Visa công tác Đài Loan

Mục lục [Hiện]
  1. Visa công tác tại Đài Loan
  2. Thủ tục xin visa công tác Đài Loan
  3. Visa công tác Đài Loan, những điều cần lưu ý
  4. Đài Loan, mang dấu ấn truyền thống kết hợp hiện đại
  5. Làm visa công tác Đài Loan tại Vietnam Booking

Đài Loan không chỉ làm điểm đến lý tưởng để tham quan, du lịch mà còn là nơi các doanh nghiệp, doanh nhân Việt tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, nguồn nhân lực. Visa công tác Đài Loan, giấy tờ bắt buộc phải có trong trường hợp bạn đến Đài Loan tham dự hội thảo, công tác, kí kế hợp đồng kinh doanh. Cùng Vietnam Booking điểm lại những thông tin về thủ tục làm visa công tác Đài Loan bằng bài viết dưới đây.

Visa công tác tại Đài Loan

Đi Đài Loan công tác, bạn sẽ được cấp visa diện Visitor. Loại này có thời hạn 3 tháng, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày và bạn có thể chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần đến Đài Loan.

Visa Đài Loan là hình thức giấy tờ quan trọng trong chuyến công tác tại đảo quốc xinh đẹp (Ảnh-Internet)

Thủ tục xin visa công tác Đài Loan

Để làm hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Giấy tờ làm visa công tác Đài Loan
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Đài Loan công tác
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác Đài Loan:

  • Thư mời từ phía đối tác tại Đài Loan. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại,...
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Đài Loan.
  • Quyết định cử đi công tác tại Đài Loan từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan thông qua hợp đồng thương mại, email,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bổ sưng chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), giấy cấp phép đến Đài Loan công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô (nếu có),…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Đài Loan
  • Nếu đi tham quan, bạn cần liệt kê địa điểm và thời gian dự kiến đi.
  • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Đài Loan sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng (Ảnh-Internet)

Visa công tác Đài Loan, những điều cần lưu ý

Để quá trình xin visa công tác Đài Loan được suôn sẻ, mời bạn "bỏ túi" vài điều cần lưu ý dưới đây:

STT Lưu ý
1 Giấy tờ trong hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung kèm sao y công chứng.
2 Trong trường hợp bạn chưa từng đi lao động tại Đài Loan và có visa, thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, các nước Schengen bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 30 ngày.
3 Doanh nhân Việt trong 1 năm gần đây từng sang Đài Loan du lịch, công tác tối thiểu 2 lần sẽ được xem xét cấp visa thương mại nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian 3 năm.
4 Nếu có kế hoạch công tác Đài Loan, bạn nên làm hồ sơ trước ít nhất 10 ngày.
5 Chuẩn bị USD để nộp lệ phí
6 Visa ứng với mục đích và số lần nhập cảnh sẽ có mức phí khác nhau

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc, theo 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 5

Đài Loan, mang dấu ấn truyền thống kết hợp hiện đại

Sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, bạn có thể chọn tham quan, khám phá đảo quốc xinh đẹp Đài Loan bằng cách ghé thăm những công trình, di tích lịch sử nổi tiếng như tòa nhà Taipei 101, công viên Dương Minh Sơn, Long Sơn Tự, làng cổ Cửu Phần,…Đi dạo trên những con phố để tận mắt chứng kiến lối sống nhộn nhịp, hiện đại nhưng chẳng mất đi giá trị truyền thống trong văn hóa phương Đông của người dân xứ Đài. Ngoài ra, những khu ẩm thực đường phố về đêm với nhiều món ăn đa dạng, được chế biến bắt mắt chắc chắn sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

Ẩm thực đường phố tại Đài Loan vô cùng đa dạng (Ảnh-Internet)

Làm visa công tác Đài Loan tại Vietnam Booking

Bạn quá bận rộn với công việc tại công ty? Bạn cần visa khẩn cho chuyến công tác Đài Loan sắp tới? Mọi thứ sẽ thật đơn giản, nhanh chóng khi chọn Vietnam Booking cùng đồng hành.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn xử lí hồ sơ nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân viên trẻ, tận tâm. Đặt niềm tin khách hàng là phương châm hoạt động, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng, mức giá hợp lí. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được hỗ trợ tư vấn làm visa công tác Đài Loan.

17 lượt xem | 27-08-2018, Lan Anh