Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NAM PHI KHÔNG THỂ BỎ QUA
 2. QUY TRÌNH XIN VISA CÔNG TÁC NAM PHI CHI TIẾT
 3. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA ĐI NAM PHI CÔNG TÁC
 4. BÍ KÍP ĐỂ XIN THÀNH CÔNG VISA CÔNG TÁC NAM PHI

Kinh nghiệm xin visa công tác Nam Phi

Đến Nam Phi, bạn cần phải có visa với bất kỳ mục gì như du lịch, thăm người thân hay visa đi Nam Phi công tác. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn dễ dàng nhận được các tư vấn đầy đủ về giấy tờ để chuẩn bị làm thủ tục xin cấp visa đến quốc gia này.

Trong thời đại kinh tế toàn cầu hóa, Việt Nam và Nam Phi trở thành đối tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế. Vì vậy, các công ty, tập đoàn tại hai nước thường xuyên có các chương trình đầu tư, góp vốn và hợp tác. Đây là lý do khiến visa công tác Nam Phi trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn cũng chuẩn bị đi công tác tại quốc gia này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NAM PHI KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thành phần hồ sơ

Hồ sơ xin visa công tác Nam Phi

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa công tác Nam Phi theo mẫu. Cần hoàn thành tờ khai theo câu hỏi gợi ý và ký tên cuối đơn.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 30 ngày tính từ ngày bạn dự định rời khỏi Nam Phi, hộ chiếu còn trang trắng để dán visa
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3x4cm, ảnh chụp không quá 3 tháng
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư/ căn cước công dân photo công chứng các mặt/ trang
 • Bản sao công chứng lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của địa phương: Kết hôn, độc thân, ly hôn

Chứng minh công việc

Đối với nhân viên:

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ còn thời hạn
 • Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty/ doanh nghiệp có xác nhận đầy đủ
 • Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng liên tục gần đây
 • Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất

Đối với chủ công ty:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế, giấy xác nhận con dấu
 • Bằng chứng về xác nhận đã thanh toán thuế trong 3 tháng gần đây

Chứng minh mối quan hệ hợp tác của công ty tại Việt Nam và công ty ở Nam Phi

 • Bản gốc thư mời đi công tác của công ty phía Nam Phi, trong thư nêu rõ nội dung mời, tên người được mời, thời gian đi công tác, người mời ký tên đóng dấu
 • Các giấy tờ, bằng chứng chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa công ty ở Việt Nam và công ty ở Nam Phi qua: Các hợp đồng đã ký kết, email, fax, hình ảnh hợp tác,…
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty phía Việt Nam được dịch tiếng Anh công chứng tư pháp.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty tại Nam Phi (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

Chứng minh tài chính

 • Nếu được công ty bảo lãnh tài chính, cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của doanh nghiệp.
 • Nếu đương đơn tự túc tài chính khi đi công tác, cần sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD, sổ cần gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng
 • Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, chứng khoán (nếu có).

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình công tác tại Nam Phi chi tiết từng ngày
 • Nếu kết hợp đi du lịch, cần liệt kê địa điểm tham quan dự kiến kèm thời gian tương ứng
 • Booking vé máy bay khứ hồi + khách sạn lưu trú tại Nam Phi

Bảo hiểm du lịch

 • Mua bảo hiểm du lịch quốc tế để đảm bảo chi trả Y tế,… cho những sự cố phát sinh trong quá trình bạn công tác, du lịch tại Nam Phi.

*Lưu ý: Hồ sơ xin visa Nam Phi tất cả làm theo khuôn A4. Các giấy tờ bản tiếng Việt nên dịch thuật sang tiếng Anh và có dấu xác nhận dịch thuật của Sở tư pháp.

Nếu bạn đi công tác Nam Phi và lưu trú tại nhà của người bảo lãnh thì phía công ty bảo lãnh cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn “AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES” và gửi đến trụ sở cảnh sát ở Nam Phi để xác nhận (Bạn có thể tham khảo mẫu đơn tại đường link: https://bit.ly/2o3vdIV).

QUY TRÌNH XIN VISA CÔNG TÁC NAM PHI CHI TIẾT

Xin visa công tác Nam Phi, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước mà Vietnam Booking hướng dẫn dưới đây.

👉 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Nam Phi

Trước khi xin visa, hồ sơ là yếu tố then chốt. Để hồ sơ lọt vào "mắt xanh" của Cơ quan thẩm quyền, bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn ở trên. Bên cạnh đó, các giấy tờ phải được dịch thuật và công chứng hoàn chỉnh, trừ hộ chiếu và giấy tờ song ngữ. 

Trong bộ hồ sơ làm thị thực Nam Phi, tờ khai đóng vai trò quan trọng. Đây được xem là "bức tranh" tổng quát, thể hiện được đầy đủ các thông tin của đương đơn. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian và tâm huyết khi điền đơn xin visa Nam Phi này.

*Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng Anh, bạn viết chữ in hoa, bút bi mực đen và điền thông tin lần lượt, đầy đủ theo đúng yêu cầu.

visa công tác nam phi

Ngày càng có nhiều người xin visa đi công tác Nam Phi. (Ảnh: Internet)

👉 Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa công tác Nam Phi

Hồ sơ xin visa Nam Phi được nộp tại Đại sứ quán Nam Phi hoặc Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại Tp Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội:

 • Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm
 • Điện thoại: (+84 24) 39362000
 • Fax: (+84 24) 39361991
 • E-mail: consular.hanoi@dirco.gov.za

Văn phòng Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Da Kao, Quận 1
 • Điện thoại: +84 28 3823 8556
 • Fax: +84 28 3823 8557

Giờ làm việc của Văn phòng Lãnh sự: Từ 9h00-12h00, Thứ Hai đến Thứ Sáu. Khi đi nộp hồ sơ làm visa Nam Phi, bạn nên đến sớm để lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu đến quá giờ làm việc thì bạn phải quay lại vào ngày hôm sau.

Quy trình nộp hồ sơ như sau:

Bạn đến tầng 3 của tòa nhà Central Building, tại đây bạn lấy số thứ tự và chờ đến lượt, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ làm công việc khác, nên khi đến lượt, bạn chủ động bấm chuông (ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, lúc này nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ đi ra.

Phí xét duyệt đầu vào:

Ngoài phí nộp cho Đại sứ quán, bạn cần đóng thêm chi phí xét duyệt đầu vào, bao gồm:

🔹 Nếu tới nộp trực tiếp thì bạn trả thêm số tiền nhận hồ sơ là: 100.000 VNĐ.

🔹 Trong trường hợp ủy quyền cho người thân nộp thì phí là: 200.000 VNĐ.

🔹 Trường hợp nộp trực tiếp tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh cần nộp thêm 100.000 VNĐ.

Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng được chỉ định để thanh toán. Phí làm visa Nam Phi hiện tại là 1.192.000 đồng, bạn có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng. Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Lúc này, nhân viên lãnh sự sẽ đưa một phiếu hẹn ngày lấy kết quả visa công tác Nam Phi cho bạn.

👉 Bước 3: Lấy kết quả visa công tác Nam Phi

Thời gian xét duyệt: Khoảng 5 - 7 ngày làm việc. Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại Sứ Quán để lấy visa công tác Nam Phi. Khi đi nhớ mang theo giấy hẹn và biên lai thanh toán lệ phí visa để nhận kết quả thị thực.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA ĐI NAM PHI CÔNG TÁC

Thời gian cấp visa và thời hạn lưu trú sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và loại visa mà bạn dư định xin cấp.

➤ Đại sứ quán Nam Phi hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn thêm một số giấy tờ, tài liệu hoặc thay đổi loại hồ sơ xin visa cũng như thời hạn lưu trú của bạn.

➤ Các khoản phí xin visa Nam Phi được nộp bằng tiền VND và sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có bị từ chối cấp thị thực. Vì vậy, để không bị mất tiền oan, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ visa uy tín.

➤ Chi phí làm thủ tục cấp visa Nam Phi có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian bạn nộp hồ sơ. Vì thế khi có nhu cầu xin cấp visa bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị và sắp xếp chuyến đi của mình thật tốt.

visa nam phi

Đồng hành cùng Vietnam Booking để làm visa Nam Phi nhanh nhất. (Ảnh: Internet)

BÍ KÍP ĐỂ XIN THÀNH CÔNG VISA CÔNG TÁC NAM PHI

Bạn phải có mặt đúng giờ tại địa điểm phỏng vấn để tham gia phỏng vấn, nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm tục và tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn.

Trong khi phỏng vấn phải thể hiện cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn có cuộc sống tốt, một công việc ổn định tại Việt Nam. Bạn bị ràng buộc bởi rất nhiều mối quan hệ ( cha mẹ, anh em, bạn bè, con cái…) và chắc chắn sau chuyến đi này bạn bắt buộc sẽ phải quay trở về Việt Nam.

Bạn phải cho Lãnh sự quán thấy được mục đích chuyến đi của bản thân là hoàn toàn hợp lệ, bạn sẽ làm gì trong suốt thời gian sinh sống và lưu trú tại Nam Phi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về visa công tác Nam Phi cần giải đáp bạn nên liên hệ Vietnam Booking để được chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Bạn cũng có thể truy cập trang web www.vietnambookking.com để tìm hiểu thêm về những thông tin cần thiết cho quá trình xin cấp visa đi Nam Phi, cùng các thủ tục xin visa đi bất kỳ nơi đâu.  hotline: 1900 3498 hoạt động 14/7 sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NAM PHI NGAY

Vietnam Booking 16:08 16/03/2022 | 23 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp