Visa thăm thân nhân Pháp

Mục lục [Hiện]
  1. Visa thăm thân nhân Pháp
  2. Làm hồ sơ thăm thân nhân Pháp cần những loại giấy tờ gì?
  3. Xin visa thăm thân Pháp, những điều cần quan tâm
  4. Các điểm đến nổi bật tại Pháp
  5. Vietnam Booking, địa chỉ làm visa thăm thân Pháp uy tín

Với visa thăm thân nhân Pháp, khoảng cách 10.000km giữa các thành viên trong gia đình sẽ chẳng còn khó khăn. Chỉ cần sở hữu visa nhập cảnh Pháp là bạn đã có thể lên ngay cho mình kế hoạch đến thăm những người thân yêu. Làm visa thăm thân nhân Pháp như thế nào? Thủ tục bao gồm những gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking

Visa thăm thân nhân Pháp

Với mục đích đến Pháp thăm người thân, bạn sẽ được cấp visa dạng lưu trú ngắn hạn (visa Schengen). Với hình thức visa này, đương đơn được cấp phép đến Pháp và khối các quốc gia Schengen trong vòng 6 tháng tính từ ngày nhận visa và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Visa thăm thân nhân Pháp là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Nếu thăm người thân ở Pháp và kết hợp du lịch đến các nước khối Schengen, bạn nên lên kế hoạch hợp lí để nước Pháp trở thành điểm đến đầu tiên đồng thời là điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất.

Làm hồ sơ thăm thân nhân Pháp cần những loại giấy tờ gì?

Với hồ sơ xin visa thăm thân nhân Pháp, đương đơn cần trình được thư mời từ phía người thân tại Pháp, trong thư nói rõ lí do mời, mối quan hệ thân nhân cùng địa chỉ lưu trú tại Pháp.

STT Thủ tục làm visa thăm thân nhân Pháp
1

Giấy tờ phía người thân tại Việt Nam

  • Đơn xin visa thăm thân nhân Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để dán visa
  • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Pháp

  • Thư mời đến Pháp (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ với người được mời và phải có chữ kí xác nhận)
  • Giấy xác nhận sở hữu nhà tại Pháp
  • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Pháp nếu người mời là người nước ngoài lưu trú tại Pháp
  • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà tại Pháp, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người gốc Pháp
  • Chứng minh tài chính bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ công ty đang làm việc tại Pháp
3

Chứng minh công việc

  • Nếu là người làm công ăn lương: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đến Pháp thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
  • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất cùng giấy đăng kí kinh doanh
  • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận từ địa phương nơi cư trú
4

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD
  • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5 Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết các điểm tham quan tại Pháp và các quốc gia khối Schengen dự tính ghé thăm.
6 Trang bị bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EUR có giá trị tại Pháp và toàn bộ các quốc gia Schengen

Làm visa thăm thân nhân Pháp lên kế hoạch du lịch cùng những người thân yêu (Ảnh-Internet)

Xin visa thăm thân Pháp, những điều cần quan tâm

  • Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp sẽ không tiếp nhận hồ sơ, thay vào đó ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • Đối với việc kiểm tra diện tích nhà ở của người thân tại Pháp, đương đơn bắt buộc phải khai báo chính xác diện tích, số phòng ngủ trong nhà. Cơ quan có thẩm quyền tại Pháp sẽ đến kiểm tra trực tiếp và xem xét cấp giấy xác nhận cho phép bạn mời người thân tại Việt Nam nếu hợp lí.
  • Thông tin trong hồ sơ bắt buộc phải chính xác, rõ ràng. Dịch và sao y công chứng trước khi nộp cho phía TLS Contact

Lãnh sự quán Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù Đại sứ quán và Lãnh sự quán không tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp nhưng họ vẫn là cơ quan xem duyệt, cấp visa cho các trường hợp có điều kiện (Ảnh-Internet)

  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ vào website của TLS Contact để đặt lịch hẹn, theo đó mang theo giấy tờ photo kèm bản gốc đối chiếu đến nộp theo khung giờ được quy định.
  • Trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn, nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề và trả lời dứt khoát, gãy gọn những câu hỏi phía chuyên viên đưa ra. Nên nhớ thành thật là chìa khóa giúp bạn chinh phục visa thăm thân nhân Pháp thành công

Các điểm đến nổi bật tại Pháp

visa thăm thân nhân Pháp rồi, bạn có thể lên kế hoạch cùng những người thân yêu khám phá những điểm đến nổi tiếng tại nước Pháp như Paris, Nice, Cannes, bến cảng Marseille cùng những ngôi làng thuộc khu vực ngoại ô xinh đẹp, yên bình.

Thủ đô Paris hoa lệ với những địa danh du lịch nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Lourve, Khải Hoàn Môn cùng các công trình kiến trúc đặc sắc, trở thành điểm đến nằm trong danh sách “must list” cho những ai có kế hoạch đến Châu Âu.

Cannes không phải ngẫu nhiên mà được chọn là nơi tổ chức liên hoan phim quốc tế hàng năm. Thành phố biển phía Nam nước Pháp hấp dẫn du khách với những bãi biển trải dài, lối sống tấp nập hiện đại. Ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng, đến Cannes du lịch cùng gia đình, chắc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên đất Pháp

Các điểm đến nổi bật tại Pháp (Ảnh-Internet)

Mont Saint Michel cách bờ biển tây bắc vùng Normandy nước Pháp chỉ 600m, Mont Saint Michel là di sản thế giới thu hút 3 triệu du khách mỗi năm. Đây là nơi có những tu viện từ thời trung cổ cổ kính và những cửa hàng lưu niệm xinh xắn.

Marseille - bến cảng chịu ảnh hưởng trực tiếp của vùng Địa Trung Hải, đến đây bạn sẽ được trải nghiệm những thứ rất riêng bởi sự pha trộn giữa cổ kính, lãng mạn cùng sự sôi nổi, tấp nập trong cách sống của cư dân vùng vịnh. Ngoài ra ẩm thực ở đây cũng rất phong phú với nhiều món ăn pha trộn theo văn hóa Địa Trung Hải.

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa thăm thân Pháp uy tín

  • Thời gian xử lí hồ sơ nhanh chóng
  • Hỗ trợ công chứng giấy tờ cũng như củng cố điểm yếu về tài chính
  • Mức phí phải chăng, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình xử lí hồ sơ
  • Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ làm visa, trực tiếp làm việc với Đại sứ quán
  • Tỉ lệ đậu visa lên đến 98%

Tham quan bảo tàng Lourve tại Pháp (Ảnh-Internet)

Với những lợi thế trên, Vietnam Booking trở thành địa chỉ tin cậy nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Để thủ tục làm visa thăm nhân thân Pháp không còn là nỗi băn khoăn, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí.

10 lượt xem | 18-09-2018, Lan Anh