Visa du lịch Ý

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Ý
  2. Làm hồ sơ xin visa đi du lịch Ý
  3. Xin visa du lịch Ý lưu ý điều gì ?
  4. Du lịch Ý, những điểm đến nhất định phải ghé thăm
  5. Vietnam Booking địa chỉ giúp bạn làm visa du lịch Ý thành công

Xin visa du lịch Ý cần chuẩn bị những gì? Những khó khăn thường gặp với visa du lịch Ý ? Để những câu hỏi không còn là băn khoăn khiến bạn chùn bước trước các kế hoạch vui chơi cùng gia đình, Vietnam Booking hôm nay hướng dẫn bạn kinh nghiệm cũng như hồ sơ giúp chinh phục visa du lịch Ý thành công.

Visa du lịch Ý

Đến Ý mới mục đích du lịch, du khách sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn (Schengen) kí hiệu C. Với visa này bạn được cấp visa nhập cảnh vào Ý trong khoảng thời gian 6 tháng và được lưu trú trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày tại Ý cũng như các quốc gia khối Schengen.

Visa du lịch Ý là visa ngắn hạn có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Xin visa du lịch Ý trong trường hợp Ý là điểm đến đầu tiên cũng như điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất tại khối các quốc gia Schengen bạn nhé.

Làm hồ sơ xin visa đi du lịch Ý

Với hồ sơ xin visa du lịch Ý, bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ theo hướng dẫn sau, kế đến bạn tới Đại sứ quán Ý theo địa chỉ: 9 Lê Phụng Hiểu, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để nộp hồ sơ theo khung giờ đã đặt lịch online trước đó.

STT Hồ sơ làm visa du lịch Ý
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa du lịch Ý theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Ý và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Ý du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Ý.
3

Chứng minh tài chính:

  • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lên bảng chi tiết kế hoạch tham quan các địa danh du lịch tại Ý và tại các nước khối Schengen (ngày đến, ngày về)
  • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đến Ý hoặc vé tàu/máy bay trong hành trình kế tiếp
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú tại Ý nếu ở nhà người thân, bạn bè.
5 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Ý cũng như các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Thành phố Venice lãng mạn (Ảnh-Internet)

Xin visa du lịch Ý lưu ý điều gì ?

Để cơ hội sở hữu visa du lịch Ý mở ra rộng hơn, Vietnam Booking lưu ý bạn những điểm sau đây:

  • Lãnh sự quán Ý tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận cũng như xử lí hồ sơ xin visa du lịch Ý.
  • Các tài liệu xin visa du lịch Ý bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, sau đó photo và công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Các quốc gia Châu Âu khá e ngại với một đương đơn sở hữu cuốn hộ chiếu trắng. Bạn có thể tạo lịch sử du lịch bằng việc lên kế hoạch tham quan, du lịch tại các quốc gia phát triển hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,…Nếu kinh tế hạn hẹp thì Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng là những lựa chọn có thể thay thế.

Khám phá sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Ý (Ảnh-Internet)

  • Nếu bạn đến Ý du lịch nhưng có thư mời của người thân cũng như bạn bè tại đất nước này thì bạn bắt buộc phải gửi thư mời đó đến địa chỉ email của Đại sứ quán để họ xem xét, chứng thực thông tin và quyết định có tiếp nhận hồ sơ của bạn hay không.
  • Thời điểm lí tưởng để làm visa du lịch Ý là trước ngày đi từ 1- 2 tháng.
  • Xin visa du lịch Ý tự túc thông thường bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Đừng lo lắng, hãy cố gắng tự tin, trả lời dứt khoát các câu hỏi cũng như chứng minh cho họ thấy bạn đến Ý chỉ để du lịch.
  • Lệ phí visa sẽ phụ thuộc vào tỉ giá EUR nên sẽ có sự thay đổi.

Du lịch Ý, những điểm đến nhất định phải ghé thăm

Thủ đô Roma nằm trong top 10 thành phố có lượng khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Tọa lạc tại trung tâm Lazio, Roma là thành phố lớn với sự giao thoa của hiện đại và lịch sử. Nổi danh với thánh đường La Mã cùng tòa thánh Vantican khiến nơi đây nằm trong danh sách "must list" cho mọi du khách khi đến Ý

Venice – thành phố kênh đào chưa bao giờ làm du khách thất vọng. Khoác trên mình sự lãng mạn, e ấp, thơ mộng hiếm có, Venice là nơi lánh mình yên ả, không tiếng ồn ô-tô thay vào đó là những chiếc thuyền độc mộc len lỏi trên dòng nước xanh ngắt. Chưa kể từ Venice, bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc cổ khác như quảng trường và nhà thờ thánh Marco, Cung điện Doges.

Các điểm đến du lịch nổi tiếng tại Ý (Ảnh-Internet)

Milan nằm ở miền Bắc nước Ý là địa điểm không thể bỏ qua với các tín đồ đam mê shopping, nổi tiếng bởi sự hào nhoáng, xa xỉ và được mệnh danh là kinh đô của thời trang của thế giới. Đến Milan du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hàng loạt các thương hiệu lừng danh đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó phải kể đến Giorgio Armani, Valentino Garavani, Gianni Versace, Gianfranco Ferrè, Domenico Dolce,…

Florence được mệnh danh là thành phố đẹp nhất nước Ý. Tọa lạc tại trung tâm của “đất nước hình chiếc ủng” Florence là điểm đến bạn nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nếu là người yêu thích kiến trúc cổ, mê đắm thiên nhiên xinh đẹp và yêu thích văn hóa ẩm thực Ý thì Florence chính là nơi có thể đáp ứng hoàn toàn cho bạn.

Puglia - thiên đường nghỉ dưỡng nằm ở phía Nam nước Ý, được bao quanh bởi làn nước biển xanh ngắt và những mỏm đá được thiên nhiên điêu khắc cầu kỳ. Tất cả tạo nên quang cảnh như bước ra từ các câu chuyện cổ tích trong mơ. Đến Puglia du khách sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng mong một lần được chiêm ngưỡng.

Vietnam Booking địa chỉ giúp bạn làm visa du lịch Ý thành công

Vietnam Booking địa chỉ làm visa Ý uy tín sẽ là nơi mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, nhanh chóng với mức phí vô cùng hợp lí. Giấy tờ phức tạp, các vấn đề về khoảng cách địa lí cũng không thể cản trở kế hoạch du ngoạn đến đất nước Ý xinh đẹp.

Làm visa du lịch Ý tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Để biết thêm về thông tin, giấy tờ chuẩn bị làm visa du lịch Ý, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

15 lượt xem | 22-09-2018, Lan Anh