Mục lục [Hiện]
 1. Đi Đài Loan công tác xin visa dạng nào?
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa công tác Đài Loan
  1. 2.1 Giấy tờ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn với đối tác
  3. 2.3 Giấy tờ chứng minh công việc
  4. 2.4 Giấy tờ chứng minh tài chính
  5. 2.5 Giấy tờ về lịch trình chuyến đi
 3. Nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan
  1. 3.1 Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan
 4. Ứng phó như thế nào nếu lãnh sự yêu cầu phỏng vấn?
 5. Dịch vụ làm visa công tác Đài Loan tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan

Đài Loan không chỉ là điểm du lịch lý tưởng mà còn là "tọa độ" tiềm năng để doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm ăn, trao đổi kinh nghiệm,… Đi Đài Loan với những mục đích này, bạn buộc phải có visa. Cùng theo dõi kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan mà Vietnam Booking chia sẻ để hoàn thiện tốt nhất hồ sơ xin visa đến xứ Đài.

Đi Đài Loan công tác xin visa dạng nào?

Đi Đài Loan công tác, bạn phải làm hồ sơ xin cấp visa dạng visitor visa. Mặc dù visa công tác Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng thời gian tối đa bạn được phép lưu trú theo diện này chỉ 14 ngày mà thôi. Đây là quy định được văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành nhằm tránh những trường hợp du khách ở lại làm thêm hay lao động trái phép tại Đài Loan.

Hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, đương đơn sẽ phải quay về nước. Sau đó, nếu visa còn hạn, bạn sẽ được nhập cảnh Đài Loan công tác lần 2. Việc nhập cảnh những lần tiếp theo chỉ áp dụng khi bạn đăng ký multiple entry visa (visa nhiều lần).

Visa công tác Đài Loan là chìa khóa giúp bạn nhập cảnh Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Nếu không nằm trong diện được miễn visa Đài Loan có điều kiện, đương đơn phải làm hồ sơ xin visa công tác Đài Loan tại văn phòng Đài Bắc như thường lệ.

Một bộ hồ sơ xin visa công tác Đài Loan bao gồm các hạng mục dưới đây. Để không bỏ sót bất kỳ giấy tờ quan trọng nào, quý khách nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, list ra các loại giấy tờ thiết yếu và chuẩn bị đầy đủ ngay trong một lần.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Visa công tác Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 2 trang trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu chưa có lịch sử du lịch, khả năng bạn bị rớt visa Đài Loan là rất cao. Chính vì thế, trước khi có kế hoạch công tác Đài Loan, đương đơn nên dành thời gian xuất ngoại. Thay vì phải đến Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore,… cũng là giải pháp thay thế hữu hiệu.

Tờ khai xin visa công tác Đài Loan: Bạn sẽ được cấp khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan, đương đơn nên truy cập vào đường link: https://visawebapp.boca.gov.tw (chọn General Visa Applications), lần lượt điền thông tin tại nhà, sau đó in ra dán ảnh thẻ và ký tên đầy đủ.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Form xin visa công tác Đài Loan theo cách thông thường. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Đối với các giấy tờ chứng minh nhân thân, ngoài bản sao, bạn nên mang theo bản gốc để đối chứng khi đến nộp hồ sơ. Ngoài ra, để tăng “sức nặng” cho hồ sơ, bạn nên dịch các giấy tờ ra tiếng Anh/tiếng hoa hoặc bản song ngữ Anh – Việt.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn với đối tác

Với visa công tác Đài Loan, giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác được xem là hạng mục quan trọng nhất.

Visa Đài Loan công tác

Về thư mời: Đương đơn có thể yêu cầu phía công ty đối tác tại Đài Loan gửi thư mời theo hình thức viết tay hoặc đánh máy. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như số điện thoại, địa chỉ, số fax,… Thư mời có thể là bản fax, bản photo hoặc bản có chữ ký và đóng dấu của người gửi lời mời.

Giấy tờ chứng minh công việc

Việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam được xem là điểm mạnh giúp tăng sức nặng cho bộ hồ sơ xin visa công tác Đài Loan của bạn.

kinh nghiệm xin visa Đài Loan mới nhất

Đối với giấy cấp phép đến Đài Loan công tác và hợp đồng lao động, ngoài bản tiếng Việt, bạn nên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Trường hợp không có hợp đồng lao động, đương đơn có thể bổ sung thêm sổ bảo hiểm Xã hội.

Tất cả các giấy tờ chứng minh công việc phải được trình bày rõ ràng, công chứng đầy đủ. Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra kỹ càng, nếu phát hiện giấy tờ nhàu rách hoặc đã hết hiệu lực thì nên làm lại.

Giấy tờ chứng minh tài chính

visa đi Đài Loan du lịch

Tuy nhiên, cần phải nói rằng tài chính mạnh chỉ có giá trị khi nguồn tiền đó hợp pháp, và phù hợp với tình trạng thu nhập của bạn. Trường hợp đương đơn đi công tác và được công ty bảo lãnh tài chính, bạn phải cung cấp thư mời bảo lãnh tài chính từ công ty và các giấy tờ gồm: sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng, giấy xác nhận đóng thuế trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ về lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến công tác Đài Loan không đơn thuần là những gạch đầu dòng mà bạn phải lên kế hoạch càng cụ thể, chi tiết lại càng tốt. Ngoài lịch trình làm việc rõ ràng, bạn cần nêu thời gian cụ thể, thậm chí sẽ gặp ai, với mục đích gì,… Bên cạnh đó, nếu tham quan các danh lam thắng cảnh, đương đơn cần liệt kê địa điểm và thời gian.

visa công tác đài Loan

Về vé máy bay đi Đài Loan khứ hồiđặt khách sạn tại Taiwan, cơ quan ngoại giao Đài Loan không khuyến khích bạn thanh toán vé máy bay hoặc khách sạn vào thời điểm làm visa. Do đó, quý khách chỉ cần chọn hãng hàng không thích hợp, xác nhận ngày đi, ngày về, book vé và chọn thanh toán sau. Đồng thời, tìm website đặt khách sạn có chế độ hủy phòng, đổi ngày lưu trú không tính phí để chủ động hơn.

Nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

🔹 Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam: Nộp hồ sơ tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh.

🔹 Có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

*Lưu ý: Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải có  giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Kinh nghiệm làm visa Đài Loan chi tiết

Điều kiện xét duyệt miễn visa Đài Loan do văn phòng Đài Bắc ban hành. (Ảnh: Internet)

Về nguyên tắc, đương đơn làm thủ tục xin visa công tác Đài Loan phải đến trực tiếp văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ. Trừ những trường hợp dưới đây, bạn có thể nhờ người đại diện thay thế đến nộp hồ sơ:

 • Trẻ dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại không thể đến nộp hồ sơ.
 • Người làm visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn.
 • Người đã từng có visa đi Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).
 • Nhân viên các doanh nghiệp du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Nếu nhờ người khác đi nộp thay, bạn phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có chữ ký của đương đơn và đóng dấu mộc của công ty, kèm chứng minh nhân dân (bản chính và bản sao) của người được ủy quyền.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

✍ Bước 1: Đặt lịch hẹn xin visa Đài Loan

Đương đơn đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để lấy lịch hẹn (số thứ tự) dán lên hồ sơ. Các thông tin về thời gian nộp hồ sơ sẽ do lãnh sự quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa.

✍ Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Đến ngày hẹn, quý khách mang hồ sơ đến nộp theo địa chỉ quy định. Vì cán bộ lãnh sự đã lên lịch hẹn cụ thể nên bạn hãy yên tâm rằng, trong ngày đó chắc chắn bạn sẽ nộp được hồ sơ xin visa công tác tại Đài Loan. Tuy nhiên, để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi mệt mỏi, quý khách nên đến văn phòng Đại sứ càng sớm càng tốt.

Thủ tục xin visa công tác Đài Loan

Lượng người xin visa Đài Loan ngày càng tăng, nhất là vào mùa cao điểm. (Ảnh: Internet)

🔸 Tại văn phòng KT & VH Đài Bắc tại Hà Nội: Đương đơn vào tầng trệt và xuất trình giấy tờ cá nhân cho lễ tân tòa nhà để lấy thẻ hành khách. Sau đó, xếp hàng chờ thang máy. Đúng 8h30 thang máy mở cửa. Đương đơn lên tầng 20 của tòa nhà, trình bày loại visa cần xin để lấy số và ngồi chờ tới lượt nộp hồ sơ.

🔸 Tại văn phòng KT & VH Đài Bắc tại TPHCM: Đương đơn vào cổng hỏi cảnh vệ để được hướng dẫn lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt nộp hồ sơ.

Khi đến lượt, bạn hãy mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị nộp cho cán bộ lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, cán bộ lãnh sự sẽ hướng dẫn bạn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

✍ Bước 3: Nhận kết quả visa công tác Đài Loan

Do lượng người xin visa Đài Loan ngày càng tăng nên thời gian xét duyệt visa cũng kéo dài hơn. Nếu như trước đây, cơ quan lãnh sự xét duyệt visa chỉ khoảng 5 ngày thì hiện nay, thời gian xét duyệt visa lên đến 7 – 10 ngày, thậm chí lâu hơn nếu có trục trặc về giấy tờ.

Ứng phó như thế nào nếu lãnh sự yêu cầu phỏng vấn?

Thủ tục làm visa đi công tác Đài Loan thường không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, những trường hợp đặc biệt, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu bạn phỏng vấn, nhằm đính chính thông tin.  

✔️ Quá trình phỏng vấn xin visa Đài Loan thường xoay quanh các câu hỏi như: Tại sao chọn công tác tại Đài Loan mà không phải nước khác, tại sao sổ tiết kiệm lại làm sát ngày đi, mức lương của bạn bao nhiêu, công ty trả lương bằng hình thức nào, đến Đài Loan bạn ở đâu, với ai?,…

✔️ Khi trả lời phỏng vấn, quý khách phải thật tỉnh táo, tự tin và trả lời ngắn gọn mọi câu hỏi mà cán bộ lãnh sự đưa ra. Nếu gặp các câu hỏi hóc búa, bạn hãy thành thật trả lời, đồng thời chứng tỏ cho ĐSQ thấy mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về khi lịch trình kết thúc.

Giấy hẹn nhận kết quả visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa công tác Đài Loan tại Vietnam Booking

Làm visa công tác Đài Loan sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đi lại làm việc tại Đại sứ quán. Ngược lại, nếu quá bận rộn với công việc và không am hiểu về lĩnh vực này, bạn sẽ rất khó để xin thành công visa Đài Loan.

Thay vì mất thời gian, công sức, chi phí, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Đài Loan của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa khó, hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh và làm công văn nhập cảnh cho người nước ngoài,… Vietnam Booking cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công visa đi Đài Loan và các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… với chi phí hợp lý. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Đài Loan, liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CÔNG TÁC ĐÀI LOAN NGAY!

 

Tú Anh 14:08 22/03/2022 | 866 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp