ chiếu người nước ngoài của người mời;

Nếu bạn xin visa Trung Quốc Q1 với mục đích giám hộ, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau:

➢ Bản gốc kèm bản photo hộ chiếu của người ủy quyền (bố/ mẹ) cũng như giấy xác nhận quan hệ của trẻ em được giám hộ với người ủy quyền;

➢ Giấy tờ công chứng ủy quyền giám hộ được Cơ quan lãnh sự Trung Quốc cấp hoặc giấy công chứng chứng nhận ủy quyền giám hộ của Trung Quốc ở nước sở tại;

➢ Chứng minh nhân dân photo và giấy xác nhận đồng ý tiếp nhận giám hộ của người được ủy quyền giám hộ;

➢ Bố/ mẹ hoặc cả bố và mẹ của trẻ giám hộ là người Trung Quốc cần cung cấp bản photo xác nhận định cư nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) lúc đứa trẻ sinh ra.

thủ tục làm visa thăm thân trung quốc

Xin visa Trung Quốc tự túc, bạn phải xếp hàng khá lâu. (Ảnh: Internet)

Đối với visa Trung Quốc loại Q2 (thăm thân ngắn hạn)

 • Hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc Q2 gồm có:
 • Thư mời của công dân Trung Quốc đang sống tại quốc gia này hay người nước ngoài có giấy phép cư trú hợp pháp hoặc cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc;
 • Chứng minh nhân dân Trung Quốc bản photo
 • Photo giấy phép cư trú hợp pháp (hoặc giấy phép cư trú vĩnh viễn) và hộ chiếu nước ngoài của người mời.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc Q1, Q2

Nếu xin visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2 tự túc (không thông qua dịch vụ), bạn sẽ trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại các văn phòng của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam theo địa chỉ:

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3

 Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội:46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Quận Ba Đình

 Thời gian làm việc của cơ quan lãnh sự Trung Quốc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (từ 8h30 – 17h00), trừ các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ Tết.

*Lưu ý: Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc đang tạm trú trong khu vực này, bạn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở Tp Hồ Chí Minh. Khu vực còn lại, từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Hà Nội.

3. Lệ phí và thời gian xét duyệt visa Trung Quốc thăm thân

visa trung quốc thăm thân

Cơ quan lãnh sự Trung Quốc không hoàn trả phí dù bạn đậu hay rớt visa. (Ảnh: Internet)

Thực hiện thủ tục làm visa thăm thân Trung Quốc, ở quy trình nộp hồ sơ, nếu hồ sơ mơ hồ, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết để xác minh. Trong trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được một phiếu biên nhận, trên phiếu này bao gồm những thông tin:

Tiền làm visa thăm thân Trung Quốc;

♦ Ngân hàng chỉ định đóng lệ phí;

♦ Ngày hẹn đóng phí visa. Lưu ý, bạn cần nộp lệ phí visa đúng ngày hẹn. Nếu visa bị từ chối, khoản lệ phí đã nộp này sẽ không được hoàn trả lại.

♦ Ngày trả kết quả visa: Ở mỗi tờ biên nhận đều ghi rõ thời gian hẹn trả kết quả visa. Thông thường, từ 7 đến 10 ngày sau khi nhận được biên lai xác nhận, thị thực của bạn sẽ được xét duyệt. Nếu trên giấy biên nhận không ghi ngày trả kết quả, có thể do hồ sơ của bạn cần thêm thời gian để xác minh. Lúc này, đương đơn hãy đợi kết quả thông báo qua điện thoại hoặc email gửi từ Cơ quan lãnh sự. Hoặc nếu lâu quá, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với Lãnh sự quán khi cần.

*Lưu ý: Khi đi nhận kết quả visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2 bạn mang theo giấy biên lai đã đóng lệ phí và phiếu biên nhận để nhận lại hộ chiếu kèm visa (nếu hồ sơ xét duyệt thành công).

LÀM VISA TRUNG QUỐC Q1, Q2 CÙNG VIETNAM BOOKING

Trên đây là tất tần tật những thông tin bạn cần biết về visa thăm thân Trung Quốc. Thực tế, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì thủ tục xin thị thực Q1, Q2 không quá khó. Tuy nhiên, nếu lần đầu đối mặt với loại visa này và vẫn còn bỡ ngỡ, lo lắng, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc để nhận tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

hồ sơ xin visa thăm thân trung quốc

Visa thăm thân Trung Quốc Q1. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking, đơn vị dịch vụ làm visa có trên 10 năm kinh nghiệm đã trở thành cái tên quen thuộc của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Không chỉ hỗ trợ làm visa thăm thân Trung Quốc Q1, Q2, Vietnam Booking còn giúp quý khách “rinh” thành công thị thực Trung Quốc diện du lịch, công tác, kết hôn,… với thủ tục đơn giản, tỉ lệ đậu cao và chi phí hợp lý.

Quan tâm đến visa thăm thân Trung Quốc Q2, Q1, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để được hỗ trợ hoàn hảo. Chúc bạn sớm xin thành công visa thăm thân Trung Quốc và cùng gia đình đoàn tụ tại đất nước tỷ dân!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VISA TRUNG QUỐC Q1 - Q2

Minh Nhẫn 14:26 22/10/2020 | 702 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp