Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN CÁC DIỆN PHỔ BIẾN
  2. HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN DIỆN VỢ CHỒNG
  3. LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN DIỆN VỢ CHỒNG

Thủ tục xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng | Hồ sơ đơn giản

Được đoàn tụ cùng hôn phu/ hôn thê là ước muốn của bất kỳ ai khi đã kết hôn với công dân Thụy Điển. Tuy nhiên để ước mơ trở thành hiện thực, bạn phải trải qua một quá trình khá khó khăn là xin visa Thụy Điển định cư. Dưới đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số thông tin liên quan để bạn rõ hơn về thủ tục xin thị thực theo diện này.

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN CÁC DIỆN PHỔ BIẾN

Định cư Thuỵ Điển diện bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê: Yêu cầu một trong hai người mang quốc tịch Thuỵ Điển làm thủ tục bảo lãnh vị hôn phu của mình sang Thuỵ Điển. Người bảo lãnh có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho vị hôn phu của mình, tuy nhiên người mang quốc tịch Thuỵ Điển phải đạt đủ tiêu chuẩn về nhà ở, việc làm, tài chính thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh hôn phu.

❖ Đinh cư Thuỵ Điển diện kết hôn: Tương tự như bảo lãnh định cư Thuỵ Điển diện hôn phu/ hôn thê, điện cư Thụy Điển diện này yêu cầu người vợ/ chồng mang quốc tịch Thuỵ Điển và đã kết hôn với người chồng/ vợ mà mình muốn bảo lãnh sang Thuỵ Điển. Đồng thời, người vợ/ chồng mang quốc tịch Thuỵ Điển vẫn phải đáp ứng các điều kiện về việc làm, tài chính,….. để bảo lãnh cho chồng/ vợ của mình.

thủ tục xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng

Định cư Thụy Điển diện vợ chồng được ưa chuộng trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)

❖ Định cư Thuỵ Điển diện bố mẹ bảo lãnh con: Điều kiện để bố mẹ bảo lãnh con xin visa định cư Thuỵ Điển là con phải nhỏ hơn 18 tuổi, nếu con lớn hơn 18 tuổi thì không đủ điều kiện.

HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN DIỆN VỢ CHỒNG

Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, trước tiên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

➢ 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chưa quá 6 tháng. Để không phải chụp lại nhiều lần, bạn cần tuân thủ theo quy định như ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai

➢ Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

➢ Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

➢ Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

➢ Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis”  của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

➢ Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

➢ Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

  • Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời
  • Lý do xin định cư tại Thụy Điển (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)
  • Ghi rõ người sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN DIỆN VỢ CHỒNG

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn khi xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí đều sẽ không được hoàn trả lại. Vì vậy, trước khi xin visa này, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng các giấy tờ cũng như nắm rõ mọi thủ tục xin visa định cư Thụy Điển để không mất tiền oan.

Visa định cư thụy điển

Visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng. (Ảnh: Internet)

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, Cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển để phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về thủ tục xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, nếu còn vướng mắc, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn hoàn thành buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ, nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Đăng ký nhận tư vấn visa định cư Thụy Điển ngay

Vietnam Booking 10:25 28/10/2020 | 2201 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp